SEC Thái Lan đẩy mạnh cấm các sàn giao dịch tiền điện tử 4 loại token

SEC đã ra lệnh cấm một số loại tiền điện tử

Nhằm mục đích tăng cường bảo vệ lợi ích của các nhà giao dịch tài sản kỹ thuật số, Ủy ban giao dịch và chứng khoán Thái Lan (SEC) đã ra lệnh cấm một số loại tiền điện tử. Lệnh cấm bao gồm cả những đồng tiền số được sử dụng trong các giao dịch blockchain. Hoặc những loại tiền được phát hành bởi sàn giao dịch và những người có liên quan. Cụ thể chi tiết, hãy cùng tìm hiểu những chỉ thị đã được nước này ban hành và những hướng dẫn kèm theo về giao dịch tiền điện tử.

SEC Thái Lan phê duyệt chỉ thị cấm tiền điện tử

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Thái Lan (SEC) đã phê duyệt chỉ thị cấm các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước hỗ trợ bốn loại token khác nhau trong một số trường hợp nhất định.

Các sàn giao dịch địa phương có thời hạn cho đến ngày 11 tháng 7. Để cập nhật quy tắc niêm yết mã thông báo của họ để tuân thủ các nguyên tắc của SEC, Theo Cointelegraph. Theo SEC Thái Lan, coin meme không có nền tảng hoặc sản phẩm rõ ràng. Được tạo ra không có mục đích và giá thường bị thao túng, kiểm soát bởi một số ít người. Cơ quan quản lý này cảnh báo nhà đầu tư không được phép mua token của người nổi tiếng. Hay các tác phẩm dưới dạng NFT. Đồng thời, SEC Thái Lan cho biết “sẽ có mức phạt đối với cá nhân hay tổ chức vi phạm”.

Chỉ thị cấm tiền điện tử

Trong một thông báo hôm thứ Sáu từ SEC Thái Lan. Cơ quan quản lý cho biết Tổng thư ký Ruenvadee Suwanmongkol đã phê duyệt hướng dẫn sàn giao dịch. Thông báo 18/2564 về “Quy tắc, điều kiện và thủ tục để thực hiện kinh doanh tài sản kỹ thuật số” vào thứ Tư sẽ có hiệu lực. Các quy định mới cấm các sàn giao dịch của Thái Lan xử lý các token dựa trên meme, token dựa trên người hâm mộ, token không thể thay thế (NFT) và các token do sàn giao dịch phát hành.

Chính sách về các token

Đối với các token do các sàn giao dịch phát hành. SEC cho biết rằng bất kỳ loại tiền điện tử nào cũng phải tuân thủ chính xác các mô tả trong white paper tương ứng của chúng. Cũng như bất kỳ hướng dẫn hiện có nào cho tài sản kỹ thuật số. Nếu các sàn giao dịch không thể đáp ứng các điều kiện này. Cơ quan quản lý cho biết họ sẽ phải xóa token. Theo SEC, các sàn giao dịch Thái Lan có 30 ngày cập nhật các quy tắc của họ. Để niêm yết token tuân thủ các nguyên tắc mới.

Thay đổi chính sách này có chủ đích ảnh hưởng đến các token bao gồm Dogecoin (DOGE). Một loại tiền điện tử dựa trên meme có giá tăng phi mã kể từ năm ngoái. Cũng như Bitkub Coin (KUB), token gốc của sàn giao dịch tiền điện tử địa phương cùng tên.

SEC Thái Lan ban hành hướng dẫn cho trader

SEC Thái Lan ban hành hướng dẫn cho trader

SEC Thái Lan đã ban hành một số hướng dẫn. Và tuyên bố cho các trader cá nhân và các công ty tiền điện tử trong năm nay. Đôi khi vấp phải phản ứng gay gắt từ công chúng. Cơ quan quản lý đã đề xuất yêu cầu thu nhập tối thiểu 1 triệu baht – khoảng 32.000 đô la hàng năm. Đối với đầu tư tiền điện tử ở Thái Lan. Và các quan chức đã gợi ý rằng các nhà đầu tư nên tham gia một khóa đào tạo về giao dịch tiền điện tử. Hoặc vượt qua một bài kiểm tra để chứng minh kiến ​​thức của họ.

Quốc gia Đông Nam Á đã có mối quan hệ phức tạp với tiền điện tử trong nhiều năm. Vào tháng 2, hội đồng du lịch của Thái Lan đã nhắm mục tiêu đến những hodler tiền điện tử Nhật Bản. Dường như đang nỗ lực phục hồi ngành công nghiệp nước này trong thời kỳ đại dịch. Nhiều quốc tịch không thể nhập cảnh vào đất nước mà không bị kiểm dịch). Yêu cầu các sàn giao dịch quét thực tế các con chip được gắn trong thẻ căn cước công dân Thái Lan.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*