Các tính năng nổi trội của blockchain DigiByte mà ít ai biết

Các tính năng nổi trội của blockchain DigiByte mà ít ai biết

DigiByte được xây dựng trên nền tảng của Bitcoin là một mạng lưới blockchain công cộng. Mục tiêu của loại tiền ảo này là hướng người sử dụng đến một hình thức thanh toán nhanh chóng và tiện lợi. Nó có khả năng mở rộng cao giúp cho việc giao dịch nhanh chóng với mức phí không đáng kể. Vì thế DigiByte là một trong những phương tiện tốt nhất cho người sử dụng để thực hiện các thanh toán kỹ thuật số. Ngoài ra nó còn được tạo ra để phát hành đầy đủ trên các phiên bản máy tính và trình duyệt web google chrome.

DigiByte hình thành như thế nào

DigiByte là một mạng lưới blockchain công cộng hoạt động từ năm 2014 và được xây dựng dựa trên nền tảng của Bitcoin. Mục tiêu mà DigiByte luôn hướng tới là trở thành một mạng lưới blockchain, một hình thức thanh toán nhanh, an toàn và có khả năng mở rộng. Jared Tate là người sáng lập ra và tạo ra blockchain DigiByte. Đội ngũ phát triển cốt lõi có 4-5 lập trình viên.

DigiByte là một mạng lưới blockchain công cộng

Sau 4 năm phát triển kiên định, cam kết phát triển, cộng đồng gia tăng nhanh chóng và có thêm những ứng dụng mới, Blockchain DGB đã trở thành blockchain UTXO dài nhất, nhanh nhất và an toàn nhất hiện có. Jared đã bắt đầu nghiên cứu Bitcoin từ năm 2012. Vào mùa thu năm 2013, ông quyết định thực hiện một số cải tiến cho giao thức nguyên bản của Bitcoin, dẫn tới sự ra đời của DigiByte vào ngày 10 tháng 1 năm 2014.

Đội ngũ DigiByte

Jared Tate

Jared Tate là người sáng lập và tạo ra blockchain DGB. Jared đã tham gia với Bitcoin từ năm 2012. Vào mùa thu năm 2013, anh quyết định thực hiện một số cải tiến cho giao thức lõi Bitcoin mà đỉnh điểm là sự ra mắt của DigiByte vào ngày 10 tháng 1 năm 2014. DGB đã đi tiên phong trong nhiều cải tiến blockchain như DigiShield, MultiShield & MultiAlgo hiện đã được thực hiện bởi nhiều blockchain khác.DGB cũng là blockchain lớn đầu tiên áp dụng SegWit.

Rudy Bouwman

Rudy Bouwman đang làm việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin trong hơn 30 năm. Ông có một nền kiến thức phong phú về Công nghệ thông tin và đã hoàn thành một nghiên cứu Quản lý cấp cao tại Viện Khoa học Xã hội ở Hà Lan. Ông bắt đầu sự nghiệp khi còn là một kỹ sư máy tính, Rudy đã phát triển sự nghiệp của mình ở các vị trí quản lý khác nhau và 20 năm qua, ông đã trở thành một cổ đông và Giám đốc trong một công ty Bảo trì CNTT. Năm 2017, Rudy bắt đầu tìm hiểu về Công nghệ Blockchain và đã bị thuyết phục về tác động cách mạng đối với xã hội và muốn đóng một vai trò trong đó.

Rudy đã áp dụng kiến thức và kinh nghiệm kinh doanh của mình với tư cách là thành viên chủ chốt của DigiByte bằng cách tiếp cận với các công ty, xây dựng và duy trì quan hệ quốc tế, tìm kiếm cơ hội hội nhập và phát triển các trường hợp sử dụng trong thế giới thực cho DigiByte. Rudy cũng tham gia với tư cách là CMO với việc thành lập đội ngũ DigiByte Awareness Team (DGBAT) trở lại vào tháng 5 năm 2018.

Tiến sĩ Hans Koning TIIM

Tiến sĩ. Koning đã đi đầu trong các công nghệ non trẻ trong hơn 25 năm. Dù là cố vấn, nhà đầu tư hay là người quan sát, kể từ khi internet ra đời. Ông đã cam kết tìm hiểu và hướng dẫn các công nghệ mới. Trong việc tìm đường hội nhập vào xã hội và doanh nghiệp từ góc độ phi kỹ thuật. Ông nhận thấy sự quan trọng của công nghệ. Có thể làm cho xã hội, kinh tế và về mặt quy định, thay vì cách thức hoạt động. Điều này dẫn đến một hồ sơ thành tích dài thườn thượt của ông. Khi giúp các công ty trẻ phát triển và thành công ở tất cả các nơi trên thế giới.

Những phần của Blockchain trong DigiByte

Blockchain của DigiByte được cho là phần sáng tạo nhất của hệ sinh thái DGB

Blockchain của DigiByte được cho là phần sáng tạo nhất của hệ sinh thái DGB. Đây là nơi cung cấp cơ sở hạ tầng, bảo mật và thông tin liên lạc của mạng lưới với khả năng hoạt động với tốc độ cao. DigiByte Blockchain bao gồm 3 lớp: Application Layer (hay còn gọi là DigiAsset Layer): đây là lớp trên cùng của DigiByte blockchain. Người dùng sẽ tương tác với lớp này hàng ngày thông qua ứng dụng phi tập trung. Lớp này chứa đựng một số tính chất nhỏ hơn:

DigiAsset: Tất cả các loại tài sản số được tạo ra bởi giao thức của DGB. DAPPS: ứng dụng phi tập trung được xây dựng trên DigiByte blockchain. Smart Contracts: hợp đồng thông minh giúp tăng sự bảo mật trên blockchain của DigiByte.

Public Ledger Layer (còn gọi là Digital Asset): đây là lớp đóng vai trò chính trong hoạt động quản trị và bảo mật của DigiByte. Đồng DigiByte là tài sản chính hoạt động tại lớp này. Tất cả các giao dịch diễn ra trên mạng lưới DigiByte đều được ghi nhận tại đây. Global Network Layer (còn gọi là Core Protocol): đây là lớp dưới cùng cung cấp quy trình truyền thông vào điều hành. Lớp này sẽ bao gồm các node phi tập trung được phân bổ trên toàn cầu.

Những điểm nổi bật

Ba đặc điểm cốt lõi định hướng sự phát triển của DigiByte là: an toàn, nhanh chóng và đổi mới. Về khóa cạnh an toàn: DigiByte sở hữu một số lượng node lớn để đảm bảo tính chất phi tập trung. Đồng thời DigiByte sở hữu 5 thuật toán đào khác nhau. Nhằm ngăn chặn tình trạng phi tập trung của mạng lưới. Bên cạnh đó, độ khó đào của mạng lưới DigiByte được điều chỉnh theo thời gian thực. Không có độ trễ lớn như Bitcoin.

Về khía cạnh nhanh chóng: DigiByte được coi là blockchain nhanh nhất hiện tại khi thời gian của mỗi khối là 15 giây. DigiByte tích hợp công nghệ Segwit vào blockchain nhằm cải thiện tốc độ giao dịch. Kích thước khối của DigiByte bị giới hạn. Nhằm mục tiêu gia tăng tốc độ, hiệu suất và thông lượng của mạng lưới. Về khía cạnh đổi mới: bên cạnh blockchain DigiByte tích hợp nhiều công nghệ mới vào nền tảng của mình như Cybersecurity, Internet of Thing và Trí tuệ Nhân tạo.

DigiByte cũng sở hữu một số đặc điểm đáng để chú ý.

Bên cạnh đó, DigiByte cũng sở hữu một số đặc điểm đáng để chú ý. Như: Đội ngũ xây dựng DigiByte đều là những cá nhân dành toàn tâm xây dựng dự án. Blockchain của DigiByte thường xuyên thử nghiệm và kiểm tra các công nghệ mới. DigiByte là một trong những blockchain có khả năng gửi và nhận giá trị nhanh nhất. Dự án không thực hiện ICO, token được phân phối thông qua hoạt động đào. Cộng đồng khá lớn. Khả năng chống tấn công 51% cao hơn một số nền tảng blockchain khác.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*