Điện thoại Xiaomi bị treo màn hình, giật và cách khắc phục

Điện thoại Xiaomi bị treo màn hình, giật và cách khắc phục

Đối với nhiều người yêu thích và đang sử dụng dòng điện thoại Xiaomi chắc hẳn không ít lần gặp phải tình trạng treo màn hình không kiểm soát được, chết màn hình hay đơ máy. Đâu là nguyên nhân của tình trạng này? Và làm thế nào để khắc phục nó? Khi máy Xiaomi của bạn bị đơ hay đơ máy, bạn không phải lo lắng, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Hãy cùng với conggame24h.com để cập nhật những tin tức mới nhất về cách chăm sóc điện thoại của bạn mới nhất nhé !

Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng treo, đơ màn hình

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, trong đó có thể là do ứng dụng sử dụng quá nhiều RAM khiến máy không đủ tài nguyên để xử lý, do các ứng dụng không tương thích, các thói quen cắm sạc khiến phần cứng bị lỗi hoặc hư hỏng, cài ROM COOK hay một số chương trình update online bị treo. Như vậy sẽ dẫn đến đơ máy, treo máy sẽ xảy ra.

Cách khắc phục tình trạng treo, đơ màn hình

Đối với máy Xiaomi bạn có tắt nguồn, sau đó khoảng hai phút khởi động lại thiết bị. Sau đó sử dụng trình dọn dẹp bằng cách. Chọn phím đa nhiệm, chọn dọn dẹp sau đó bấm dọn dẹp là bạn hoàn tất.

Cách khắc phục tình trạng treo, đơ màn hình

Nếu tình trạng trên vẫn chưa được cải thiện và vẫn xảy ra thường xuyên bạn có thể thực hiện khôi phục cài đặt gốc của máy. Cách thực hiện như sau:

Bước 1:  Từ màn hình chính các bạn vào Cài đặt => chọn tiếp Cài đặt bổ sung.

Bước 2: Các bạn chọn mục Sao lưu và đặt lại.

Bước 3: Chọn vào mục Sao lưu trên máy hoặc sao lưu Mi Cloud để lưu tất cả giữ liệu trong máy.

Bước 4: Trở lại mục Sao lưu & Đặt lại và chọn Đặt lại về giữ liệu gốc.

Sau khi đặt lại máy hoàn tất bạn chỉ cần nhập tài khoản Mi Cloud vào là tất cả dữ liệu của bạn sẽ được khôi phục lại.

Khởi động lại máy

Trong trường hợp điện thoại của bạn gặp vấn đề khiến bạn không thể thao tác được trên máy. Cảm ứng điện thoại không hoạt động hoặc diễn ra quá chậm. Lúc này cách đơn giản nhất là bạn hãy khởi động lại máy bằng phím cứng. Khởi động lại giúp cho điện thoại của bạn giải phóng các log file đang hoạt động. Giải phóng tài nguyên điện thoại giúp điện thoại hoạt động hiệu quả hơn.

Tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm

Tình trạng này thường xuyên xảy ra là do bạn mở quá nhiều ứng dụng khiến tràn RAM; và thiết bị xử lý chậm chạp hơn vì thế khi lướt màn hình sẽ có tình trạng giật lắc.

Vì vậy để giảm bớt tình trạng giật, lag và màn hình không nhạy trên các thiết bị Android; các bạn nên tắt các ứng dụng chạy ngầm.

Cập nhật phần mềm thường xuyên

Việc sử dụng các phần mềm với các phiên bản cũ cũng có thể là vấn đề khiến cho cho điện thoại bị đơ cảm ứng. Có thể đối với các dòng điện thoại cũ, trong thời gian mới cập nhật có thể điện thoại của bạn. Sẽ xảy ra tình trạng giật lắc do hệ điều hành cũ; chưa ổn định được với các phiên bản phần mềm mới.

bị đơ màn hình

Kết luận

Ngoài ra, một số trường hợp có thể do lỗi là do phần cứng dẫn đến treo máy và giật lag. Có thể là bo mạch chủ hoặc chip đã bị hư hỏng; trường hợp này. Bạn sẽ phải tiến hành thay thế linh kiện mới chính hãng. Trường hợp này, nếu máy bạn được mua tại chúng tôi bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng gần nhất. Chúng tôi sẽ kiểm tra và hỗ trợ chuyển hãng giúp bạn.

Trên đây là một vài giải pháp giúp bạn xử lý nhanh tình trạng treo màn hình và giật lag khi sử dụng máy Xiaomi. Hi vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn xử lý lỗi thành công, hiệu quả và có nhiều trải nghiệm tuyệt vời cùng với chiếc điện thoại thân yêu của mình.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*