Ứng dụng công nghệ năng lượng tái tạo khai thác Bitcoin

Ứng dụng công nghệ năng lượng tái tạo khai thác Bitcoin

Khai thác Bitcoin tiêu tốn nhiều năng lượng và phải trả giá rất cao cho môi trường. Do đó, để giúp khai thác Bitcoin hiệu quả, Square Inc. bắt tay với Blockstream Mining để đưa ứng dụng công nghệ năng lượng tái tạo vào hiện thực. Nó sẽ cho phép khai thác đồng tiền ảo tiết kiệm, năng suất và tránh tổn hại đến môi trường. Điều này hứa hẹn góp phần thúc đẩy các sáng kiến bền vững. Dự kiến, trong tương lai, ví cứng Bitcoin sẽ được Square nghiên cứu và cho ra mắt thị trường.

Ứng dụng công nghệ để khai thác Bitcoin

Ứng dụng công nghệ để khai thác Bitcoin

Square sẽ hợp tác với nhà cung cấp công nghệ blockchain Blockstream Mining để xây dựng một cơ sở khai thác Bitcoin nguồn mở sử dụng năng lượng mặt trời. Công ty dịch vụ tài chính Square Inc. sẽ hợp tác với nhà cung cấp công nghệ blockchain Blockstream Mining. Để xây dựng một cơ sở khai thác Bitcoin nguồn mở. Sử dụng năng lượng mặt trời, Blockstream thông báo trong một thông cáo báo chí hôm thứ Bảy. Square đã xác nhận tin tức trong một tweet, nói rằng họ “cam kết thúc đẩy việc áp dụng hơn nữa và hiệu quả năng lượng tái tạo trong hệ sinh thái Bitcoin”.

Theo Theverge, Square đã xác nhận tin tức trong một tweet. Và nói rằng họ “cam kết thúc đẩy việc áp dụng năng lượng tái tạo để tăng hiệu quả trong hệ sinh thái Bitcoin”. Thông báo cho biết Square sẽ đầu tư 5 triệu USD vào cơ sở này. Và đây sẽ là “bằng chứng về khái niệm cho một mỏ Bitcoin 100% năng lượng tái tạo trên quy mô lớn”. Và sẽ được xây dựng tại một trong những địa điểm của Blockstream ở Mỹ.

“Chúng tôi hy vọng sẽ chứng minh một cơ sở khai thác tái tạo trong thế giới thực. Nó không chỉ có thể thực hiện được mà còn cho thấy Bitcoin thúc đẩy thế giới hướng tới một tương lai bền vững”, thông báo cho biết.

Hướng tới sử dụng năng lượng bền vững

Hướng tới sử dụng năng lượng bền vững

Khai thác Bitcoin sử dụng rất nhiều điện và việc theo đuổi các phương pháp bền vững để khai thác nó. Đó là điều quan tâm hàng đầu đối với nhiều người trong ngành. CEO Tesla Elon Musk cho biết vào tháng 4 rằng họ sẽ ngừng chấp nhận Bitcoin để thanh toán cho các xe điện của mình. Với lưu ý rằng loại tiền điện tử như Bitcoin “trả giá rất cao cho môi trường”. Ông Musk đã gặp gỡ những người khai thác Bitcoin vào tháng 5. Và nhóm đã đồng ý thành lập Hội đồng khai thác Bitcoin. Mục đích “để thúc đẩy tính minh bạch trong việc sử dụng năng lượng. Và đẩy nhanh các sáng kiến bền vững trên toàn thế giới”.

Giám đốc điều hành Square Jack Dorsey. Đồng thời là Giám đốc điều hành của Twitter cũng là một nhà đầu tư ủng hộ cho tiền điện tử. Đặc biệt là Bitcoin (tiểu sử tweet của Jack Dorsey chỉ ghi đúng 1 chữ Bitcoin). Ông cho biết vào năm 2018 rằng anh ấy nghĩ rằng Bitcoin sẽ trở thành đơn vị tiền tệ duy nhất của thế giới trong vòng 10 năm.

Square đã đầu tư 50 triệu USD vào Bitcoin hồi tháng 10.2020. Và thêm 170 triệu USD nữa vào tháng 2.2021. Người dùng ứng dụng Cash của Square có thể sử dụng nó để mua Bitcoin. Ông Dorsey gần đây cũng cho biết Square đang xem xét việc tạo ra một ví cứng cho Bitcoin.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*