Samsung suy giảm ở thị trường Đông Nam Á quý 1/2021

dàn máy samsung galaxy s20

Samsung từ lâu đã chứng tỏ mình là một gã khổng lồ trong ngành điện tử. Samsung có nhiều mảng sản xuất sản phẩm khác nhau. Từ các thiết bị điện tử gia đình cho đến các thiết bị điện tử công nghệ. Ở bất cứ mảng nào Samsung cũng thể hiện khả năng vươn ra quốc tế. Trong đó nổi bật nhất của hãng có thể kể đến thiết bị điện tử công nghệ như smartphone, laptop. Smartphone của Samsung luỗn giữ vững vị thế trong top đầu. Và hãng đã phát triển để có thể cạnh tranh trực tiếp với một ông lớn khác là Apple. Hai hãng đã thay phiên nhau chiếm giữ thị phần và chiếm lĩnh thị trường trong nhiều năm qua.

Các thiết bị điện tử của hai hãng Apple và Samsung luôn nổi tiếng với chất lượng tốt. Và tình hình dịch bệnh diễn biến căng thẳng hơn bao giờ hế. Tuy nhiên Samsung vẫn có cách biến nguy cơ thành cơ hội và vươn lên. Không những vẫn phát triển rất ổn định trong thời kì dịch bệnh vừa qua, Samsung còn phát triển vượt bậc.

Tuy nhiên ở thị trường Đông Nam Á có vẻ Samsung đã không thu hoạch được nhiều như dự đoán. Trong đó có bốn thị trường nổi bật nhất. Đó là Philippines, Việt Nam, Thái Lan, Indonesia. Đã có sự biến động và suy giảm nhẹ ở các thị trường này. Có nhiều nguyên nhân đã xảy ra dẫn tới sự suy giảm và biến động này. Hãy cùng conggame24h tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Tình hình của Samsung

samsung màn hình gập

Samsung đã chứng kiến mức tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái về doanh số bán smartphone tại Việt Nam, Indonesia, Philippines và Thái Lan. Song, thị phần của hãng đã giảm khi ngày càng nhiều sự xuất hiện của các nhà sản xuất Trung Quốc. Báo cáo Counterpoint Research vừa công bố cho thấy, quý đầu năm 2021, Samsung đã đánh mất vị trí dẫn đầu tại 4 thị trường smartphone lớn của Đông Nam Á. Khi hãng này phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt với các thương hiệu Trung Quốc trong khu vực.

Trong 3 tháng đầu năm, Samsung – gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã chiếm 19% thị phần tại Việt Nam, Indonesia, Philippines và Thái Lan. Giảm so với mức 22% cùng kỳ năm trước, tụt xuống vị trí thứ 2. Báo cáo Counterpoint Research nhấn mạnh, Samsung đã chứng kiến mức tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái về doanh số bán smartphone tại 4 quốc gia này. Song, thị phần của hãng đã giảm khi ngày càng nhiều sự xuất hiện của các nhà sản xuất Trung Quốc.

Tình hình phát triển chung

oppo reno

Theo đó, Oppo đã giành vị trí dẫn đầu trong quý đầu năm 2021, với thị phần 22%. Tăng nhẹ so với mức 21% cùng kỳ năm ngoái. Theo sau đó là Vivo với 16% thị phần. Đứng thứ 4 là Xiaomi với 13% thị phần và Realme với 11%. Đáng chú ý, Apple đứng thứ 6 với 6%.

Dữ liệu của Counterpoint Research cho thấy, thị trường smartphone của 4 quốc gia Đông Nam Á này gộp lại đã tăng 34% so với cùng kỳ năm ngoái. Lên 27 triệu chiếc, với doanh số bán hàng trực tuyến tăng 72% so với một năm trước. Chiếm 16% tổng doanh số bán hàng. Indonesia, thị trường lớn nhất trong 4 thị trường, tăng 41% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, Philippines vượt Việt Nam, trở thành thị trường lớn thứ hai. Với mức tăng trưởng 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*