Dấu hiệu nhận biết và hướng giải quyết iPad bị chai pin

Các phương pháp giúp iPad không bị chai pin

Như chúng ta đã biết iPad là dòng máy tính bảng xịn sò của nhà Apple. Được biết đến như một dòng máy có độ pin lì lợm nhất. Pin của máy được chế tạo từ công nghệ vô cùng tiên tiến và được kiểm soát nghiêm ngặt. Thêm nữa, những dòng iPad mới sẽ được nâng cấp về công nghệ như hiện nay. Người dùng không cần đợi pin đến mức báo mới sạc, hay sạc đầy rồi mới được rút ra. Công nghệ pin hiện đại trên những chiếc ipad sẽ hỗ trợ người dùng một cách tốt nhất. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa là pin của iPad sẽ không bị chai. Sau thời gian dài, nếu sử dụng hoặc bảo quản không đúng cách, pin của máy vẫn chai như thường.

Cần hiểu nguyên nhân để có giải pháp tương ứng

Sau một thời gian sử dụng, hiện tượng chai pin trên iPad gần như là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể hạn chế được điều này nếu biết cách sử dụng hợp lý. Cách tiết kiệm pin iPhone, iPad hiệu quả là một trong những thủ thuật mà bạn nên tìm hiểu. Để bạn có thể sử dụng thiết bị iOS trong thời gian lâu nhất . Bên cạnh đó, nếu muốn hạn chế tối đa hiện tượng chai pin trên iPad, tìm hiểu nguyên nhân và có giải pháp khắc phục tương ứng là điều vô cùng cần thiết. Dưới đây là cách kiểm tra, khắc phục hiện tượng chai pin trên iPad mà bạn có thể tham khảo.

Dấu hiện nhận biết máy đã bị chai pin

Với thiết bị iOS nói chung và iPad nói riêng, sau một thời gian dài sử dụng, bạn sẽ gặp phải một số hiện tượng như: thời gian sử dụng ngắn, nhanh hết pin, sạc pin nhanh đầy nhưng thực tế là pin ảo… Đây đều là những dấu hiệu cho thấy pin trên iPad đã bị chai.

iPad sài nhanh hết pin hơn so với bình thường

Nguyên nhân dẫn đến chai pin

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng chai pin trên iPad. Tùy theo cách sử dụng của mỗi người dùng, nhưng nhìn chung sẽ có 2 trường hợp cơ bản:

  • Sạc pin chưa đúng cách: Với những người có nhu cầu sử dụng cao, việc sạc pin liên tục là điều khó tránh khỏi. Bên cạnh đó, nhiều người thường có thói quen vừa sạc pin, vừa sử dụng hoặc rút sạc pin khi chưa đầy. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến pin chai nhanh chóng.
  • Sử dụng iPad chưa đúng cách: Việc sử dụng iPad chưa đúng cách như mở quá nhiều ứng dụng, không bật các tính năng tiết kiệm pin… sẽ ảnh hưởng phần nào đến dung lượng pin. Sau một thời gian, pin sẽ chai dần mà bạn không hề hay biết.

Giảm thiểu nguy cơ pin bị chai

Khi đã xác định được nguyên nhân gây chai pin trên iPad, ngay từ bây giờ bạn hãy áp dụng các giải pháp sau để bảo vệ pin cho máy một cách tối ưu.

Sử dụng đúng cách để hạn chế chai pin

  • Sử dụng tiết kiệm: Việc tiết kiệm pin sẽ giúp thiết bị hoạt động được trong thời gian dài hơn, từ đó việc sạc pin sẽ diễn ra ít hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc pin lâu chai hơn so với thông thường.
  • Sạc pin đúng cách: Bạn chỉ nên sạc iPad khi sắp hết pin và rút ra để sử dụng khi pin đã đầy. Tránh trường hợp vừa sạc vừa sử dụng sẽ không chỉ ảnh hưởng đến máy mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho cơ thể của bạn.

Cách check tình trạng hiện tại của pin

Để kiểm tra tình trạng pin của iPad hiện tại, bạn hãy truy cập vào Cài đặt> Cài đặt chung> Chẩn đoán và sử dụng> Tự động gửi. Sau khoảng 1 ngày, bạn sẽ nhận được thông báo cho biết tình trạng pin hiện tại của bạn thông qua thư mục “log-aggregated”. Cách check này giúp bạn biết được pin của mình đang hoạt động như thế nào. Pin còn sử dụng tốt, hay đang xuống tuổi thọ. Mình đang sử dụng pin có hợp lý hay không? Dung lượng pin dùng cho mục nào là nhiều nhất. Từ những thông tin đó mình có thể điều chỉnh lại thói quen, cách sử dụng cho hợp lý hơn.

Trên đây là một vài lưu ý trong cách kiểm tra, khắc phục hiện tượng chai pin trên iPad. Ngay từ bây giờ, bạn hãy thay đổi thói quen sử dụng để bảo vệ pin cho thiết bị một cách tối ưu nhất. Trong trường hợp iPad của bạn gặp phải vấn đề về sạc pin, một số mẹo xử lý iphone, ipad sạc pin bị chậm có thể là lựa chọn hữu ích dành cho bạn. Hy vọng, bài viết đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích. Chút các bạn có những giây phút thư giãn vô cùng thú vị. Đừng quên truy cập conggame24h.com thường xuyên để cập nhật thêm những kiến thức bổ ích nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*