Hướng dẫn sử dụng chế độ tối trên điện thoại Pixel theo thời gian

Hướng dẫn sử dụng chế độ tối trên điện thoại Pixel theo thời gian

Với việc ra mắt Android 8.0 Oreo trên các thiết bị Pixel, Google cho phép người dùng thiết lập chế độ tối trên Android dựa trên hình nền của họ. Tuy nhiên, tính năng này chỉ khả dụng cho các thiết bị Pixel, trừ khi bạn sử dụng trình khởi chạy Pixel đã bẻ khóa, bạn không thể sử dụng nó trên thiết bị Android của mình. Giờ đây, với Android Pie trên thiết bị Pixel, Google cũng cho phép người dùng tự động chuyển đổi giữa các chế độ sáng và tối dựa trên thời gian trong ngày. Phần tốt nhất của tính năng mới này là nó không giới hạn ở Pixels, nhưng có thể được kích hoạt trên các thiết bị Android chạy Android Pie. Do đó, nếu bạn quan tâm đến tính năng này, bạn có thể kích hoạt nó theo các cách sau:

Cách để kích hoạt chế độ tối(Dark mode) trong một khoảng thời gian

Với Android 10, Google đã giới thiệu chế độ tối như một tính năng – ngoại trừ bạn chỉ có thể bật và tắt chế độ này theo cách thủ công. Rất may, mới đây Google đã thêm tính năng lên lịch chế độ tối trên điện thoại Pixel. Vì vậy, nếu bạn có Pixel, đây là cách sử dụng tính năng lập lịch đó cho chính bạn.

sử dụng chế độ

Cách thiết lập lập lịch chế độ tối trên điện thoại Pixel của bạn:

Bước 1: Trên điện thoại, bạn vào mục Settings.

Bước 2: Chọn Display.

Bước 3: Chọn Dark theme.

Bước 4: Bấm vào mục Schedule.

Bước 5: Bấm chọn mục Turns on from sunset to sunrise hoặc Turns on at a custom time.

Bạn vẫn có thể bật và tắt chế độ tối theo cách thủ công bất cứ khi nào bạn muốn. Nhưng có tùy chọn lập lịch này rất tiện nếu bạn muốn đơn giản hóa mọi thứ.

Kích hoạt chế độ tối dựa trên thời gian trên Android Pixel

Như tôi đã đề cập, để tính năng này hoạt động, thiết bị của bạn cần được cập nhật lên Android Pie. Nếu thiết bị của bạn đang chạy trên các phiên bản Android thấp hơn. Điều này sẽ không hoạt động. Ngoài ra, giống như chế độ tối dựa trên hình nền. Chế độ tối dựa trên thời gian không phải là chế độ tối toàn hệ thống và chỉ hoạt động trên bảng thông báo. Ngăn kéo ứng dụng, và menu âm lượng và nguồn. Tuy nhiên, đây là một điểm nhấn tuyệt vời; và tôi rất thích tính năng này trên Pixel 3 XL của chúng tôi.

Hiện tại, để bật chủ đề tối, người dùng cần mở ứng dụng Cài đặt; và đi đến Hiển thị -> Nâng cao -> Chủ đề thiết bị và chọn giữa chế độ Tự động, Sáng và Tối. Chế độ Tự động thay đổi chủ đề từ tối sang sáng dựa trên lựa chọn hình nền của bạn. Trong khi hai chế độ còn lại là tùy chọn thủ công. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bật chủ đề tối theo thời gian. Bạn sẽ không tìm thấy cài đặt này ở đây vì nó bị ẩn trong bảng cài đặt của nhà phát triển.

Hãy xem cách bạn có thể kích hoạt nó

  • Mở ứng dụng Cài đặt và đi đến Hệ thống -> Nâng cao và nhấn vào tùy chọn Nhà phát triển .
  • Tại đây, cuộn xuống để tìm tùy chọn Chế độ ban đêm của Chế độ đêm và chạm vào nó . Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên cho phép bạn giữ chế độ tối theo cách thủ công để luôn bật / tắt hoặc làm cho. Chế độ tự động của chế độ này cho phép chế độ tối tùy thuộc vào thời gian trong ngày.

pixel

Bây giờ, tùy thuộc vào vị trí của bạn; chế độ tối có thể hoạt động vào thời điểm khác với chế độ của tôi. Đối với tôi ở Ấn Độ, nó được tự động kích hoạt vào khoảng 7 giờ tối . Một điều cần lưu ý ở đây là tính năng này nằm trong các tùy chọn của nhà phát triển; và không phải là một bản phát hành đầy đủ, vì vậy đôi khi nó có thể bị sập. Tuy nhiên, đối với hầu hết các phần, nó hoạt động hoàn hảo trên Pixel 3, Pixel 2 và OnePlus 6.

Lưu ý là thủ thuật này không áp dụng được cho Google Pixel thế hệ đầu tiên, bạn cần Pixel 2 trở lên.

Hy vọng thủ thuật này giúp ích cho bạn!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*