Bảo vệ laptop vào thời tiết ẩm mốc thì dễ hay khó?

Bảo vệ laptop vào thời tiết ẩm mốc thì dễ hay khó?

Trời nồm ẩm làm nước đọng lại trên các bề mặt có độ cứng như sàn nhà, đồ vật bằng gỗ đá,…khiến cho bạn vô cùng khó chịu. Hơn nữa vào thời tiết này phơi đồ sẽ rất lâu khô, quần áo khá ẩm ướt. Đặc biệt, điều đáng lo nhiều nhất chính là những đồ dùng công nghệ của mình trong mùa này, cụ thể là chiếc laptop. Thường laptop bị ẩm ướt rất dễ bị hư hỏng nếu biết bảo quản tốt. Vậy làm sao để bảo vệ laptop trong thời tiết nồm ẩm thế này? Nhanh chóng note ngay những hướng dẫn dưới đây mà conggame24h.com chia sẻ vào quyển sổ nhỏ để khi cần lấy ra áp dụng luôn nhé.

Đặt laptop ở những nơi khô thoáng, ít bị nguồn ẩm thâm nhập

Biểu hiện đầu tiên khi trời nồm ẩm là nền nhà bị đọng những hạt nước li ti. Làm ẩm ướt, trơn trượt và nếu anh em có thói quen để laptop dưới nền nhà thì chiếc máy laptop của mọi người sẽ nhanh đi lắm anh em nhé. Bời vì khi đặt trực tiếp chiếc laptop xuống nền nhà, đồng nghĩa với việc chúng ta đã tạo cơ hội cho không khí ẩm thâm nhập vào những ngóc ngách, mạch điện. Dễ dẫn đến hư hỏng máy, chập cháy. Giải pháp tốt nhất để bảo vệ chiếc máy laptop của mình ngay trong mùa nồm ẩm là nên được để trên bàn. Trên những nơi khô thoáng tránh những nguồn ẩm thâm nhập. Đây là một lưu ý vô cùng quan trọng luôn đấy nhé.

Đặt laptop ở những nơi khô thoáng, ít bị nguồn ẩm thâm nhập

Hãy để máy hoạt động thường xuyên hơn trong thời tiết ẩm

Bất cứ đồ công nghệ điện tử nào nếu không sử dụng trong 1 thời gian dài có thể phát sinh lỗi bất ngờ. Chẳng hạn như không khởi động được, nhòe màn hình và lỗi này có thể phần lớn do ẩm mốc. Một điều bất lợi là Việt Nam là 1 đất nước Nhiệt Đới. Cho nên vấn đề không khí ẩm là không thể tránh khỏi. Chỉ còn một cách là tìm một biện pháp hiệu quả nhất để chống lại tình trạng này. Ngay sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một giải pháp cực kỳ tốt, đảm bảo sẽ tránh khỏi nguồn ẩm xâm nhập vào laptop của mình nhé.

Giải pháp để bảo vệ Laptop trong mùa nồm ẩm chính là hãy để máy hoạt động thường xuyên. Bật cho máy chạy khoảng 30’ cũng là hợp lý. Các linh kiện, hoạt động trên máy sẽ làm gia tăng nhiệt lượng trong máy. Lý do này sẽ khiến không khí ẩm, nhân tố gây ẩm mốc khó xâm nhập. Vậy nên, kể cả khi không có nhu cầu, điều nên làm là thỉnh thoảng hãy bật laptop khoảng 30’ anh em nhé.

Đóng kính cửa để nguồn ẩm không thâm nhập vào phòng

Không chỉ có chiếc máy laptop đâu mà hầu như tất cả các đồ đạc trong phòng đều rất ghét độ ẩm. Tường có thể mốc, quần áo thì hôi, gương kính thì mờ tịt. Không những thế, những bệnh về đường mũi cũng có thể sinh ra khi ở trong môi trường ẩm quá lâu. Việc đầu tiên là anh em nên lau sạch sàn nhà. Lau khô để hạn chế tối đa tình trạng tồn đọng nước trong phòng. Bật quạt để thôi bớt hơi ẩm.

Đóng kính cửa để nguồn ẩm không thâm nhập vào phòng

Tiếp theo, điều hòa chính là biện pháp mạnh. Và hiệu quả nhất trong các cách bảo vệ laptop trong mùa nồm ẩm này. Chế độ DRY sẽ giúp cho bạn hút sạch không khí ẩm ra ngoài. Tạo bầu không khí khô ráo, thoáng mát cực kỳ dễ thở. Điều này sẽ bảo vệ Laptop trong mùa nồm ẩm. Cuối cùng là các anh em cần nhớ đóng kín các cửa. Để ngăn không cho nguồn ẩm khó chịu đấy đừng thâm nhập thêm càng tốt nhé.

Trang bị sẵn một chiếc tủ hút ẩm

Phương thức cục bộ này sẽ hiệu quả cao bảo vệ Laptop trong mùa nồm ẩm. Nếu chiếc điều hòa tốt cho cả căn phòng thì tủ hút ẩm thì chính là một vật dụng hữu hiệu. Sẽ triệt để tận gốc vấn đề ẩm mốc cho các thiết bị điện tử. Chẳng hạn như laptop, máy ảnh, lens vậy. Thú thật là chi phí để sở hữu 1 chiếc tủ có kích thước lớn đựng vừa laptop sẽ hơi cao. Nhưng về mặt lâu dài, anh em có muốn chiếc laptop của mình bị hỏng hóc. Vì ẩm chỉ sau thời gian ngắn sử dụng???

Trên đây là 4 phương pháp bảo vệ laptop trong mùa nồm ẩm. Mà chúng tôi đã tổng hợp lại từ rất nhiều khách hàng khác nhau. Mong rằng anh em sẽ áp dụng để bảo vệ chiếc cần câu cơm của mình nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*