Việt Yên tăng cường ứng dụng công nghệ để chống dịch

công nghệ y học

COVID-19 đã gây ra một cuộc khủng hoảng toàn cầu chưa từng có, bao gồm hàng triệu sinh mạng bị mất, hệ thống y tế công cộng bị sốc và gián đoạn kinh tế và xã hội. Trong khi việc tiêm chủng đã bắt đầu ở nhiều quốc gia, các đợt bùng phát và biến thể mới vẫn tiếp tục xuất hiện. Đồng thời, việc phân phối vắc xin trên toàn cầu bị suy yếu bởi những thách thức. Do đó, hàng triệu người khác vẫn có nguy cơ chết, đối mặt với bệnh tật nghiêm trọng hoặc mất kế sinh nhai.

Đại dịch đã thách thức năng lực của địa phương, quốc gia, khu vực và toàn cầu để chuẩn bị và ứng phó. Các chiến lược quốc gia khác nhau được thực hiện để kiểm soát sự lây truyền vi rút. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngoài việc tăng cường kiểm soát chặt chẽ nguồn lây nhiễm, sẵn sàng các phương án cách ly, điều trị trên diện rộng, vận động toàn dân nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe, việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin là hết sức cần thiết. Nhất là khâu khai báo y tế để có thể đón đầu trước nguy cơ đợt dịch mới một cách chủ động, Việt Yên đang làm rất tốt khâu này.

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong khai báo y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

tin tức công nghệ

Thực hiện Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 02/6/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong khai báo y tế điện tử phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên yêu cầu các cấp, các ngành quán triệt, chỉ đạo quyết liệt đến tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân có sử dụng điện thoại thông minh phải thực hiện cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone và khai báo y tế điện tử. Đồng thời, yêu cầu người thân cùng thực hiện.

Theo đó, tại các địa điểm kinh doanh, làm việc; nơi tập trung đông người cần trang bị thiết bị quét mã QR. Hoặc bố trí nhân viên có điện thoại thông minh. Phục vụ kiểm soát khách, người ra, vào bằng cách quét mã QR. Mọi cá nhân, tổ chức đến liên hệ công tác tại cơ quan, đơn vị địa phương mình phải cài đặt. Sử dụng ứng dụng Bluezone và thực hiện khai báo y tế điện tử.

UBND cấp xã hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone và khai báo y tế điện tử

Đồng thời, UBND cấp xã chỉ đạo Tổ Covid cộng đồng. Thực hiện theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà”. Để hướng dẫn và đề nghị người dân có điện thoại thông minh trên địa bàn cài đặt. Sử dụng ứng dụng Bluezone và khai báo y tế điện tử. Thường xuyên kiểm tra việc khai báo y tế điện tử của người dân. Để kịp thời nắm bắt các phản ánh về tình trạng dịch bệnh trên địa bàn quản lý. Tăng cường tuyên truyền, yêu cầu các doanh nghiệp tổ chức triển khai. Toàn thể người lao động của đơn vị mình có điện thoại thông minh phải cài đặt. Sử dụng ứng dụng Bluezone và khai báo y tế điện tử; các doanh nghiệp truy cập vào địa chỉ được cung cấp. Để khai báo trực tuyến nội dung báo cáo đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại doanh nghiệp. Coi đây là yêu cầu bắt buộc khi tham gia hoạt động sản xuất.

tin tức công nghệ y học

Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa – Thông tin. Và Thể thao huyện triển khai các biện pháp tuyên truyền. Để vận động người dân cài đặt. Sử dụng ứng dụng Bluezone và khai báo y tế điện tử. Tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt trên các kênh thông tin chính thống, trang Zalo “Trang thông tin điện tử”… Phối hợp với các doanh nghiệp Viễn thông triển khai nhắn tin qua Zalo, SMS. Đề nghị cài đặt Bluezone và khai báo y tế điện tử.

Việt Yên đề nghị cài đặt Bluezone và khai báo y tế điện tử ngay tại các cơ sở kinh doanh

Tại các cơ sở kinh doanh, trung tâm thương mại, hướng dẫn, khuyến nghị, yêu cầu người dân. Khi tham gia dịch vụ hoặc ra/vào phải cài đặt. Sử dụng ứng dụng Bluezone và khai báo y tế; tổ chức, doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp. Truy cập vào địa chỉ website khai báo y tế. Để khai báo trực tuyến nội dung báo cáo đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19. Phối hợp với Điện lực Việt Yên triển khai nhắn tin cho khách hàng qua Zalo, SMS. Đề nghị cài đặt Bluezone và khai báo y tế điện tử.

Ủy ban MTTQ huyện, các tổ chức chính trị – xã hội huyện phát động phong trào cài đặt, hỗ trợ tất cả đoàn viên, hội viên trong tổ chức mình. Cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone và khai báo y tế điện tử. Thủ trưởng các cơ quan thuộc UBND huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Thủ trưởng các đơn vị.. Có liên quan chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện về kết quả thực hiện nội dung trên. Phòng Văn hóa và Thông tin được giao theo dõi, đôn đốc tình hình triển khai và tổng hợp. Báo cáo Chủ tịch UBND huyện theo quy định.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*