Cách để tăng tốc độ điện thoại Android khi chơi game

Bật tính năng tối ưu pin khi dùng điện thoại

Để chơi game trên điện thoại Android hiện nay, ngoài cấu hình phần cứng mạnh mẽ của máy tính thì những cách sau đây có thể giúp bạn chơi game tốt hơn. Mọi điện thoại Android đều sẽ chậm lại sau một thời gian sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để smartphone Android chạy nhanh trở lại “như phút ban đầu”. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo nên những điều kì diệu Các cài đặt này đã được tích hợp sẵn trong điện thoại khi xuất xưởng, không cần phần mềm thứ ba nào khác nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Những cách để chơi game đạt tốc độ cao khi chơi game trên Android

Kích hoạt tính năng để tần số quét màn hình cao

Nếu bạn đang sở hữu những chiếc điện thoại có tần số quét màn hình cao. Thì việc bật chúng lên sẽ giúp trải nghiệm chơi game của bạn trở nên mượt mà hơn. Có ba tần số quét hiện đang dần phổ biến hiện nay là 90Hz, 120Hz, 144Hz. Nếu bạn đang muốn mua một chiếc điện thoại có tần số quét màn hình cao. Với mức giá phải chăng thì bạn có thể tham khảo ở FPT Shop nhé.

Bật tính năng tối ưu pin khi dùng điện thoại

Để kích hoạt, bạn vào Cài đặt > chọn Màn hình > chọn Độ mượt của chuyển động >  chọn Tần số quét màn hình cao nhất.

Sử dụng mạng Internet có tốc độ cao hoặc ổn định

Một trong những yếu tố quan trọng trong việc chơi game online, đó chính là mạng. Hầu hết các tựa game online hiện nay thường sẽ hỗ trợ tính năng. Kiểm tra tốc độ Internet bằng công cụ Ping; có thông số có đơn vị là MS (Mili giây). Ping càng thấp thì tốc độ mạng càng nhanh và trải nghiệm chơi game sẽ tốt hơn. Vì vậy, hãy chọn một wifi tốt nhất để chơi game nhé.

Tắt ứng dụng chạy nền

Khi để tồn tại quá nhiều ứng dụng chạy nền cùng lúc; sẽ khiến máy bạn bị tốn RAM để duy trì hoạt động của chúng. Điều này khiến máy bạn chạy chậm đi. Cách đơn giản để khắc phục là bạn ấn vào nút Recent app và xóa hết ứng dụng chạy nền ở đó đi.

Một cách nữa cũng khá hiệu quả để tắt ứng dụng chạy ngầm là sử dụng Greenify. Tuy là phần mềm cần có “root” mới có thể phát huy hết chức năng. Nhưng đối với người dùng phổ thông như chúng ta thì khỏi cần đụng đến. Cái đó làm gì vẫn có thể dùng ứng dụng này như bình thường.

Sau khi vào giao diện chính, ta nhấn dấu “+” để chọn ứng dụng chạy nền và sau đó ấn “v” để kết thúc. Các bạn nên tạo một đường dẫn ngoài màn hình chính để mỗi lần ta nhấp vô là Greenify sẽ tự động tắt hết ứng dụng chạy ngầm bằng cách chọn Menu > Tạo lối tắt ngủ đông > Ngủ đông ngay.

Sử dụng tính năng Bắt buộc 4x MSAA

Là một tùy chọn có trên một số máy Android, tính năng Bắt buộc 4x MSAA sẽ giúp bạn nâng cao đáng kể chất lượng chơi game. Nhưng nó sẽ tiêu hao nhiều pin của điện thoại. Bạn có thể cân nhắc khi bật tính năng này.

Để kích hoạt, bạn vào Cài đặt > chọn Thông tin điện thoại > chọn Thông tin phần mềm > chọn Số hiệu bản tạo > nhấn vào dòng này 7 lần. Sau đó, quay trở lại Cài đặt, chọn Cài đặt cho người phát triển, tìm và bật Bắt buộc 4x MSAA.

Xóa bỏ các file và tập tin rác

Việc có nhiều file rác trên điện thoại sẽ khiến khiến tốc độ xử lý càng chậm hơn. Bạn hãy vào Cài đặt > chọn Chăm sóc thiết bị > chọn Lưu trữ và bắt đầu xóa bớt những cái gì mà bạn không còn dùng tới nữa, từ ứng dụng cho tới những tập tin mà bạn tải về nhưng không sử dụng. Hiệu năng của máy sẽ được cải thiện một phần nào đó.

Bật âm thanh tốt nhất khi chơi game

Việc trải nghiệm âm thanh khi chơi game cũng là yếu tố làm nên những chiến thắng của bạn. Tùy từng dòng máy sẽ có một hệ thống âm thanh khác nhau, ví dụ như Samsung thì có Dolby Atmos.

Để kích hoạt, bạn vào Cài đặt > chọn Âm thanh và rung > chọn Hiệu ứng và chất lượng âm thanh > bật Dolby Atmos cho game.

Giảm hiệu ứng khung hình chuyển động

Mặc dù chỉ là giảm hiệu ứng thôi nhưng cách này lại khiến máy của bạn chạy nhanh hơn vì đỡ phải chờ đợi thời gian chuyển đổi giữa các khung hình. Các bạn cần kích hoạt chế độ Tùy chọn nhà phát triển bằng cách vào Cài đặt > Giới thiệu về điện thoại nhấn 7 lần vào mục Số phiên bản. Sau đó bạn vào Tùy chọn nhà phát triển rồi giảm tỉ lệ hình động về mức 0.0x hoặc 0.5x.

Giảm hiệu ứng khung hình chuyển động

Tăng tốc độ làm tươi màn hình

Việc điều chỉnh tần số quét màn hình cao sẽ giúp trải nghiệm chơi game của bạn mượt mà hơn. Tần số quét 90Hz ngày càng phổ biến trên các dòng Android hiện tại, một số máy đã xuất hiện tần số làm tươi màn hình lên tới 120 hay 144Hz.

Bạn vào Cài đặt > Màn hình > Độ mượt của chuyển động > bạn chọn Tần số quét màn hình cao nhất.

Tối ưu tốc độ chơi game bằng Game Booster

App Game Booster hiện tại hoạt động như một tính năng của một số dòng điện thoại, ứng dụng này sẽ tập trung tối ưu tất cả tài nguyên xử lý cho các tác vụ chơi game. Bạn vào Cài đặt Game Booster > chọn Hiệu suất trò chơi > chọn Tập trung hiệu suất.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn có thêm những trải nghiệm tuyệt vời trong việc chơi game. Nếu thấy bài viết hay, hãy like, share để ủng hộ cho team Thủ thuật của conggame24h.com nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*