Tìm hiểu về đồng tiền ảo Makercoin mà có lẽ ít người có thể biết

Tìm hiểu về đồng tiền ảo Makercoin mà có lẽ ít người có thể biết

Maker là một loại tiền kỹ thuật số được tạo ra trên nền tảng Blockchain Ethereum. Nó được tạo ra nhằm mục đích ổn định giá của các loại tiền điện tử thông qua các hợp đồng thông minh có sẵn. Maker thực tế là một cơ sở hệ thống ngân hàng giúp cho khách hàng giao dịch quốc tế trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Ngoài ra nó còn được giới chuyên gia đánh giá là một dự án đầy tham vọng với mục đích tạo ra một tương lai mới cho hệ thống tiền kỹ thuật số.

Khái niệm về Maker

Maker coin ra đời nhằm duy trì khả năng thanh toán của hệ thống, giúp ổn định giá cho đồng DAI. Maker coin mang nhiều đặc tính riêng, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về đồng tiền này nhé. Maker (MKR) là một loại đồng tiền kỹ thuật số được xây dựng dựa trên nền tảng hợp đồng thông minh được triển khai trên Blockchain Ethereum của công ty MakerDAO có trụ sở tại Santa Cruz, California, và thành lập từ năm 2014. MKR coin được tạo ra nhằm mục đích làm ổn định giá của một đồng tiền điện tử khác có tên là DAI. Thông qua các hợp đồng thông minh có tên là Collateralized Debt Positions (CDPs).

Maker coin là một đồng tiền điện tử hoạt động trên nền tảng Ethereum được xây dựng trên nền tảng Hợp đồng thông minh Maker. Maker coin được sử dụng để mã hóa tạo ra đồng DAI. Nhằm cung cấp một đồng tiền cho sàn giao dịch cũng như ổn định giá trị của nó. Tháng 8 năm 2015 Maker coin được thành lập thông qua sàn giao dịch riêng của nó. Tháng 4 năm 2016 ra mắt nền tảng maker sau đó đã phát triển thành đồng DAI vào tháng 12 năm 2017. Nhằm mục đích kêu gọi sự đầu tư cũng như làm giá thị trường tăng lên.

Nền tảng Maker hoạt động như thế nào?

Nền tảng Maker hoạt động theo nguyên tắc của một DAO. Nguyên tắc này được sử dụng để kiểm soát khả năng điều khiển của Maker và ổn định giá trị của Dai. Quá trình ổn định cũng có một yếu tố dành cho con người. Đó là một hội đồng quản trị sẽ họp hàng tuần để thảo luận các hành động được bình chọn. Và thực hiện bởi mạng lưới rộng lớn. Những “Cuộc họp về Quản lý Nhà nước” này đã có hiệu lực. Kể từ khi tạo ra Maker và được xem là chịu trách nhiệm phần lớn trong việc hướng dẫn đồng tiền hướng tới thành công.

Nền tảng Maker hoạt động theo nguyên tắc của một DAO

Nền tảng Maker có thể được sử dụng bởi tất cả mọi người để tạo ra Dai. Bằng cách gửi tài sản thế chấp vào hệ thống để đổi lấy Dai. Tài sản sau đó sẽ được trả lại cho chủ sở hữu sau khi khoản nợ đã được trả hết, cộng với lệ phí tỷ lệ cần thiết để ổn định Dai. Về bản chất, Maker kết hợp một nửa của AI và một nửa do con người, cố gắng để tích hợp những phẩm chất tốt nhất của cả người và máy tính vào tính năng blockchain.

Đội ngũ chuyên gia

Maker Coin được phát triển bởi một đội ngũ là chuyên gia từ nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm công nghệ blockchain, kinh doanh và tài chính. Các thành viên chính của nhóm bao gồm: Rune Christensen: Giám đốc điều hành. Andy Milenius: Giám đốc công nghệ. Greg Diprisco: Trưởng phòng kinh doanh. Ngoài ra còn có nhiều thành viên khác như: Matt Richards, Nikolai Mushegian, Soren Peter Nielsen, Jerome Grilleres… Bạn có thể xem thông tin chi tiết về các thành viên trên website chính thức.

Giá của loại tiền ảo này

Tại thời điểm này thì giá của đồng tiền ảo Maker đang bị giảm khá nhiều

Tại thời điểm này thì giá của đồng tiền ảo Maker đang bị giảm khá nhiều, giá lúc đó là 1687,86$. Tính đến thời điểm hiện tại thì giá của MKR là 821,75$. Cũng tại thời điểm này, Maker (MKR) đang đứng top 33 trong các loại coin đang được giao dịch. Với vốn hóa hơn là hơn 500 triệu USD, tương đương với 54.137 BTC và 718.065 ETH. Đồng thời có khối lượng giao dịch 24h là gần 800.000 USD. Tương đương với 84,05 BTC và 1115 ETH. Tổng số coin phát hành là 1.000.000 MKR, tổng số coin hiện đang khai thác được là 618.228 MKR. Bạn có thể xem Tỷ giá Maker Coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để nắm được biến động giá của nó.

Có thể giao dịch Maker ở đâu

Các bạn có thể thực hiện giao dịch đồng MKR qua BTC, ETH, USDT, WETH, DAI tại rất nhiều sàn. Như Bibox, OasisDEX, IDEX, Gate.io, OKEx, Radar Relay. Trong đó thì khối lượng giao dịch tại Bibox và OasisDEX là lớn nhất.

đồng Maker này là một đồng tiền tiềm năng,

Với đội ngũ phát triển chuyên nghiệp, với sự dẫn dắt của Rune Christensen, giám đốc điều hành và người sáng lập. Định hướng phát triển chiến lược rõ ràng, hiệu quả trong tương lai. Thì đồng Maker này là một đồng tiền tiềm năng, đáng đầu tư trong tương lai. Với giá trị vốn hóa thị trường đạt $620.855.238 USD. Và sức tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian gần đây thu hút rất nhiều sự chú ý của giới đầu tư vào đồng coin này.

Lưu trữ

Đồng tiền điện tử Maker được phát triển dựa trên hợp đồng thông mình của hệ thống Blockchain Ethereum theo chuẩn ERC20. Do đó nên nó có thể được lưu trữ trên bất kỳ các loại ví nào. Nếu ví được xây dựng phù hợp với tiêu chuẩn ERC20 của Ethererum. Một số loại ví có thể dùng để lưu trữ Maker như MyEtherWallet, Trezor, Ledger Wallet, ImToken, MetaMask,… Trong đó ví MyEtherWallet được sử dụng nhiều nhất.

Ngoài ra, bạn có thể lưu trữ Maker coin trực tiếp trên ví điện tử. Của các sàn giao dịch để tiện cho việc trading. Nhưng nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu trading thường xuyên. Thì nên dùng các loại ví riêng mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn ở trên nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*