Cách đẩy nước ra khỏi loa iPhone khi chẳng may bị ướt đơn giản

Iphone bị vào nước

Thời tiết miền Nam lúc đầu có mưa, người dùng iPhone 7 trở lên có chức năng chống thấm nước, nhưng khi nước mưa vào loa, máy sẽ phát ra tiếng ồn khi bật âm thanh, rất khó chịu. Tắm mưa chiều đông cũng lãng mạn lắm, nhưng bạn chợt nhớ mình bị ướt chiếc iPhone yêu quý. Còn bây giờ thì sao? Mẹo thoát nước từ loa ngoài iPhone sau đây sẽ giúp ích ngay cho bạn. Vậy làm cách nào để lấy nước ra khỏi loa, hãy cùng chúng tôi conggame24h.com để tham khảo những cách làm dưới đây nhé !

Những cách sẽ đẩy nước ra khỏi loa iPhone ngay lập tức nếu chẳng may bị ướt

Từ phiên bản iPhone 7 trở lên “nhà Táo” đã trang bị khả năng chống nước. Chống bụi theo tiêu chuẩn IP67, tiêu chuẩn IP68 từ đời iPhone XS trở lên. Nhưng Apple Watch lại có thêm tính năng đẩy nước ra ngoài hơn hẳn iPhone. Vì thế, mỗi khi iPhone chẳng may bị ướt vì trời mưa; rơi vào chậu nước,…làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh; thì bạn cần phải làm gì để đẩy nước ra khỏi loa iPhone?

Cách đẩy nước ra khỏi loa iPhone khi chẳng may bị ướt đơn giản

Trước tiên để đẩy được nước ra khỏi loa iPhone bạn cần phải dùng đến Water Eject. Ứng dụng này sẽ giúp bảo vệ chiếc iPhone của bạn một cách tốt nhất. Bạn bắt đầu thực hiện theo các bước sau đây:

– Bước 1: Bạn vào Shortcuts trên máy, sau đó tìm đến phím tắt ứng dụng Water Eject để tải về. Sau đó nhấn Thêm phím tắt không được tin cậy.

– Bước 2: Sau khi đã thêm Water Eject vào phần Phím tắt của tôi. Chọn Water Eject để bắt đầu thực hiện đẩy nước ra khỏi iPhone của bạn. Sau đó, bạn chọn Begin Water Ejection.

– Bước 3: iPhone sẽ có hiện tượng rung trong quá trình đẩy nước ra khỏi loa iPhone và xuất hiện thông báo khi đã hoàn tất nhiệm vụ.

– Bước 4: Lúc này, bạn chỉ cần ngồi yên và ngắm iPhone tự đẩy nước ra ngoài thôi.

Sử dụng Siri Shortcuts

Nếu bạn đã cài sẵn Shortcuts, bạn có thể sử dụng shortcut có tên “Water Eject”, cách thức hoạt động tương tự như tính năng khoá nước trên Apple Watch Series 2 trở lên.

cách làm nước ra khỏi điện thoại

Sau khi đi mưa, đi bơi, làm rơi iPhone mà bị nước chui vào loa, bạn hãy kích hoạt Water Eject và lúc này iPhone sẽ phát ra tiếng rung ở cả loa trên và loa dưới để đẩy nước ra ngoài.

Sử dụng website szynalski

Tương tự như ứng dụng Sonic nhưng khi sử dụng cách này thì bạn sẽ không cần phải cài đặt ứng dụng. Bạn chỉ cần truy cập vào website szynalski tại đây sau đó chọn tần số trong khoảng 50 – 250Hz, tăng hết âm lượng loa và nhấn PLAY, vô cùng đơn giản phải không nào.

Bỏ vào thùng gạo, thùng có túi hút ẩm

Đây là một biện pháp truyền thống, nếu như iPhone vào nước nặng không chỉ nằm trong loa, bạn hãy để nó vào hủ gạo hoặc bỏ vào hộp kín và đặt cùng nhiều túi hút ẩm để hút nước ra khỏi iPhone.

Dùng máy hút bụi

Một cách khá hay khác là hãy dùng máy hút bụi để hút nước ra khỏi loa iPhone, lực hút của máy hút bụi sẽ hút hết nước ra khỏi loa iPhone, bạn có thể thử nếu nhà mình có máy hút bụi nhé!

Khi hoàn thành xong, shortcuts sẽ tự động giảm âm lượng và gửi thông báo đến bạn. Vậy là bạn đã bảo toàn được chiếc iPhone của mình chẳng may bị ướt rồi đấy. Đẩy nước ra khỏi loa iPhone thật dễ dàng phải không nào? Chúc các bạn thao tác thành công!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*