Công nghệ Phytosome được ứng dụng vào lĩnh vực y dược

công nghệ y học

Phytosome là một quy trình được cấp bằng sáng chế được phát triển bởi một nhà cung cấp hàng đầu về các thành phần dinh dưỡng. Công nghệ này liên quan đến việc kết hợp các phospholipid vào các chiết xuất tiêu chuẩn hóa để cải thiện khả năng hấp thụ và sinh khả dụng của chúng. Nhờ công nghệ phytosome, có thể kết hợp hai phospholipid với nhau thành một công thức cải tiến. Kết quả là, các đặc tính cụ thể của mỗi phospholipid được tăng cường để tạo ra một hiệu ứng hiệp đồng và độc nhất. Công nghệ này là sự pha trộn của các thành phần hoạt tính được thiết kế để tạo ra hiệu ứng hiệp đồng và hiệu quả đa yếu tố.

Về cơ bản, công nghệ này cung cấp khả dụng sinh học cao hơn, có nghĩa là cơ thể sẽ hấp thụ hai loại phospholipid này cao hơn, nhanh hơn và liên tục. Công nghệ Phytosome được xem là công nghệ vượt trội được ứng dụng rộng rãi tại nhiều nước phát triển do có độ an toàn cao, không có tác dụng phụ. Công nghệ này giúp giảm được liều dùng các hoạt chất trong phức hợp phyto phospholipid tăng tính ổn định cho các sản phẩm công nghệ.

Công nghệ Phytosome đã được Việt Nam áp dụng trong lĩnh vực y dược

tin tức công nghệ y dược

Công nghệ Phytosome đã được Việt Nam áp dụng trong lĩnh vực y dược và được chứng minh là công nghệ y học vượt trội. Có độ an toàn cho tế bào cao, không có tác dụng phụ. Tại buổi công bố ứng dụng công nghệ Phytosome vào lĩnh vực y dược tại Việt Nam, GS.TS khoa học Hoàng Tích Huyền, Chủ tịch Hội đồng khoa học Viện Nghiên cứu Ứng dụng công nghệ cao. Về Y Dược học đã đưa ra dẫn chứng cụ thể như phytosome. Làm tăng sinh khả dụng của hoạt chất nhờ tạo phức hợp “curcumin – phosphatidylcholin”. Nên cải thiện được hấp thu qua ống tiêu hóa, hoạt chất giải phóng nhanh. Tác dụng phòng và chữa bệnh nổi trội. Hoặc phytosome được dùng trong mỹ phẩm bôi ngoài vì dễ thấm hơn qua…

Những phát hiện khoa học về curcumin trong củ nghệ nhờ công nghệ phytosome sau nhiều năm nghiên cứu

Curcumin (một hoạt chất chiết từ củ nghệ vàng) được ứng dụng rất nhiều trong phòng và điều trị các bệnh liên quan đến viêm loét dạ dày, bệnh ung thư, gan mật và xương khớp… Tuy nhiên không phải ai cũng biết về các dạng của tinh bột nghệ và curcumin. Cũng như ưu nhược điểm của chúng trong phòng và trị bệnh. Sau nhiều năm nghiên cứu đã có những phát hiện khoa học về curcumin. Thành phần chính của củ nghệ qua công nghệ phytosome.

y học

Curcumin là chất bổ sung dinh dưỡng hấp dẫn có nhiều tác dụng sinh học phong phú. Khi được cải thiện nâng cao hiệu lực nhờ khoa dược liệu học bào chế tiên tiến (như dạng phytosome). Curcumin sẽ có đóng góp không nhỏ trong y học dự phòng và hỗ trợ điều trị. Điều này có ý nghĩ to lớn trong việc ứng dụng vào sản xuất các sản phẩm y dược.

Đại tá Phạm Hòa Lan, nguyên Chủ nhiệm khoa nghiên cứu thuốc. Và trang thiết bị y tế (Cục Quân y – Bộ Quốc phòng), khẳng định. Tính năng ưu việt của các chế phẩm  từ phytosomal (chế phẩm sử dụng công nghệ phytosome) có thể giảm liều dùng của hoạt chất. Mà hoạt động điều trị vẫn cho kết quả tốt. Công nghệ Phytosome dễ tan. Nên tăng khả năng hấp thu dược chất qua đường uống và qua da. Dược chất được hấp thu tối đa nên mặc dù liều dùng thuốc giảm. Nhưng vẫn đạt được hiệu quả điều trị mong muốn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*