Chính phủ Ấn Độ sắp ra dự luật về tiền điện tử coi nó như một loại tài sản

Tiền điện tử Ấn Độ

Từ trước đến nay, Chính phủ Ấn Độ khá gay gắt trong việc quản lý lưu hành tiền điện tử. Nó được thể hiện qua nhiều lệnh cấm và cảnh báo đến người dân nước này. Thậm chí đã có thời gian bitcoin và tiền điện tử bị cấm hoàn toàn trên lãnh thổ Ấn Độ. Nhưng cuối cùng chính phủ cũng đã có cái nhìn dần rộng mở hơn khi gần đây họ đã bắt đầu quan tâm chính đáng đến lĩnh vực này. Biểu hiện qua một loạt hành động như xem xét lại và dỡ bỏ bớt lệnh cấm. Hoặc hiện tại họ đang trong quá trình đưa ra dự luật riêng về tiền điện tử. Rất có thể tới đây loại tiền này sẽ được công nhận như một loại tài sản ở đất nước này.

Chính phủ Ấn Độ bắt đầu quan tâm đến tiền điện tử

Ấn Độ có thể đang quy định tiền điện tử như một loại tài sản dưới sự quan tâm của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Ấn Độ (SEBI). Ngoài ra, một dự luật tiền điện tử có thể sẽ được giới thiệu trong phiên họp Monsoon của quốc hội. Phương tiện truyền thông địa phương đưa tin. Chính phủ Ấn Độ vẫn chưa giới thiệu một dự luật tiền điện tử. Một dự luật hiện có tìm cách cấm tiền điện tử. Tuy nhiên, đã có báo cáo về việc chính phủ đánh giá lại các khuyến nghị trong dự luật.

Tờ New Indian Express đưa tin hôm thứ Sáu rằng. “Chính phủ đã rời bỏ lập trường thù địch trước đây đối với tiền ảo và rất có thể sẽ sớm phân loại bitcoin như một loại tài sản ở Ấn Độ”. Ấn phẩm truyền đạt thêm:“Cơ quan quản lý thị trường SEBI sẽ giám sát các quy định đối với lĩnh vực tiền điện tử. Sau khi phân loại bitcoin như một loại tài sản”.

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Ấn Độ

Trước đó, theo báo cáo của Economic Times. Chính phủ Ấn Độ đang trong quá trình xem xét lại lệnh cấm toàn diện của Ấn Độ đối với tiền điện tử. Và mở đầu là chính phủ có thể thành lập một hội đồng chuyên gia. Nhằm nghiên cứu khả năng điều chỉnh quy định tiền điện tử. Tiền điện tử và Quy định của Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức trong năm 2021. Dự kiến ​​sẽ được trình bày trong phiên họp Ngân sách của Quốc hội vào tháng 3. Tuy nhiên, nó đã bị hoãn lại vì một vài lý do.

Thông tin về dự luật tiền điện tử ở Ấn Độ

Các phương tiện truyền thông trước đó đã đưa tin rằng. Chính phủ Ấn Độ sẽ thành lập một hội đồng chuyên gia để đưa ra các khuyến nghị mới. Nhằm giám sát ngành công nghiệp tiền điện tử ở Ấn Độ. Các nguồn tin đã thông báo với ấn phẩm rằng một hội đồng chuyên gia tại Bộ Tài chính đang làm việc. Để xây dựng chính sách tiền điện tử của đất nước.

“Dự luật quy định về tiền điện tử có thể sẽ được đưa ra Nghị viện trong phiên họp Monsoon”. Phiên Monsoon thường bắt đầu vào tháng Bảy. Tuy nhiên, năm ngoái, nó đã phải bắt đầu vào tháng 9 do cuộc khủng hoảng coronavirus. Năm nay, chính phủ dự kiến ​​kỳ họp sẽ bắt đầu theo lịch trình bình thường.

Động thái của ngân hàng và sàn giao dịch

Hy vọng chính phủ chấp nhận tiền điện tử

Tuần trước, ngân hàng trung ương của Ấn Độ. Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), đã đưa ra thông báo cho các ngân hàng về thông tư tháng 4 năm 2018. Cấm các tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp và trader tiền điện tử. Ngân hàng cho biết thông tư này không còn hiệu lực. Theo phán quyết của tòa án tối cao vào tháng 3 năm ngoái. Nhấn mạnh rằng các ngân hàng không thể trích dẫn thông tư này khi đưa ra quyết định về tiền điện tử. Tuy nhiên, ngân hàng trung ương nhắc lại rằng quan điểm của họ. Đối với bitcoin và các loại tiền điện tử khác không thay đổi. Và nó vẫn có “những vấn đề lớn”.

Ketan Surana, Giám đốc kiêm Giám đốc tài chính của sàn giao dịch Coinsbit và thành viên của Hiệp hội Internet và Di động Ấn Độ (IAMAI). Cho biết: “Chúng tôi chắc chắn có thể nói rằng ủy ban mới làm việc về tiền điện tử đang rất lạc quan. Về quy định và pháp luật liên quan đến tiền điện tử”. “Nội các sẽ sớm đưa ra một đề xuất dự thảo mới. Cơ quan này sẽ xem xét kịch bản tổng thể và đưa ra bước tiến tốt nhất. Chúng tôi rất hy vọng rằng chính phủ sẽ chấp nhận tiền điện tử và công nghệ blockchain”.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*