Cục Năng lượng Vân Nam đẩy mạnh chấn chỉnh các công ty khai thác Bitcoin

Chấn chỉnh các công ty khai thác Bitcoin

Trong một thời gian dài, đã có nhiều bài báo đưa tin rằng Trung Quốc sẽ chỉ đàn áp giao dịch tiền điện tử đầu cơ vì nó ảnh hưởng nhiều hệ luỵ. Họ tin rằng cục năng lượng sẽ để yên cho lĩnh vực khai thác bitcoin. Nhưng suy cho cùng thì khai thác đã là một cỗ máy in tiền mà những nhà kinh doanh không dễ dàng bỏ qua. Nó được thiết lập cho cả thợ đào và chính quyền địa phương thu thuế nên lợi ích thu về các bên đều hưởng lợi. Nhưng động thái mạnh mẽ lần này khi chấn áp các hoạt động khai thác tiền điện tử do hành vi này đã trở nên quá lớn và ảnh hưởng tới xã hội.

Tình trạng cấm khai thác tiền điện tử ở Trung Quốc

Lệnh cấm khai thác tiền điện tử đã bắt đầu từ tháng trước, hầu như không phải là một bất ngờ. Điều đáng ngạc nhiên là tiến độ đóng cửa nhanh chóng. Thông thường, chính quyền trung ương ban hành “mệnh lệnh” của mình. Và chính quyền địa phương sau đó đánh giá những ưu và khuyết điểm và sau đó ban hành lệnh chỉ khi có lợi ích địa phương. Tuy nhiên, lần này, chính quyền địa phương sốt sắng và ngay lập tức tuân thủ.

Cấm khai thác tiền điện tử ở Trung Quốc

Ở Trung Quốc, có các hoạt động khai thác lớn ở Tân Cương và Tứ Xuyên. Và các hoạt động khai thác nhỏ hơn ở Vân Nam. Cuộc đàn áp gần đây dường như chủ yếu nhắm vào các hoạt động khai thác lớn. Đến nay, rõ ràng là hầu hết các hoạt động khai thác bitcoin. Và các loại tiền điện tử tránh sử dụng năng lượng sạch đã bị đóng cửa ở Trung Quốc. Nó bắt đầu ở Nội Mông và lan sang Tân Cương và tỉnh Vân Nam.

Có một số nhầm lẫn về điều này ngày hôm qua. Với Forkast.news đã phá vỡ câu chuyện. Sau đó các hãng tin khác phủ nhận nó, như Tạp chí Bitcoin đã đưa tin. Ngay cả báo chí truyền thông cũng bối rối. Tuy nhiên, hôm nay, một phát ngôn viên của Cục Năng lượng Vân Nam đã xác nhận với một số trang web hợp pháp. Bao gồm cả Sina, rằng họ muốn tất cả các thợ đào tiền điện tử rời đi vào cuối tháng 6. Một số thợ đào cũng đã xác nhận điều này.

Công ty khai thác Bitcoin ở Vân Nam sẽ được chấn chỉnh

Vào ngày 12/6, phát ngôn viên Cục Năng lượng tỉnh Vân Nam đã xác nhận với phóng viên rằng. Các bộ phận điện lực khác nhau sẽ được tổ chức. Để thực hiện kiểm tra chung một cách kịp thời theo yêu cầu. Đến cuối tháng 6 năm nay, việc tiêu thụ điện của các công ty khai thác Bitcoin sẽ được chấn chỉnh và dọn dẹp. Phát ngôn viên nhấn mạnh:

Sử dụng nguồn điện để khai thác Bitcoin

“Điều tra và xử lý nghiêm khắc đối với các hành vi của các công ty khai thác Bitcoin. Dựa vào các công ty phát điện, kết nối và sử dụng điện riêng trái phép, trốn phí truyền tải và phân phối điện quốc gia. Các hoạt động kiếm lời bổ sung bất hợp pháp.

Sau khi tìm thấy, ngay lập tức ngừng cung cấp điện. Nghiêm túc điều tra và trừng trị các hành vi vi phạm pháp luật của các công ty phát điện. Sử dụng nguồn điện để cung cấp điện cho các công ty khai thác Bitcoin. Nhằm thu lợi bất chính mà chưa được sự cho phép. Nghiêm túc điều tra và trừng phạt các mối nguy tiềm ẩn về an toàn. Trong việc sử dụng điện của các công ty khai thác Bitcoin. Sau khi phát hiện ra sẽ lập tức ra lệnh đóng cửa và khắc phục”.

Nhiều thợ đào dường như đã bỏ đi. Có thể là nguyên nhân góp phần làm giảm hash rate trên blockchain Bitcoin được nhận thấy vào ngày hôm qua, theo Wu Blockchain. “Hashrate của toàn bộ mạng lưới của Bitcoin đã giảm 20E. Do sự sụt giảm, Bitcoin đã không tạo ra khối trong 1 giờ 45 phút.”

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*