Công nghệ sạc nhanh 200W của Xiaomi ảnh hưởng pin

Công nghệ sạc nhanh 200W của Xiaomi làm giảm đáng kể tuổi thọ pin

Công nghệ sạc nhanh 200W của Xiaomi ảnh hưởng pin. Đây được xem là công nghệ mới nhất của hãng điện thoại Trung Quốc Xiaomi. Tuy nhiên đó chỉ là lợi ích trước mắt còn về lâu dài nó lại là công nghệ không mấy hay ho khi giảm tuổi thọ của pin xuống 80%. Nếu bỏ tiền ra mua 1 chiếc điện thoại sạc pin siêu nhanh mà chỉ dung trong 1 năm la xuống cấp. Bạn có sẵn sàng chi tiền không? Chắc hẳn là chúng ta sẽ phải phân vân đúng không? Cùng tìm hiểu kỹ hơn về những lợi ích và hệ lụy của công nghệ mới này của Xiaomi nhé.

Xiaomi ra mắt công nghệ sạc nhanh 200W

một chiếc điện thoại có pin 4.000mAh sẽ giảm dung lượng xuống 2.400mAh sau khoảng một năm sạc.

Dự kiến pin điện thoại của bạn sẽ giảm xuống chỉ còn hơn 80% dung lượng sau khoảng hai năm. Xiaomi đã công bố sạc có dây 200W vào tháng trước. Tạo ra một bước tiến vượt bậc so với các giải pháp 120W cực nhanh đã có sẵn trong một số điện thoại. Nhà sản xuất cho biết giải pháp này có thể nạp đầy pin 4.000mAh chỉ trong tám phút. Nhưng hóa ra điều này lại khiến người dùng phải trả giá về lâu về dài. Xiaomi đã đăng một câu hỏi và trả lời trên tài khoản Weibo của mình vào ngày hôm nay. Một trong những câu hỏi liên quan đến tác động của việc sạc 200W đối với tuổi thọ của pin theo thời gian. Nó chỉ ra rằng 800 chu kỳ sạc và xả ở 200W. Dẫn đến việc pin giảm xuống chỉ còn 80% so với dung lượng ban đầu.

Tuổi thọ pin sẽ giảm đáng kể sau 1 năm sử dụng

800 chu kỳ tương ứng với chỉ hơn hai năm. Do đó, điện thoại có pin 4.000mAh sẽ chỉ còn dung lượng pin 3.200mAh (hoặc hơn một chút). Sau hai năm sạc bằng phương pháp này. Trong khi đó, một thiết bị có pin 5.000mAh về cơ bản sẽ còn dung lượng pin tương đương 4.000mAh sau hai năm sạc 200W. Con số đó gần như tương đương với giải pháp sạc 125W của Oppo được công bố vào năm ngoái. Vào thời điểm đó, Oppo cho biết 800 chu kỳ với mức sạc 125W. Điều này sẽ làm giảm dung lượng pin xuống 80%. Công ty trước đó đã lưu ý rằng giải pháp 65W của họ chỉ làm giảm dung lượng pin xuống 91%.

Dự kiến pin điện thoại của bạn sẽ giảm xuống chỉ còn hơn 80% dung lượng sau khoảng hai năm

Xiaomi tuyên bố dung lượng phải còn lại sau 400 chu kỳ sạc

Xiaomi tuyên bố rằng tiêu chuẩn quy định của Trung Quốc về sự suy giảm của pin là 60%. Đây là dung lượng phải còn lại sau 400 chu kỳ sạc. Nhưng đó dường như là một ngưỡng thấp vô lý đối với tình trạng pin của điện thoại thông minh. Khi mọi người đang sử dụng thiết bị của họ trong khoảng thời gian lâu hơn bao giờ hết. Và tiêu chuẩn đó có nghĩa là một chiếc điện thoại có pin 4.000mAh xuống 2.400mAh. Dung lượng pin giảm đáng kể chỉ sau khoảng một năm sạc. Với dung lượng đó, người dùng chỉ đủ dùng trong khoảng nửa ngày. Với điện thoại hiện đại 5G, màn hình có tốc độ làm tươi cao và các tính năng ngốn điện khác. Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng các công ty điện thoại thông minh tiếp tục triển khai thêm các giải pháp. Có thể sạc từ 120W đến 200W. Cho đến khi họ tìm ra cách để cải thiện tình trạng xuống cấp của pin.

Theo dữ liệu phân tích từ My Smart Price

Điều đầu tiên cần nhớ là thành thích mà HyperCharge mang lại chỉ là dựa vào lý thuyết vì chưa có smartphone nào được chế tạo để hỗ trợ công nghệ này. Sản phẩm mà Xiaomi dùng để tiết lộ là một chiếc Mi 11 tùy chỉnh với pin 4.000 mAh và cho phép sạc pin có dây từ 0 – 100% trong 8 phút. Đó là thành tích ấn tượng trong ngành công nghiệp sạc trên smartphone. Tuy nhiên, một lưu ý là công suất sạc 200W của HyperCharge dễ bị quá nhiệt. Việc sạc đầy điện thoại chỉ trong 8 phút có thể làm tăng thêm nhiệt đáng kể.

Nếu một người dùng Xiaomi với HyperCharge và chu kỳ sạc đầy mỗi ngày. Họ sẽ sử dụng smartphone của mình trong khoảng 2 năm trước khi bị suy giảm. Về cơ bản, đối với những ai muốn chiếc smartphone của mình sử dụng được bền hơn trong khoảng 4 năm. Tốt nhất hãy chỉ sử dụng công nghệ HyperCharge trong trường hợp khẩn cấp mà thôi.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*