Tình trạng hao pin trên Android 11 và cách khắc phục

Tình trạng hao pin trên Android 11 và cách khắc phục

Hiện tại, Android 11 là hệ điều hành di động mới nhất mà mọi người dùng điện thoại Android đều có thể cập nhật lên. Việc tiêu hao pin nhanh chóng gây ảnh hưởng lớn đến quá trình sử dụng điện thoại, nhất là khi chúng ta có những công việc quan trọng phải sử dụng đến smartphone. Vậy đâu là nguyên nhân khiến điện thoại thông minh hao điện nhanh? Hãy cùng tìm hiểu! Có thể kể đến một số nguyên nhân phổ biến như bạn bật 3G liên tục trên thiết bị, bật định vị GPS. Ngoài ra, còn rất nhiều “thủ phạm” khác có thể khiến thiết bị của chúng ta nhanh hết pin mà bạn không để ý.

Cách cách khắc phục tình trạng hao pin trên Android 11

Ở thời điểm hiện tại, Android 11 hiện đang là hệ điều hành di động mới nhất mà mọi người dùng điện thoại Android có thể cập nhật lên.

Cách cách khắc phục tình trạng hao pin trên Android 11

Được biết, song song với việc mang đến khá nhiều tính năng mới mẻ thì Android 11. Cũng bị một số người dùng phàn nàn về tình trạng “ngốn pin”. Vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay; chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn khắc phục tình trạng hao pin trên Android 11.

Điều chỉnh lại hệ thống màn hình

Việc bạn để màn hình có độ sáng cao, hay thậm chí để màn hình nhiều màu sắc sặc sỡ cũng phần nào khiến pin thiết bị nhanh sụt pin hơn.

Khi điện thoại có màn hình càng lớn và chỉnh ánh sáng màn hình càng cao. Thì sẽ tiêu hao nhiều dung lượng pin hơn rất nhiều. Tốt hơn hết bạn nên giảm ánh sáng trên thiết bị ở mức vừa phải. Không quá tối để khó nhìn, không quá sáng để ảnh hưởng tới thị lực. Hầu hết các dòng smartphone android hiện nay. Đều có thanh điều chỉnh ánh sáng màn hình tại phần thiết lập nhanh trên thiết bị.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn các màn hình màu sắc quá sặc sỡ cũng không nên. Với các smartphone hiện nay như Samsung sử dụng màn hình Super AMOLED; mỗi một điểm ảnh sẽ tự động phát sáng. Khi chúng ta sử dụng những hình nền quá sáng màu, sặc sỡ, điện thoại sẽ tự có khả năng phát sáng hơn. Ngược lại khi sử dụng các hình nền đơn giản màu đen thì ánh sáng sẽ sản xuất ra ít hơn. Từ đó giúp tiết kiệm pin khá nhiều.

Sử dụng tính năng tiết kiệm pin trong Android 11

Một tính năng mặc định trong hệ điều hành Android; giúp người dùng có thể sử dụng điện thoại của mình lâu hơn, đó là tiết kiệm pin. Tính năng này cho phép chúng ta kiểm soát được mức tiêu thụ. Năng lượng trên smartphone của mình và hạn chế các tác vụ đang chạy để có thời gian sử dụng dài hơn.

Để kích hoạt tính năng tiết kiệm pin trên các smartphone chạy Android 11. Bạn chỉ cần truy cập đến phần Cài đặt => Pin và kích hoạt tùy chọn Tiết kiệm pin.

Chế độ này còn cung cấp cho người dùng thêm 2 tùy chọn:

  • Tự động tắt: Chế độ Tiết kiệm pin sẽ tự động tắt khi sạc pin được 60%

  • Bật khi dùng đến mức pin chỉ định: Tại đây bạn có thể tùy chọn mức % pin mong muốn để bật chế độ Tiết kiệm pin

Bật tính năng tối ưu pin khi dùng điện thoại

Đây là tính năng giúp điện thoại sẽ được tối ưu pin tốt hơn. Trong đó các ứng dụng ít dùng sẽ được hạn chế pin lại, giúp bạn tiết kiệm được kha khá dung lượng pin. Để bật tính năng, bạn chọn Cài đặt, chọn Pin, chọn Cài đặt pin khác, chọn Tối ưu pin.

Bật tính năng tối ưu pin khi dùng điện thoại

Tuy nhiên bạn nên lưu ý một số điện thoại chỉ cần bật tối ưu tiết kiệm pin là hoàn thành và một số điện thoại bạn phải tùy chỉnh tự động tối ưu hóa cho từng ứng dụng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*