Làm thế nào để khắc phục điện thoại bị nóng khi đang chơi game?

Điện thoại bất thường

Thông thường, khi bạn sử dụng điện thoại trong thời gian dài thì việc điện thoại bị nóng là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ của điện thoại tăng nhanh và cao hơn bình thường. Bạn cần hết sức lưu ý, vì đây là sự cố nghiêm trọng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thiết bị và trải nghiệm của bạn. Trước khi hiểu nguyên nhân khiến điện thoại nóng lên khi chơi game, bạn cần hiểu cách thức hoạt động của nó: khi bạn bật màn hình và bắt đầu sử dụng điện thoại thông minh, năng lượng tích trữ sẽ được chuyển đổi một phần thành điện năng, một thiết bị đóng vai trò. trong hoạt động phần cứng. Do đó, nhiệt độ tỏa ra trong quá trình hoạt động sẽ tỷ lệ thuận với lượng điện bạn cần sử dụng.

Những nguyên nhân khiến điện thoại bị nóng lên khi đang sử dụng

Sử dụng điện thoại quá sức

Bị quá tải công suất là nguyên nhân chính khiến cho các điện thoại dễ dàng bị nóng khi chơi game.

nhiệt độ cao

Đối với những điện thoại có cấu hình thấp (RAM từ 2GB trở xuống) thì bạn không nên dùng chúng để chạy các ứng dụng nặng hoặc chơi những game đòi hỏi yêu cầu cấu hình cao, bởi khi đó các chipset điều khiển và bộ xử lí đồ họa phải gồng mình hết công suất để chạy ứng dụng hoặc game mà bạn đang mở, trong trường hợp cấp bách chúng thậm chí có thể tắt bớt nhiều tính năng khác để dành phần RAM cho game. Điều này sẽ khiến cho toàn bộ điện thoại hoạt động không ổn định và bị nóng lên rất nhanh.

Vừa sạc vừa sử dụng ( chơi game )

Nhiều người chơi game online vừa bật 3G vừa chơi game, lúc này điện thoại phải điều khiển xử lý nhiều tính năng một lúc, CPU phải xử lý nhiều tác vụ, màn hình hiển thị, cộng với 3G được bật sẽ làm cho pin hao sụt nhanh, và để chơi game được liên tục thì rất nhiều người dùng vừa cắm sạc vừa sử dụng. Điều này ảnh hưởng cực kỳ xấu tới pin vì pin lúc này sẽ phải phải vừa nạp vừa xả, dẫn đến các viên pin bị hư rất nhanh. Đây lý do điện thoại chơi game lâu bị nóng.

Sử dụng ốp lưng không phù hợp quá kín

Nếu điện thoại bạn phải chạy các tác vụ nặng trong thời gian dài, bạn nên tháo bớt những ốp lưng quá kín khiến máy không kịp tản nhiệt. Máy bị bí nhiệt sẽ có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của các linh kiện bên trong máy.

Để điện thoại ở khu vực có nhiệt độ cao

Các chuyên gia khuyên người sử dụng không nên bỏ điện thoại vào cốp xe. Hoặc những nơi có nhiệt độ cao. Cốp xe là nơi có nhiệt độ khá cao. Khi để điện thoại ở những nơi có nhiệt độ cao sẽ rất nguy hiểm do cục pin có thể phát nổ. Ngoài ra dùng điện thoại dưới ánh nắng gay gắt cũng có thể khiến điện thoại bị nóng lên nhanh chóng. Bởi lúc này màn hình sẽ phải bật độ sáng lên mức cao nhất, rất tốn pin.

Cách khắc phục

Giảm độ sáng màn hình khi sử dụng

Mở màn hình trong thời gian dài với độ sáng cao khiến điện thoại nóng lên rất nhanh. Pin sụt nhanh chóng, do đó khi điện thoại quá nóng bạn có thể “chữa cháy” cấp tốc. Bằng cách giảm độ sáng màn hình xuống mức thấp, hoặc là thử chuyển sang chế độ ban đêm.

không nên sử dụng 3G khi chơi các game

chơi game

Chơi game cấu hình nặng vốn đã khiến điện thoại phải hoạt động hết công suất. Và bật 3G sẽ chỉ càng khiến cho điện thoại của bạn phải quá sức hơn. Do đó với những game nặng kiểu FPS thì bạn hãy chỉ nên chơi khi đang có Wi-Fi.

Luôn cập nhật những hệ điều hành mới cho điện thoại

Bạn nên cập nhật hệ điều hành mới nhất cho điện thoại của mình. Bởi vì các phiên bản hệ điều hành mới giúp tối ưu dung lượng RAM và tiết kiệm pin; điện thoại cũng chạy ổn định hơn rất nhiều.

Tuyệt đối không nên vừa sạc vừa chơi game

Như đã đề cập bên trên, việc vừa sạc vừa chơi game không những khiến máy nóng lên. Mà còn khiến cho tuổi thọ pin điện thoại bị giảm nhanh chóng.

Cách sạc pin điện thoại an toàn và đúng cách nhất là tuân theo nguyên tắc nạp đầy và xả sạch. Bạn nên sạc pin khi nào điện thoại báo pin yếu (thường là 15%); và khi sạc nên sạc cho đến khi máy báo đầy rồi mới rút sạc ra. Nếu bạn sạc pin theo đúng khuyến cáo này thì pin điện thoại của bạn sẽ có tuổi thọ rất bền. Bạn nên tránh cắm sạc khi điện thoại vẫn còn hơn một nửa pin. Hoặc là nạp đến mức lưng chừng thì lại thôi.

Tắt các ứng dụng không cần thiết khi chơi game

Mở quá nhiều ứng dụng khác khi chơi game cũng là nguyên nhân của hiện tượng này. Nhiều ứng dụng chạy cùng lúc sẽ tiêu tốn Ram trên điện thoại của bạn và tỏa nhiệt không cần thiết. Do đó, khi chơi trò chơi, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên chạy một ứng dụng trên điện thoại; và tắt các ứng dụng không cần thiết khác.

Tránh chơi game ở nhiệt độ cao

điện thoại bị nóng

Sử dụng điện thoại thông minh để chơi trò chơi ở nhiệt độ cao như ngoài trời với ánh sáng mặt trời trực tiếp trên điện thoại của bạn, trong nhà kho, phòng kín … có thể khiến điện thoại của bạn nóng hơn mức trung bình. Bạn nên chơi game trong điều kiện mát mẻ như phòng rộng rãi, phòng máy lạnh, điều hòa … Điều này không chỉ giúp thiết bị mát hơn mà còn giúp bạn thoải mái hơn khi chơi game.

Nên sử dụng bộ tản nhiệt dành riêng cho điện thoại

Đây là một phụ kiện mới xuất hiện trên thị trường trong vài năm gần đây nhằm khắc phục tình trạng điện thoại bị nóng khi chơi game, sử dụng bằng cách gắn trực tiếp lên mặt sau của điện thoại. Sản phẩm này thường có giá khoảng vài trăm nghìn đồng trở lên và được đánh giá là có hiệu quả giảm nhiệt rất tốt, nên bếu bạn là một game thủ hệ mobile thì có thể cân nhắc sắm thêm món phụ kiện này.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*