Mẹo để bạn khắc phục khi camera iPhone không lấy được nét

Mẹo để bạn khắc phục khi camera iPhone không lấy được nét

Nhiều chiếc iPhone sau một thời gian sử dụng thường gặp phải lỗi camera iPhone không lấy nét được. Vậy làm cách nào để khắc phục lỗi này? Mời các bạn xem qua bài viết dưới đây của chúng tôi. Camera của điện thoại di động là một tính năng cực kỳ quan trọng. Đây cũng là một trong những chức năng thường được sử dụng sau khi nghe điện thoại.

Thậm chí, có nhiều người mua điện thoại di động vì chức năng chụp ảnh “phát sóng sống ảo” của máy phát sáng. Tuy nhiên, trong quá trình chụp ảnh, không ít lần camera điện thoại bị rung hoặc không lấy nét được. Vậy làm thế nào để giải quyết tình trạng này? Bạn có thể làm theo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết của conggame24h.com sau đây để giải quyết triệt để tình trạng camera không tự lấy nét được.

Nhiều nguyên nhân khiến camera iPhone của bạn không thể lấy nét được

Khi camera không thể lấy nét được, đồng nghĩa với việc ảnh bạn chụp sẽ bị mờ, chất lượng ảnh chụp kém hoặc bị nhòe màu. Nguyên nhân xảy ra hiện tượng này bao gồm:

iphone

– Camera iPhone tác động lực mạnh, có thể là bị chèn ép, tì đè.

– Bị bụi bẩn, mồ hôi hay bám dấu vân tay cũng khiến cho camera không thể lấy nét được.

– Phần mềm bị lỗi.

– Camera bị trục trặc hoặc hỏng bộ phận chống rung.

Dấu hiệu camera không lấy nét được

Camera không lấy nét được là tình trạng màn hình của camera bị nhòe, bị mờ, bị rung, bị giật khung hình khi bạn sử dụng camera để chụp ảnh. Bạn đã giữ điện thoại, và chỉnh chế độ lấy nét nhưng vẫn không khắc phục được.Ảnh chụp bị mờ, không thấy rõ đối tượng khi camera bị lỗi, không lấy nét được.

Hình ảnh và video sau khi chụp và quay rất mờ, không được rõ nét, không xác định được sự vật cũng là bởi vì camera không lấy nét. Tình trạng không lấy nét được khiến người dùng rất khó chịu, và bực bội và hơn hết là lo lắng điện thoại của mình đã xuất hiện vấn đề.

Cách khắc phục camera iPhone không lấy nét được

Lau ống kính camera của iPhone  sạch sẽ

Đây là một cách tưởng chừng như đơn giản nhưng lại đem lại hiệu quả rất cao. Thường thì người dùng rất ít khi để ý đến việc này. Sử dụng một thời gian dài, bụi bẩn thường bám vào ống kính khiến cho camera không thể nhận diện và xác định được chủ thể. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn hãy lau ống kính camera thường xuyên để khắc phục tình trạng này nhé.

Thay đổi thói quen chụp hình của bạn

Đôi khi chính thói quen sử dụng camera lại khiến chiếc điện thoại không thể lấy nét được. Hiện nay, có hai cách lấy nét chính đó là chạm vào đối tượng và sử dụng LOCK AE/AF. Nếu như việc lấy nét bằng chạm vào đối tượng không hiệu quả; thì bạn hãy sử dụng LOCK AE/AF và nhấn giữ trong vài giây. Với cách này, bạn khóa được đối tượng muốn lấy nét; nên nó có thể lấy nét được ngay cả khi các chi tiết khác lọt vào. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lưu ý về khoảng cách, không nên chụp đối tượng quá gần.

Xóa bỏ các ứng dụng có hại cho máy của bạn

Các ứng dụng chụp ảnh xung đột với nhau cũng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng lấy nét của camera. Bởi sau khi camera nhận diện chủ thể thì chúng sẽ được xử lý qua các phần mềm chụp ảnh. Như vậy, nếu phần mềm chụp ảnh xung đột thì quá trình này sẽ bị lỗi khiến cho tính năng lấy nét bị ảnh hưởng.

Cập nhật phần mềm thường xuyên

Cách khắc phục lỗi camera iPhone không lấy nét được tiếp theo đó chính là cập nhật phần mềm. Trong trường hợp bạn đã xóa bỏ hoàn toàn những ứng dụng xung đột mà camera vẫn không thể lấy nét được. Thì tốt nhất bạn nên kiểm tra xem điện thoại của mình đã cập nhật phần mềm hay chưa. Các phiên bản iOS mới nhất sẽ giúp bạn sửa lỗi camera.

camera

Để kiểm tra phần mềm được cập nhật hay chưa, bạn hãy vào Cài đặt/ Cài đặt chung/ Cập nhật phần mềm/ Tải về và cài đặt/ Cài đặt bây giờ.

Khôi phục cài đặt gốc trong iphone

Trong iPhone có một tính năng rất hay đó chính là khôi phục cài đặt gốc. Nếu như bạn đã thử tất cả những cách trên mà camera vẫn không thể lấy nét thì hãy khôi phục cài đặt gốc. Theo đó, bạn chọn Cài đặt/ Cài đặt chung/ Đặt lại/ Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Trên đây chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi camera iPhone không lấy nét được. Trong trường hợp bạn đã thử tất cả những cách trên mà không được, thì tốt nhất hãy mang điện thoại của mình ra cửa hàng uy tín để kiểm tra nhé. Chúc các bạn thành công!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*