Ứng dụng công nghệ hỗ trợ mua sắm sẽ lên ngôi thời gian tới

Ứng dụng công nghệ hỗ trợ mua sắm sẽ lên ngôi thời gian tới

Mua sắm trực tuyến đã và đang được người tiêu dùng đặc biệt yêu chuộng. Nhất là trong đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, mua sắm trực tuyến càng phát triển. Cùng với đó, các ứng dụng công nghệ hỗ trợ mua sắm đã ra đời. Đáng kể đến là công nghệ tra cứu thông tin tiện lợi. Nó giúp người tiêu dùng check mã nguồn, hướng dẫn sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Hay app hoàn tiền trên các trang mua sắm trực tuyến cũng phát triển mạnh. Trong thời gian tới, các ứng dụng công nghệ hỗ trợ mua sắm sẽ phát triển mạnh mẽ.

Sự lên ngôi của những ứng dụng công nghệ hỗ trợ mua sắm

Các công cụ tra cứu thông tin sản phẩm, ứng dụng hoàn tiền giúp hỗ trợ người tiêu dùng mua sắm online thông minh và tiết kiệm hơn. Khi mua sắm trực tuyến bùng nổ, người tiêu dùng dễ dàng chọn mua hàng hóa. Chỉ với vài thao tác trên máy tính hoặc điện thoại thông minh. Tuy nhiên, người mua không thể thử, kiểm tra nguồn gốc, chất lượng sản phẩm như mua trực tiếp. Ngoài ra, phí vận chuyển còn khiến chi phí thực trả cho sản phẩm bị đẩy lên cao.

Trong bối cảnh đó, hàng loạt ứng dụng công nghệ, mô hình mua sắm ra đời với nhiều tính năng mới giúp người tiêu dùng giải quyết những trở ngại. Để mua sắm thông minh và tiết kiệm hơn. Điển hình trong số đó là ứng dụng tra cứu nguồn gốc sản phẩm iCheck Scanner. Và mô hình hoàn tiền (cashback).

Các ứng dụng công nghệ tra cứu thông tin sản phẩm được yêu thích

Các ứng dụng công nghệ tra cứu thông tin sản phẩm được yêu thích

Để đáp ứng nhu cầu tra cứu thông tin sản phẩm của người dùng, các ứng dụng kiểm tra thông tin, nguồn gốc hàng hóa ra đời. Cơ chế hoạt động của các ứng dụng này là sử dụng camera của điện thoại để quét mã vạch. Hoặc mã QR code trên bao bì sản phẩm. Sau khi quét mã, ứng dụng sẽ tự động cung cấp thông tin. Đó là: tên, màu sắc, mã số, ngày và địa chỉ sản xuất. Hạn sử dụng, mô tả sản phẩm và các trang thương mại điện tử đang kinh doanh sản phẩm. Người tiêu dùng chỉ mất vài giây để tiếp cận thông tin sản phẩm. Thay vì phải tra cứu và chọn lọc thông tin trên Internet.

Trong số các ứng dụng tra cứu phổ biến hiện nay, iCheck Scanner nổi bật khi làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp để tổng hợp. Xác thực thông tin sản phẩm theo tiêu chuẩn GS1 Việt Nam. Theo đó, sản phẩm được kiểm chứng sẽ được hiển thị dấu “Xác thực bởi iCheck”. Nhà cung cấp iCheck cho biết, kho dữ liệu của ứng dụng có thông tin của hơn 6 triệu mẫu sản phẩm trên thị trường. Và vẫn tiếp tục cập nhật mỗi khi có sản phẩm mới ra mắt trên thị trường.

iCheck còn cho phép người dùng đóng góp đánh giá về sản phẩm. Không can thiệp vào nội dung để đảm bảo tính khách quan. Đơn vị cung cấp iCheck Scanner cho biết, ứng dụng hiện đã tập hợp hơn 600.000 đánh giá đến từ hơn hai triệu người dùng. Với mức độ chính xác, khách quan cao. Để trải nghiệm, người dùng chỉ tải iCheck Scanner trên cửa hàng ứng dụng ngay tại đây.

Xu hướng thanh toán hoàn tiền trở nên phổ biến

Xu hướng thanh toán hoàn tiền trở nên phổ biến

Bên cạnh ứng dụng tra cứu thông tin, nhiều chương trình khuyến mãi số cũng ra đời nhằm hỗ trợ người dùng mua sắm online, trong đó có mô hình hoàn tiền (cashback). Mô hình này hoạt động như một cổng giao dịch của các trang bán hàng, hoàn lại một khoản tiền nhất định cho người mua sản phẩm. Tiền hoàn lại có thể lên đến 50% giá trị đơn hàng mà người mua chi trả trước đó.

Với những chính sách hấp dẫn, các ứng dụng này thu hút nhiều người tham gia chương trình có giá trị hoàn tiền cao. Như đặt tour du lịch, đặt phòng khách sạn, mua sắm đồ điện tử, hàng gia dụng…

Tại Việt Nam, xu hướng thanh toán hoàn tiền đang dần trở nên phổ biến. Nhất là khi có sự xuất hiện hình thức mua sắm thông qua ví điện tử MoMo, Moca, Zalo Pay. Với việc thanh toán hóa đơn qua ví điện tử, khách hàng có thể được hoàn tiền từ 5-20%. Kể cả khi mua thẻ điện thoại, thẻ game, đặt chỗ nhà hàng. Đặt vé máy bay, vé xem phim. Các ví điện tử này đều liên kết với ngân hàng, tạo ra quy trình thanh toán khép kín, tiện lợi, an toàn cho người dùng.

Ứng dụng chuyên về hoàn tiền phát triển mạnh

Ứng dụng chuyên về hoàn tiền phát triển mạnh

Bên cạnh đó, cũng có những ứng dụng chuyên về hoàn tiền liên kết trực tiếp với các trang thương mại điện tử. Như Tiki, Lazada, Sendo. Điển hình có thể kể đến các ứng dụng như ShopBack, Shopiness, Cashbag… Với mỗi đơn hàng thanh toán thành công khi mua sắm, người dùng được ghi nhận hoàn tiền vào tài khoản trên ứng dụng. Bằng cách tìm hiểu, tận dụng hiệu quả những ứng dụng mới hỗ trợ cho việc mua sắm trực tuyến, bạn có thể dễ dàng trở thành người tiêu dùng thông minh khi mua sắm online.

Với các ứng dụng mua sắm, doanh nghiệp không những mở rộng được quy mô kinh doanh của mình. Mà còn trở nên chuyên nghiệp và uy tín hơn. Những lợi ích mà ứng dụng mua sắm mang lại có tác dụng vô cùng lớn khi doanh nghiệp biết tận dụng tốt những ưu điểm của nó. Kết hợp với những ưu đãi mà khách hàng được hưởng khi mua hàng qua ứng dụng. Đây là một biện pháp kích cầu mà nhiều doanh nghiệp đã thử và thành công.

Tùy vào đặc điểm của từng doanh nghiệp mà ứng dụng mua sắm sẽ được phát triển thêm những tính năng khác nhau. Không chỉ các lĩnh vực sản phẩm tiêu dùng mới có thể sử dụng mobile app, ứng dụng giáo dục, ứng dụng chăm sóc khách hàng, ứng dụng chấm công… cũng được phát triển theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*