Tất tần tật những điều thú vị về BNB mà có lẽ ít ai biết đến

Tất tần tật những điều thú vị về BNB mà có lẽ ít ai biết đến

Binance Coin (BNB) là một trong những loại tiền kỹ thuật số thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư hiện nay. Nó được tạo ra dựa trên nền tảng Ethereum blockchain và chỉ phát hành với một số lượng giới hạn nhất định. Binance Coin được tạo ra nhằm mục đích là thúc đẩy nhanh chóng những hoạt động giao dịch và giúp người sử dụng tiết kiệm những chi phí khi giao dịch trên các nền tảng khác. Ngoài ra nó còn được những nhà chuyên môn đánh giá thuộc top 10 những loại tiền ảo có vốn hóa cao nhất trong thời điểm hiện tại.

Sơ lược về BNB

BNB cung cấp năng lượng cho Hệ sinh thái Binance và là đồng tiền gốc của Binance Chain và Binance Smart Chain. BNB được sử dụng trong nhiều trường hợp:

BNB cung cấp năng lượng cho Hệ sinh thái Binance

Thanh toán phí giao dịch trên sàn giao dịch Binance; Thanh toán phí giao dịch trên Binance DEX (Sàn giao dịch phi tập trung); Thanh toán phí giao dịch trên Binance Chain; Thanh toán phí giao dịch trên Binance Smart Chain; Thanh toán hàng hóa và dịch vụ mua trực tuyến và mua tại cửa hàng. (Ví dụ: sử dụng Thẻ Binance hoặc Binance Pay); Đặt khách sạn, chuyến bay và hơn thế nữa tại Travala.com; Token tiện ích cộng đồng trên hệ sinh thái Binance Smart Chain (như các trò chơi điện tử và DApps); Tham gia mua token mới mở bán trên Binance Launchpad ; Quyên góp cho Quỹ Binance Charity; Cung cấp thanh khoản trên Binance Liquid Swap.

Định nghĩa Binance Coin

BNB được ra mắt qua Đợt phát hành Tiền Mã Hóa Đầu tiên (hay còn gọi là ICO) diễn ra từ ngày 26/6 đến ngày 3/7/2017 – 11 ngày trước khi Sàn giao dịch Binance chính thức mở cửa giao dịch. Giá phát hành ban đầu của BNB là 1 ETH cho 2.700 BNB hoặc 1 BTC cho 20.000 BNB. Mặc dù được ra mắt thông qua ICO, BNB không có tính chất chia sẻ lợi nhuận của Binance cho người dùng và BNB cũng không đại diện cho khoản đầu tư của người dùng vào Binance.

Ban đầu, Binance Coin được phát hành dưới dạng token ERC-20, chạy trên mạng Ethereum, với tổng nguồn cung là 200 triệu đồng coin. 100 triệu BNB đã được cung cấp trong ICO, nhưng tổng nguồn cung hiện tại thấp hơn mức 200 triệu đồng do các sự kiện đốt định kỳ, trong đó Binance phá hủy những đồng BNB được giữ trong kho của mình. Nếu bạn muốn biết thêm về việc đốt tiền và tại sao BNB lại bị hủy vĩnh viễn, hãy đọc bài viết Đốt tiền mã hóa là gì? .

Mặc dù ban đầu được xây dựng trên mạng Ethereum. Các token ERC-20 BNB sau đó đã được hoán đổi sang token BEP-2 BNB theo tỷ lệ 1: 1. Các token BEP-2 BNB là tiền mã hóa có nguồn gốc trên Binance Chain. Và mainnet được công bố vào ngày 18/4/2019.  Vào tháng 9/2020, Binance đã ra mắt Binance Smart Chain (BSC). Một mạng lưới blockchain chạy song song với Binance Chain. Điều này có nghĩa là bây giờ bạn có thể tìm thấy BNB ở ba dạng khác nhau: BNB BEP-2 trên Binance Chain. BNB BEP-20 trên Binance Smart Chain. BNB ERC-20 trên mạng Ethereum.

Mục đích sử dụng

Như đã đề cập, BNB có thể được sử dụng trong cả hệ sinh thái Binance và nhiều nơi khác trong nhiều trường hợp, vì vậy bạn có nhiều lựa chọn để sử dụng BNB của mình. Ví dụ: bạn có thể sử dụng Binance Coin để thanh toán chi phí đi lại, mua quà tặng ảo hoặc hơn thế nữa . Chúng tôi ước tính rằng hàng triệu BNB đã được người dùng sử dụng cho chi phí đi lại, thanh toán hàng hóa, cho vay, nhận phần thưởng, tạo hợp đồng thông minh và các giao dịch khác.

BNB có thể được sử dụng trong cả hệ sinh thái Binance

Khi giao dịch tiền mã hóa trên Sàn giao dịch Binance, mỗi giao dịch sẽ phải chịu một khoản phí tiêu chuẩn là 0,1% (phí giao dịch được xác định bởi khối lượng giao dịch hàng tháng và lượng BNB mà bạn nắm giữ). Bạn có thể thanh toán phí giao dịch bằng tài sản bạn đang giao dịch hoặc bằng BNB.

Ngoài phí giao dịch chiết khấu, BNB cũng cung cấp năng lượng cho Binance DEX (trên Binance Chain). Và hàng trăm ứng dụng đang chạy trên Binance Smart Chain (BSC). Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng BNB bên ngoài nền tảng giao dịch Binance. Thật vậy, hơn 180 oại tài sản kỹ thuật số đã được phát hành trên BSC. Và hàng triệu người dùng đã sử dụng BNB cho các tiện ích liên quan đến BSC.

Vì sao BNB trở nên đặc biệt trên các sàn mua bán bitcoin?

Mong muốn của Binance khi phát triển BNB chính là mong muốn đồng tiền điện tử này. Có thể trở thành một coin trung gian an toàn tại các sàn giao dịch lớn trên thế giới. Đặc biệt là sàn Binance. Khi mua bán bitcoin tại Binance bạn sẽ dễ dàng mua được BNB với số lượng tùy chọn ở bất cứ thời điểm nào. Với mỗi giao dịch trên sàn Binance, bạn sẽ phải trả một khoản phí nhất định. Bạn có thể chọn một trong 2 cách sau để thanh toán. Hoặc sử dụng chính tài sản bạn đang giao dịch, hoặc sử dụng đồng BNB để được hưởng ưu đãi.

Khi mua bán bitcoin tại Binance bạn sẽ dễ dàng mua được BNB

Nơi mua bán BNB

Tất nhiên là bạn nên mua đồng Binance Coin ngay tại nơi sản xuất ra nó là Binance là an toàn nhất rồi. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn ở một số sàn giao dịch bitcoin khác. Nhưng phải đảm bảo được sự an toàn của các sàn mà bạn chọn

Binance hiện là một sàn giao dịch tiền điện tử uy tín tại Việt Nam mà bạn nên tham khảo. Sau hơn 3 năm hoạt động, Binance là một trong những sàn giao dịch tiền mã hoá lớn nhất thế giới. Với một hệ sinh thái blockchain trị giá 4 tỷ USD. Với hoạt động trải khắp nhiều nền tảng khác nhau. Ngoài ra, luôn cập nhật hằng này những thông tin, kiến thức về giao bitcoin. Nhằm hỗ trợ, hướng dẫn mua bán bitcoin tại Việt Nam hiệu quả.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*