Chuyển giao công nghệ y học Nhật Bản giúp điều trị ung thư

công nghệ

Tại sao chuyển giao công nghệ y học Nhật Bản lại quan trọng đối với các nhà nghiên cứu ung thư và y sinh học Việt Nam? Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản được thiết kế để đảm bảo cung cấp các giải pháp và dịch vụ chăm sóc tốt nhất cho người dân. Nhật Bản đã phát triển những robot và thiết bị rất tinh vi dùng trong y học. Lợi ích lớn nhất của chuyển giao công nghệ là những thành công, hiệu quả y học đem lại khi thấy công nghệ chuyển giao cải thiện sức khỏe của những người xung quanh bạn. Chuyển giao công nghệ giúp đảm bảo công việc nghiên cứu trong y học có tiến triển mới, giảm bớt đi khó khăn và căng thẳng.

Ung thư từ trước đến nay luôn là căn bệnh quái ác, chưa có phương pháp điều trị dứt điểm. Do đó, mục tiêu của điều trị ung thư là đạt được cách chữa khỏi bệnh ung thư, cho phép bạn sống một cuộc sống bình thường. Các công nghệ được chuyển giao từ Nhật Bản thực sự có ích cho công cuộc chống ung thư tại nền y học Việt Nam.

Tại sao khoa học và công nghệ lại quan trọng mà cần phải chuyển giao để đổi mới?

Khoa học và công nghệ đổi mới sáng tạo được xác định là khâu đột phá để đổi mới mô hình tăng trưởng. Nâng cao năng suất, chất lượng và tăng sức cạnh tranh của sản phẩm. Điều này có nghĩa là bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nhập khẩu nào. Cũng cần phải đáp ứng các tiêu chí tiêu chuẩn cao do thị trường áp đặt. Trong lĩnh vực y tế cũng vậy, chỉ có chất lượng cao, tiết kiệm chi phí, bền vững. Các giải pháp sáng tạo mới có thể lấp đầy khoảng trống y tế hiện tại. Và có thể giúp giảm gánh nặng cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe cùng các y bác sĩ hiện nay.

công nghệ y học

Hội thảo trực tuyến với các đối tác Nhật Bản về chuyển giao các kỹ thuật tiên tiến trong y khoa

Ngày 10/6/2021, Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo phối hợp với Công ty Cổ phần tiến bộ quốc tế đã tổ chức Hội thảo trực tuyến với các đối tác Nhật Bản. Về chuyển giao các kỹ thuật tiên tiến trong y khoa của Nhật Bản tới các Bệnh viện Việt Nam. Buổi hội thảo do TS. Phạm Văn Tác – Phó Chủ tịch Hội đồng Y khoa quốc gia, Cục trưởng chủ trì, tham dự về phía Việt Nam có các Bệnh viện K, Bệnh viện Phổi trung ương và Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec .

Tại buổi Hội thảo các đối tác Nhật Bản đã trình bày về các công nghệ mới trong: Điều trị ung thư gan, Cấy ghép tế bào gốc tạo máu dị thân. Phẫu thuật ung thư phổi và phẫu thuật robot. Phòng mổ thông minh (SCOT). Phía đối tác Nhật Bản cũng trao đổi trực tiếp. Và chi tiết về nguồn lực hiện có của phía Việt Nam. Để trên cơ sở đó xây dựng phương án chuyển giao và hỗ trợ kỹ thuật.

công nghệ y học Nhật Bản

Sau khi trao đổi chi tiết với các đối tác Nhật Bản. Đại diện các Bệnh viện nêu rõ đây là những kỹ thuật rất tiên tiến. Và là xu hướng phát triển trong tương lai. Do vậy, các Bệnh viện mong muốn Cục Khoa học công nghệ. Và Đào tạo báo cáo Lãnh đạo Bộ. Để phía Nhật Bản sớm hỗ trợ chuyển giao các kỹ thuật mới. Các bệnh viện cam kết bố trí nguồn lực. Sẵn sàng tiếp nhận dự án chuyển giao khi được phép.

Việt Nam mong muốn học hỏi, áp dụng các thành tựu trong Y học của Nhật Bản để giúp y học nước nhà

Kết luận tại Hội thảo, TS. Phạm Văn Tác nêu rõ Việt Nam mong muốn học hỏi. Áp dụng các thành tưu trong Y học của Nhật Bản. Để ứng dụng trong công tác khám chữa bệnh tại Việt Nam. Giúp nhân dân được hưởng những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất. TS. Tác cũng yêu cầu các Bệnh viện khẩn trương xây dựng kế hoạch. Tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật chuyển giao. Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo sẽ là đầu mối phối hợp. Với các Vụ/ Cục và các đối tác tại Việt Nam. Cũng như Nhật Bản xây dựng quy trình chuyển giao công nghệ y học phù hợp với luật pháp Việt Nam.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*