Robot siêu nhỏ gọn và siêu nhẹ Robo-Ball

Nhật Bản đang lên kế hoạch gửi Robo-Ball siêu nhỏ này lên Mặt trăng

Robot nhỏ gọn và siêu nhẹ Robo-Ball là một sáng tạo của Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật Bản kết hợp cùng Sony và Đại học Doshisha. Về cấu tạo, Robo-Ball được đánh giá là robot mỏng nhẹ nhất thế giới. Nó có hình dạng như một quả bóng và khi bắt đầu cuộc vi hành lên mặt trăng nó sẽ “chạy” và di chuyển trên bề mặt Mặt Trăng. Nhiệm vụ của Robo-Ball cũng giống như tàu vũ trụ. Chúng sẽ chụp lại các hình ảnh thu được và gửi về trung tâm điều khiển trái đất. Nhờ thiết kế nhỏ gọn và linh hoạt, dự đoán những tấm hình chụp được từ Robo-Ball sẽ sắc nét và có nhiều góc chụp ấn tượng hơn.

Kích thước siêu nhỏ gọn của Robo-Ball

“Robot siêu nhỏ gọn và siêu nhẹ” sẽ có đường kính khoảng 3,1 inch (80 mm). Và nặng khoảng nửa pound (250 g). Nó sẽ đi trên một tàu đổ bộ Mặt Trăng từ Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật Bản. Được biết robot này sẽ có hình dạng như một quả bóng nhỏ lúc bắt đầu chuyến đi. Và sau khi tiếp đất thành công nó sẽ biến thành “dạng chạy” để di chuyển trên bề mặt Mặt Trăng.

Robot này sẽ bắt đầu chuyến đi tới Mặt Trăng vào năm 2022. Với thiết kế nhỏ gọn và tính linh hoạt, nó “được kỳ vọng sẽ đóng vai trò tích cực trong các sứ mệnh khám phá Mặt Trăng trong tương lai của Nhật Bản”, JAXA cho biết. “Các hình ảnh về bề mặt Mặt Trăng do robot và camera trên tàu đổ bộ Mặt Trăng chụp được. Tất cả sẽ được gửi đến trung tâm điều khiển” JAXA cho biết.

“Robot siêu nhỏ gọn và siêu nhẹ” sẽ có đường kính khoảng 3,1 inch (80 mm) và nặng khoảng nửa pound (250 g).

Mục đích của việc phát triển Robo-Ball

Giảm thiểu khối lượng khi vận chuyển

Theo Space, dường như “Robot Mặt trăng có thể biến đổi” của JAXA sẽ là phương tiện thứ hai trong sứ mệnh ra mắt của Ispace. Tháng trước, công ty Nhật Bản thông báo sẽ triển khai một tàu thăm dò Mặt trăng từ Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). Tàu mang tên Rashid. Theo JAXA, robot có kích thước nhỏ bé và khối lượng khoảng 250g. Nhằm để giảm thiếu khối lượng trong quá trình vận chuyển lên Mặt trăng. Thiết bị này, được cơ quan vũ trụ Nhật Bản kỳ vọng sẽ đóng vai trò tích cực trong hoạt động thám hiểm Mặt trăng trong tương lai.

Chụp lại hình ảnh bề mặt Mặt Trăng

Tuy có hình dáng cùng trọng lượng nhỏ nhưng robot này lại gánh vác trách nhiệm lớn. Nó sẽ thu thập dữ liệu toàn diện về bề mặt Mặt Trăng. Để máy thám hiểm gửi thông tin về cơ quan điều khiển của JAXA. Dự kiến ​​ra mắt vào năm 2029. Có thể hoạt động một cách mượt mà. Để phát triển hơn nữa công nghệ lái xe tự hành và công nghệ bay. Mà người lái sẽ sử dụng trong chuyến hành trình của mình. JAXA cần nghiên cứu các tác động tiềm ẩn của lực hấp dẫn của Mặt Trăng. Bằng một phần sáu trọng lực đối với Trái Đất. Và lớp regolith – bụi bẩn trên Mặt Trăng và cả bề mặt của nó.

Nó có nhiệm vụ chụp lại hình ảnh bề mặt Mặt Trăng

Robo-Ball dự kiến sẽ được gửi lên mặt trăng

Theo trang tin The Byte, Nhật Bản đang lên kế hoạch gửi Robo-Ball siêu nhỏ lên Mặt trăng vào năm 2022. Cơ quan Thám hiểm Hàng không Vũ trụ Nhật Bản (JAXA) đã hợp tác với Sony, Đại học Doshisha. Và nhà sản xuất máy tính cá nhân Tomy để lên kế hoạch phóng một chiếc tàu tự hành (robot) biến hình. Nó có kích thước gần bằng quả bóng chày lên Mặt trăng. JAXA đã lên kế hoạch phát triển robot này từ năm 2016 cùng với Tomy. Đây là nhà sản xuất đồ chơi nổi tiếng Nhật Bản. Đây là công ty đứng sau những siêu phẩm Transformers và Beyblades. Sony cũng đã ký tham dự vào dự án vào năm 2019. Và cung cấp hệ thống điều khiển của robot. Đại học Doshisha tham gia vào năm 2021. Với nhiệm vụ hỗ trợ Tomy trong việc thu nhỏ thiết kế tổng thể của robot.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*