Những điều cần biết về Litecoin về giá cả và nguồn gốc

Những điều cần biết về Litecoin về giá cả và nguồn gốc

Litecoin dù ra đời sau Bitcoin tận 2 năm những nó vẫn luôn được giới chuyên môn đánh giá cao về những gì mà nó làm được để giúp tiền kỹ thuật số phát triển. Mặc dù mới ra mắt nhưng nó cũng đã thu về một lượng lớn khách hàng và lợi nhuận. Công dụng của Litecoin cũng giống như các loại tiền ảo khác là giúp giao dịch trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn bao giờ hết. Ngoài ra nó còn áp dụng những kỹ thuật số cao cấp giúp người sử dụng có thể đào cùng một lúc Bitcoin và Litecoin mà không làm xung đột hệ thống.

Litecoin được hiểu như thế nào?

Litecoin (LTC) là một đồng tiền kỹ thuật số hay nó là một dạng tiền tệ ngang hàng của Intetnet. LTC được phân cấp giống như đồng Bitcoin khi cũng dùng mã nguồn mở nhưng chạy trên nền tảng Peer To Peer. So với Bitcoin, Litecoin có tốc độ thanh toán nhanh hơn, điện đại hơn và đang được rất nhiều người sử dụng.

Litecoin (LTC) là một đồng tiền kỹ thuật số

Litecoin (LTC) có nguồn gốc rõ ràng, nó được tạo ra vào ngày vào ngày 7/10/2011 bởi Charles Lee, một cựu nhân viên Google thông qua mã nguồn mở trên GitHub. Hiện Litecoin đang được giới đầu tư đánh giá rất cao, sự xuất hiện của đồng tiền điện tử mới này giúp người dùng có thêm những lựa chọn đầu tư thay vì đầu tư vào Bitcoin.

So sánh LTC với Bitcoin

Chúng ta có thể so sánh tiền điện tử trên nhiều góc độ. Nhưng phổ biến nhất là xem xét vốn hóa thị trường của họ. Bitcoin hiện đang được xếp hạng vốn hóa số một thị trường với mức vốn hóa hơn 181 tỷ đô la. Và Litecoin được xếp hạng số 5 với mức vốn hóa là hơn 4,6 tỷ đô la. Sự chênh lệch gần 40 lần này. Chứng tỏ so về mức độ phổ biến của thị trường thì Bitcoin phổ biến hơn Litecoin nhiều. Và được cộng đồng ưa thích sử dụng làm đồng tiền thanh toán hơn. Được chấp nhận thanh toán công khai ở một số nước tiên tiến.

Xét về mặt kỹ thuật, giữa đồng Litecoin và Bitcoin không có quá nhiều điểm khác biệt. Tuy nhiên 2 đồng này vẫn có điểm khác nhau như: Litecoin: Tốc độ xử lý chuỗi khối của LTC nhanh hơn Bitcoin khi chỉ mất trong khoảng 2,5 phút. Việc Litecoin đạt được tốc độ nhanh như vậy nhờ sử dụng thuật toán Proof – Ofwork. Kết hợp với bộ nhớ đệm tiệm cận thay vì bộ nhớ cứng.

Bitcoin (BTC): Đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới có tốc độ xử lý chuỗi vào khoảng 10 phút. Chậm hơn rất nhiều so với Litecoin. Trong quá trình xử lý chuỗi của Bitcoin. Đòi hỏi người sử dụng phải có phần cứng chứa File.dat với dung lượng 20GB trên ở cứng.

Phân tích giá cả Litecoin

Hiện nay, dù ra sau Bitcoin 2 năm nhưng Litecoin cũng có nhiều cố gắng để bắt kịp đàn anh. Tuy nhiên từ động thái thông báo bán hết số lLtecoin do mình sở hữu của Chales Lee lấy tiền tặng cho quỹ phát triển của Litecoin. Việc này không đồng nghĩa với việc ông từ bỏ sự phát triển của litecoin. Mà trái lại ông còn đang tập trung toàn thời gian vào việc phát triển đồng coin này.

dù ra sau Bitcoin 2 năm nhưng Litecoin cũng có nhiều cố gắng để bắt kịp đàn anh

Nhưng động thái bán coin của ông tạo ra nhiều tranh cãi. Khi chỉ được một bộ phận cộng đồng ủng hộ. Và một bộ phận nhà đầu tư khác trong cộng đồng cảm thấy hoang mang mất niềm tin vào việc nắm giữ đồng coin này. Giá litecoin đang từ đỉnh 279 $ vào cuối 2017. Sau khi lee bán xong lại trùng hợp mùa downtrend của thị trường. Giá đồng coin lao dốc xuống 30$ vào 2018, cho thấy quyết định đúng đắn của Lee.

Là một đồng tiền điện tử ổn định, Litecoin đang có tốc độ tăng trưởng chóng mặt. Kể từ khi được giới thiệu vào năm 2011. Với những người đang có nhu cầu đào Litecoin. Trong quá trình đào họ có thể đào song song đồng Bitcoin. Bởi đồng Litecoin sử dụng nền tảng hóa scrypt khác với nền tảng SHA256 như Bitcoin. Chính vì vậy mà người dùng có thể khai thác Litecoin và Bitcoin cùng lúc mà không sợ gây ra lỗi xung đột hệ thống.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*