Tin đồn sắp đóng cửa khai thác crypto ở Vân Nam chỉ là tin giả

Khai thác crypto ở Vân Nam

Mới cách đây không lâu, chúng ta đã nghe đến lệnh cấm khai thác sắp được áp dụng tại Vân Nam. Tin cho rằng đến cuối tháng 6 này, tất cả các hoạt động khai thác Bitcoin phải được xem xét chấn chỉnh. Những hoạt động khai thác nào sử dụng điện mà không được cấp phép đều buộc phải dừng lại. Người ta cho rằng đã có rất nhiều thợ đào phải nghỉ việc…Tuy nhiên, Giám đốc điều hành của BTC.top khi biết tin đã phủ nhận điều đó. Cũng có nhiều bằng chứng được đưa ra phân tích cho thấy nguồn tin trên chỉ là tin giả mà thôi.

Tin đồn Vân Nam chuẩn bị đóng cửa khai thác crypto

Tỉnh Vân Nam của Trung Quốc dường như không đóng cửa Bitcoin. Trước đó vào thứ Sáu, có báo cáo rằng tỉnh Vân Nam của Trung Quốc đang chuẩn bị đóng cửa các trang web khai thác crypto, trích dẫn BTC.top, với ảnh chụp màn hình của một tài liệu có vẻ là từ Cục Năng lượng Vân Nam.  Tuy nhiên, Zhuoer Jiang, Giám đốc điều hành của BTC.top, một công ty khai thác có trụ sở tại Trung Quốc. Đã phủ nhận việc công ty của anh nói rằng Vân Nam đang cấm khai thác crypto. Anh ta cũng cho biết không thể xác minh tính xác thực của tài liệu trong ảnh chụp màn hình.

Trung Quốc dường như không đóng cửa Bitcoin

“Một trong những nhân viên của chúng tôi đã nói chuyện với một phóng viên của Forkast. Và nhân viên này nói rằng có thể Vân Nam sẽ đóng cửa các hoạt động khai thác tại tỉnh này. Nhưng chúng tôi không nói chắc chắn điều đó sẽ xảy ra và chúng tôi không biết liệu chính quyền Vân Nam sẽ có chính sách quản lý về điều đó hay không và chính phủ sẽ thực thi điều đó nghiêm ngặt như thế nào.”

Mặc dù vướng phải một số luồng thông tin không chính xác vào vài ngày trước. Về vấn đề cấm khai thác tiền mã hóa tại Vân Nam. Nhưng cuối cùng một phát ngôn viên của bộ phận năng lượng Vân Nam. Đã xác nhận với một số trang web hợp pháp. Rằng họ muốn tất cả các thợ đào phải rời đi vào cuối tháng 6. Một số thợ đào cũng đã xác nhận điều này trong nhóm tiền mã hóa tại WeChat.

Tin tức giả mạo được phơi bày

Nhiều nguồn tin nói rằng có khả năng tài liệu chính thức trong ảnh chụp màn hình là giả mạo. Sai lầm nhấn mạnh những thách thức của việc báo cáo về khai thác bitcoin ở Trung Quốc. Khi các quan chức gia tăng áp lực lên ngành.

Các thợ mỏ ở Vân Nam

Yushan Zheng, một đối tác tại Waterdrip Capital. Một công ty đầu tư tiền điện tử có liên quan đến khai thác crypto ở Trung Quốc. Cho biết: “Theo như tôi biết, các thợ mỏ ở Vân Nam đã không nhận được thông báo như vậy”.

Ảnh chụp màn hình dường như đã được lưu hành trong các nhóm WeChat tiền điện tử. Nhưng không ai có thể xác định được nguồn chính xác của nó, Zheng nói. Có ít nhất ba điểm khác biệt đáng chú ý giữa tài liệu đàn áp Vân Nam. Và các thông báo tương tự khác của chính quyền Trung Quốc. Con dấu trên tài liệu nằm ở một phần ba trên cùng của văn bản. Trong khi nó thường nằm ở cuối các tài liệu chính phủ như vậy.

Kiểu và kích thước của tiêu đề tài liệu có vẻ khác với các tài liệu chính thức khác. Hầu hết các thông báo của chính phủ được gán cho một số tệp cụ thể. Nhưng không có số này trên tài liệu trong ảnh chụp màn hình. Zheng xác nhận rằng có khả năng tài liệu là giả mạo vì tiêu đề bất thường của nó và vị trí của con dấu.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*