Thiết bị smartphone của Samsung đứng hạng mấy trong quý 1/2021

các dòng samsung

Samsung là một công ty thiết bị điện tử rất nổi tiếng của Hàn Quốc. Công ty đã cho ra đời nhiều dòng sản phẩm thiết bị công nghệ. Hầu hết chúng đều được đón nhận và có phản hồi tốt. Công ty cũng đã chứng tỏ sức mạnh của mình khi vươn ra thị trường quốc tế. Và hãng Samsung cũng đã dẫn đầu trong một khoảng thời gian, cạnh tranh cùng nhiều hãng mạnh khác. Các dòng thiết bị có thể kể đến bao gồm smartphone, máy tính bảng, tủ lạnh, máy lạnh,…  Trong đó dòng smartphone của hãng có thể nói là nổi bật và cực kì lớn mạnh. Các thiết bị khác của hãng cũng có những chỗ đứng nhất định.

Tuy nhiên việc bùng dịch covid-19 đã tạo nên một cục diện rất khác. Hoàn cảnh đã trở nên đặc biệt khó khăn hơn. Dịch bệnh tàn phá và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế. Và lúc này Samsung phải đừng trước lựa chọn các phương án để giải quyết tình hình. Đặc biệt là các phương án dành cho dòng thiết bị smartphone của hãng. Và trong quý 1/2021 mới đây, Samsung đã công bố tình hình tăng trưởng doanh thu các thiết bị của mình. Hãy cùng conggame24h tìm hiểu một chút để hiểu thêm về tình hình hiện tại nhé. Đây không chỉ giúp hiểu thêm tình hình của Samsung mà còn hiểu thêm về bức tranh toàn thể ngành công nghệ.

Tăng trưởng của Samsung?

samsung a20

Samsung Electronics Co. đã bảo vệ vị thế dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu trong quý I/2021.Báo cáo mới nhất từ công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics cho thấy Samsung Electronics Co. đã bảo vệ vị thế dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu trong quý I/2021. Khi “gã khổng lồ” Hàn Quốc ghi nhận doanh số bán di động tăng trưởng vững chắc.

Theo báo cáo, lượng smartphone xuất đi của Samsung Electronics vào giai đoạn trên đã tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái lên 77 triệu chiếc và chiếm 23% thị phần toàn cầu. Strategy Analytics cho biết dòng điện thoại A series bản 4G và 5G có giá phải chăng mới ra mắt kết hợp cùng dòng cao cấp Galaxy S21 của Samsung Electronics đã mang lại hiệu suất ổn định trong quý vừa qua.

Hướng đi sắp tới cho Smartphone nói chung?

iphone

Apple Inc. đứng thứ hai với thị phần 17% nhờ lượng iPhone xuất xưởng tăng 44% so với cùng kỳ năm ngoái lên 57 triệu chiếc. Xiaomi của Trung Quốc đứng ở vị trí thứ ba với 15% thị phần. Sau khi xuất xưởng 49 triệu smartphone trong quý đầu tiên. Các công ty Trung Quốc khác là Oppo và Vivo lần lượt chiếm vị trí thứ 4 và thứ 5.

Strategy Analytics cho biết, lượng smartphone xuất đi trên toàn cầu trong ba tháng đầu năm 2021 đạt 340 triệu chiếc. Tăng 24% so với cùng kỳ năm 2020. Đây cũng là mức tăng trưởng cao nhất kể từ năm 2015 tới nay. Báo cáo nói rằng sự phục hồi của thị trường smartphone được thúc đẩy nhờ nhu cầu khá mạnh từ người tiêu dùng đang sở hữu các thiết bị cũ, bên cạnh sự thúc đẩy các mẫu 5G từ các nhà cung cấp Trung Quốc.

Cũng theo Strategy Analytics, tình trạng thiếu chip và hạn chế từ phía nguồn cung chưa có tác động đáng kể đối với 5 thương hiệu hàng đầu trong quý I, nhưng đã và sẽ là mối lo ngại đối với các nhà cung cấp nhỏ hơn trong vài quý tới./.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*