Làm sao để biết mạng máy tính an toàn hay không ?

CyRadar là ứng dụng hữu ích

Vào ngày nay, chúng ta không thể phủ nhận rằng ta đang ở thời đại của công nghệ. Chúng là một trong những vật phẩm không thể thiếu của chúng ta dù chỉ là nửa giờ. Chúng cho phép ta truy cập nhiều thứ từ việc mua hàng cho đến công việc phần lớn đều phụ thuộc vào chúng. Chính vì sự quen thuộc và hữu dụng ấy, ngày nay đã có rất nhiều kẻ xấu dựa vào những lỗ hổng bảo mật và thực hiện việc đánh cắp thông tin cá nhân. Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra xem liệu nhà bạn có mạng máy tính an toàn hay không!

Hãy đồng hành cùng CongGame24h để tìm hiểu nhé!

Mạng máy tính an toàn

Tại sự kiện ” Ngày An toàn thông tin ” diễn ra vào năm 2018, CyRadar – công ty chuyên cung cấp các giải pháp bảo mật tại Việt Nam đã tuyên bố cung cấp miễn phí ứng dụng kiểm tra bảo mật mạng máy tính. Đây là công cụ giúp chúng ta có thể đánh giá nhanh khả năng ngăn chặn các cuộc tấn công mạng máy tính. Song, nhiều người vẫn chưa biết đến ứng dụng hữu ích này.

CyRadar Internet Security Check Tool và những điều cần biết

Như đã nói ở trên, CyRadar Internet Security Check Tool là công cụ hỗ trợ người dùng đánh giá khả năng bảo mật của máy tính, mạng truy cập. Dựa vào đó sẽ chủ động đưa ra các giải pháp bảo vệ.

Đây là ứng dụng cục kỳ dễ sử dụng, không quá phức tạp. Bạn có thể dễ dàng nhận biệt liệu mạng máy tính nhà bạn có an toàn hay không dựa trên thang điểm 10/10 mà ứng dụng đưa ra. Số điểm ấy tương ứng với 10 tiêu chí kiểm tra:

Ngăn ngừa phần mềm độc hại

Ngăn chặn phần mềm độc hại là đang tự bảo vệ chính mình

Chúng thực hiện việc ngăn ngừa phần mềm độc hại qua 4 bài kiểm :

 • Kiểm tra khả năng ngăn chặn của virus phổ biến
 • Kiểm tra khả năng ngăn chặn virus khi duyệt web
 • Kiểm tra khả năng ngăn chặn virus ẩn mình trong tập tin nén (.zip, .rar…)

Bảo vệ web

Cùng với đó cũng sẽ bảo vệ trang web của bạn qua 4 bài kiểm tra:

 • Kiểm tra khả năng tải xuống tập tin độc hại khi truy cập các trang web bị cài cắm mã độc
 • Kiểm tra khả năng cảnh báo và bảo vệ khi truy cập trang web mạo danh (Facebook mạo danh, Google mạo danh..)
 • Kiểm tra khả năng ngăn chặn lừa đảo khi thanh toán trực tuyến
 • Kiểm tra khả năng bị lợi dụng khai thác tiền điện tử như: Bitcoin, Ethereum…

Lọc trang web

Tiến hành lọc trang web qua 3 bài kiểm chính:

 • Kiểm tra khả năng chặn quyền truy cập vào các trang web với nội dung không lành mạnh
 • Kiểm tra khả năng tải xuống tệp (.exe)
 • Kiểm tra khả năng truy cập vào các trang web ẩn danh

Mỗi bài kiểm tra được nhắc trên tương ứng với 1 điểm. Sau khi hoàn tất, CyRadar Internet Security Check Tool sẽ tự động đánh giá hệ thống của bạn đạt bao nhiêu điểm dựa theo 10 tiêu chí trên.

Sử dụng CyRadar Internet Security Check Tool như thế nào ?

 • Bước 1:

Tìm kiếm đường dẫn truy cập vào CyRadar Internet Security Check Tool

 • Bước 2:

Sau khi truy cập, nhấn vào “Check Now” để bắt đầu quá trình quét và kiểm tra. Tại đây tốc độ nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào mức độ phức tạp bảo mật và tốc độ mạng máy tính nhà bạn.

 • ​Bước 3:

Sau khi hoàn tất quá trình quét, CyRadar sẽ cung cấp cụ thể cho bạn kết quả từng bài test. Sau khi đưa ra điểm số dựa trên thang điểm, hãy kiểm tra vấn đề mà mạng máy tính của mình gặp phải và tìm những giải pháp tốt cho mạng máy tính của mình.

Số điểm hiện ra tại ứng dụng

Chẳng hạn như nếu điểm số đưa ra là 3/10, tức mức độ bảo vệ trước những cuộc tấn công ngoài mong muốn là rất thấp. Chính vì thế hãy nhanh chóng tìm giải pháp tối ưu để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra ngay nhé!

Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn trong việc bảo mật máy tính của mình. Ngoài ra cũng hãy nên nâng cấp thêm những bảo mật khác nhằm tránh bị lộ thông tin cá nhân cũng như những dữ liệu quan trọng nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*