Sự sụt giảm mạnh doanh thu về điện thoại và game của Huawei

Mảng điện thoại và game tụt dốc đã biểu hiện rõ ràng Huawei đang gặp phải một vấn đề khó khăn nghiêm trọng.

Huawei là hãng điện thoại nổi tiếng nhất hiện nay của Trung Quốc. Liên tục đi đầu trong doanh thu về mảng điện thoại và game trong vòng nhiều năm qua, tuy nhiên trong đầu năm 2021 Huawei lại phải đối mặt với nhiều khó khăn. Điều đó có thể dễ dàng có thể nhận ra quá sự sụt giảm mạnh về doanh thu mảng điện thoại và game của Huawei trên thị trường. Các chính sách hạn chế liên tục của chính phủ Mỹ đã làm ảnh hưởng lớn đến việc cung ứng sản phẩm cũng như giảm đi các lợi thế về công nghệ của Huawei. Mảng điện thoại và game tụt dốc đã biểu hiện rõ ràng Huawei đang gặp phải một vấn đề khó khăn và khá nghiêm trọng.

Doanh số điện thoại và game của Huawei liên tục giảm mạnh

Doanh thu điện thoại của Huaweichỉ nắm giữ 4% thị phần trong quý 1 năm 2021.

Trong khi thị trường điện thoại có dấu hiệu khởi sắc sau đại dịch Covid, Huawei Technologies vẫn gặp khó khăn do lệnh trừng phạt của Mỹ. Đến ngay cả mảng game họ cố gắng dày công xây dựng cũng tụt dốc. Mặc dù thị trường cho thấy mức tăng trưởng hàng năm là 20%, công ty viễn thông số 1 đại lục chỉ nắm giữ 4% thị phần trong quý 1 năm 2021.

Theo một báo cáo của Counterpoint Research, thị trường điện thoại thông minh toàn cầu đã chứng kiến mức tăng trưởng 20% hàng năm trong quý đầu tiên của năm nay. Trong khi đó lại ghi nhận mức giảm 10% theo quý. Tổng số lô hàng trong giai đoạn này đạt 354,94 triệu chiếc. Trong quý 1, Samsung dẫn đầu thị trường với 22% thị phần, tiếp theo là Apple (17%); Xiaomi (14%), Oppo (11%), Vivo (10%) và cuối cùng là Huawei (4%). Báo cáo cũng nói thêm, thị trường smartphone Ấn Độ đã chứng kiến sự sụt giảm trong quý. Mặc dù Xiaomi (hãng xuất khẩu nhiều sang nước này) tăng trưởng 8% hàng năm trong khu vực, đạt 26%.

Huawei đang đối mặt với vấn đề nghiêm trọng

Huawei Technologies vẫn gặp khó khăn do lệnh trừng phạt của Mỹ

Trước đó, Bộ Thương mại Mỹ đã siết chặt các hạn chế đối với Huawei, khiến công ty Trung Quốc không thể hợp tác với nhà cung cấp chip chính là TSMC và làm gián đoạn chuỗi cung ứng của họ. Những quy định mới của Mỹ đã khiến công ty này buộc phải bán bộ phận smartphone Honor.

Xiaomi, OPPO và hãng khác tận dụng tình hình hiện tại của Huawei để lấp đầy thị phần còn trống. Honor cũng dự kiến sẽ cạnh tranh mạnh mẽ hơn để giành vị trí còn trống mà Huawei để lại trong năm tới. Các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc gia tăng sự tăng trưởng đáng kể ở châu Âu. Trong khi đó thị phần của Apple cũng đang sụt giảm. Mặt khác, mảng điện thoại và game của Huawei sụt giảm hơn nữa trong khu vực.

Hoạt động sản xuất điện thoại thông minh và game của Hoa Vi Trung Quốc đã gặp khó khăn. Ngay khi các lệnh trừng phạt của Mỹ bởi cắt đứt nhà cung cấp chip chính TSMC. Điều này về cơ bản đã làm tê liệt hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh của mình. Bởi vì nó phải dựa vào hàng tồn kho hiện có cho các lần ra mắt mới.

Hơn nữa, công ty thậm chí còn bán đơn vị điện thoại cầm tay ngân sách của mình là Honor. Trong khi mở rộng phạm vi kinh doanh sang các lĩnh vực khác. Ví dụ như ngành công nghiệp ô tô và các dịch vụ liên quan đến điện toán đám mây.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*