3 cách nên làm để vệ sinh loa cho iPad

Vệ sinh loa iPad

Loa iPad được bố trí ở phía cạnh của viền dưới. Do đó, trong quá trình sử dụng cũng không thể tránh khỏi tình trạng bị bụi bẩn bám vào. Điều này vô tình đã khiến cho chiếc loa trên iPad gặp một số vấn đề như loa nhỏ, bị dè hay thậm chí là hỏng loa. Tình trạng này kéo dài làm giảm khả năng trải nghiệm và khiến bạn cảm thấy khó chịu. Những chiếc loa iPad cần được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo chúng luôn sạch sẽ và hoạt động một cách bình thường. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn 3 cách để vệ sinh loa iPad sao cho hiệu quả và hạn chế tối đa nguy cơ hỏng loa.

Sử dụng bàn chải đánh răng lông mềm để vệ sinh loa iPad

Sử dụng bàn chải lông mềm

Đây là một trong những cách đơn giản nhất để vệ sinh hệ thống loa trên iPad (nằm cạnh cổng sạc).

Đầu tiên, bạn hãy sử dụng một chiếc bàn chải mới (lông mềm), nhúng một phần đầu bàn chải vào cồn và làm sạch các lỗ loa với một lực vừa phải. Lưu ý, không sử dụng nước để làm sạch loa trên iPad bởi điều này có thể làm hỏng thiết bị, do nước khó bay hơi hơn so với cồn.

Hoặc có thể dùng một chiếc bàn chải mềm cũ đánh sạch các bụi bẩn trên bề mặt loa iPad. Sau đó lấy bông gòn lau sạch từng lỗ của dải loa iPad. Hoặc bạn cũng có thể áp dụng cách vệ sinh loa iPad bằng cách xoáy bông vào 1 que tăm. Hoặc lấy tăm bông để lau cho sạch.

Sử dụng các loại băng dính không để lại keo

Bàn chải đánh răng chỉ hữu ích để làm sạch các hạt bụi mà bạn có thể nhìn thấy, đối với những chất bẩn còn sót lại, bạn nên sử dụng loại băng dính không để lại keo (được sử dụng chủ yếu trong hội họa) để làm sạch.

Để bắt đầu, bạn hãy xé một miếng băng dính nhỏ và dán bên ngoài cổng loa. Sau đó sử dụng cây tăm để đưa băng dính sát vào bên trong. Lưu ý, thực hiện việc này thật nhẹ nhàng để tránh hư hỏng loa.

Dùng bình xịt khí nén để vệ sinh loa

Sử dụng bình xịt khí nén

Giải pháp này chỉ thật sự cần thiết nếu những cách trên không giúp khắc phục sự cố âm thanh trên iPad bị rè. Trước khi vệ sinh loa thì bạn nên tắt nguồn thiết bị để đảm bảo an toàn trong quá trình tiến hành.

Bình xịt khí nén được bán rất nhiều trên Internet. Giúp người dùng làm sạch bụi bẩn trên bàn phím, máy tính, loa điện thoại và iPad. Lưu ý, để tránh làm hỏng hệ thống loa trên iPad; bạn nên để bình xịt khí nén cách thiết bị khoảng 20cm trước khi sử dụng.

iPad là một trong những mẫu máy tính bảng bán chạy nhất thế giới. Đáp ứng tốt nhu cầu học tập, giải trí, xem phim và chơi game. Để mọi thứ luôn hoạt động trơn tru, ngoài việc cập nhật phần mềm; bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh và chăm sóc thiết bị đúng cách. Trên đây là 3 cách vệ sinh loa iPad không làm hỏng thiết bị.

Nếu sau khi áp dụng 3 cách vệ sinh loa iPad trên mà loa iPad của bạn vẫn bị nhỏ, rè, không phát ra âm thanh. Thì rất có thể iPad của bạn đã gặp vấn đề như bị xung đột phần mềm. Hoặc loa iPad của bạn đã bị hỏng. Trong trường hợp này bạn hãy mang ngay chiếc máy của mình qua trung tâm sửa chữa. Để kỹ thuật viên kiểm tra và tư vấn cho bạn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*