Công nghệ mới giúp iphone đọc được văn bản trong ảnh

Tính năng mới giúp iPhone có thể đọc được tất cả văn bản trong ảnh chụp

Công nghệ mới giúp iphone đọc được văn bản trong ảnh chụp được. Đây được xem là một bước tiến công nghệ của táo khuyết khi họ đang ngày càng hoàn thiện thương hiệu của mình. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng là văn bản sẽ được sao chép lại mà không cần bất cứ một lời nhắc hay một thao tác nào khác từ ngươi dùng. Nhấn nút Live text một cái là văn bản sẽ xuất hiện và chỉ cần thực hiện thao tác nữa là xong. Công nghệ này còn giúp ích cho người khiếm thị rất nhiều.

Tính năng mới cho iphone

Apple đã giới thiệu một tính năng mới cho hệ thống camera của mình. Tính năng này tự động nhận dạng và sao chép văn bản trong ảnh chụp của bạn,

Apple vừa bổ sung một tính năng đáng giá cho hệ thống camera của mình. Giúp nó tự động nhận diện và biên dịch văn bản trong ảnh chụp của bạn. Được Craig Federighi công bố trên sân khấu ảo của WWDC. Live Text sẽ xuất hiện trên iPhone chạy iOS 15. Ông Federighi đã chứng minh điều đó bằng một vài bức ảnh. Một trong những tấm bảng trắng sau một cuộc họp và một vài ảnh chụp nhanh bao gồm các bảng hiệu nhà hàng.

Apple đã giới thiệu một tính năng mới cho hệ thống camera của mình. Tính năng này tự động nhận dạng và sao chép văn bản trong ảnh chụp của bạn. Từ số điện thoại trên danh thiếp đến một bảng trắng đầy ghi chú. Văn bản trực tiếp (Live Text). Đây là tên gọi của tính năng, không cần bất kỳ lời nhắc hoặc thao tác đặc biệt nào từ người dùng. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng là mọi thứ sẽ sẵn sàng cho bạn.

Tính năng được người dùng ưa thích

Khi nhấn vào nút Live Text ở phía dưới bên phải sẽ làm cho văn bản xuất hiện. Sau đó vuốt cho phép nó được chọn và sao chép. Tính năng này đặc biệt hữu ích đối với những người bị khiếm thị. Quá trình này diễn ra hoàn toàn trên điện thoại. Vì vậy đừng lo lắng rằng thông tin này đang được gửi đến một trung tâm dữ liệu ở đâu đó.

Công nghệ mới này khiến cho người dùng nhớ đến tính năng được tìm thấy trong ứng dụng Lens app. Đã được phát triển từ lâu của Google. Và Pixel 4 đã bổ sung thêm khả năng quét mạnh mẽ hơn vào năm 2019. Sự khác biệt là văn bản được ghi lại sẽ thông minh hơn. Trong mỗi bức ảnh được chụp bởi iPhone. Bạn không phải vào chế độ scan hoặc khởi chạy một ứng dụng riêng biệt.

Chỉ cần thao tác đơn giản là có thể sao chép văn bản từ hình ảnh

Cách dùng tính năng Live Text trên iPhone

Bước 1. Bạn vào Cài đặt > Camera > bật tính năng Văn bản trực tiếp.

Bước 2. Mở Máy ảnh lên, bạn hướng camera đến văn bản, nhấn biểu tượng Live Text ở góc dưới bên phải. iPhone sẽ tự động cắt văn bản và cho bạn các chức năng như Sao chép, Chọn tất cả, Tra cứu, Dịch,…

Bước 3. Bạn có thể vuốt để chọn từng văn bản riêng. Tính năng còn hỗ trợ Dịch.

Bước 4. Bạn có thể dịch nhanh các văn bản tại đây. Ngoài ra còn có các chức năng như Copy Translation, Thay đổi ngôn ngữ, mở trong ứng dụng Translate.

Bước 5. Bạn có thể quét trực tiếp trên hình ảnh bên ngoài hoặc trong thư viện ảnh với nhiều nội dung khác nhau rất hữu ích.

Nhìn chung, tính năng Live Text hoạt động rất mượt mà và mang tính thực tế cao. Giúp ích rất nhiều cho việc học tập, đi du lịch và rất nhiều trường hợp khác bên ngoài cuộc sống.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*