Fossil ra mắt đồng hồ chạy trên hệ điều hành Wear OS

Fossil sẽ ra mắt đồng hồ thông minh chạy trên hệ điều hành Wear OS mới nhất vào mùa thu

Fossil ra mắt đồng hồ mới. Được biết đồng hồ thông minh này sẽ chạy trên hệ điều hành Wear OS. Wear OS chính là hệ điều hành được tạo ra bởi Google. Nó ra đời để sử dụng cho các loại đồng hồ thông minh. Rất nhiêu hãng đồng hồ sử dụng hệ điều hành này cho sản phẩm của mình như: Samsung, Apple Watch và Fitbit. có rất nhiều ứng dụng có thể cài đặt trên hệ điều hành này. Cùng xem thử sản phẩm mới của Fossil sẽ áp dụng hệ điều hanh này như thế nào cho sản phẩm của họ nhé.

Đồng hồ thông minh Gen 6 chạy hệ điều hành Wear OS

Đồng hồ thông minh Gen 6 chạy hệ điều hành Wear OS

Fossil – nhà sản xuất thiết bị đeo Wear OS lớn nhất. Họ đang có kế hoạch ra mắt mẫu đồng hồ thông minh Gen 6 cao cấp mới vào mùa thu. Dự kiến thiết bị này sẽ chạy trên hệ điều hành mới được cải tiến của Google – Wear OS. Các giám đốc điều hành của Fossil đã tiết lộ với CNET hôm ngày 5/6 rằng mẫu đồng hồ thông minh sắp tới của họ sẽ “lột xác” hoàn toàn. Được trang bị con chip với hiệu suất ấn tượng. Thời lượng pin tốt cùng với các tùy chọn di động LTE toàn cầu.

Theo CNET, đồng hồ thông minh Fossil mới sẽ có các tính năng tương tự như những gì Google và Samsung cung cấp. Vào tháng 5, hai gã khổng lồ công nghệ trên đã thông báo rằng họ sẽ hợp tác để tạo ra một hệ điều hành đồng hồ thông minh mới. Nhằm mục đích khởi chạy ứng dụng nhanh hơn 30%. Và cho phép các tính năng như theo dõi nhịp tim liên tục và theo dõi giấc ngủ. Giám đốc thương mại Fossil, Greg McKelvey, nói với CNET: “Tất cả những tiện ích mà Google đề cập sẽ có mặt trên các mẫu đồng hồ mới này”.

Hệ điều hành Wear OS

Hiểu một cách đơn giản nhất, đây là hệ điều hành mà Google đã phát triển để sử dụng cho các loại đồng hồ thông minh. Tuy nhiên, Wear OS còn làm được nhiều hơn việc chỉ là một nền tảng cho smartwatch.Bạn có thể cài đặt rất nhiều ứng dụng trên nền tảng này. Bạn có thể tải chúng dễ dàng từ các thiết bị Android. Những app như Google Fit, Strava, Telegram hay kể cả Uber cũng có thể được cài đặt trên các đồng hồ Wear OS. Người dùng cũng có thể tìm được những ứng dụng được sử dụng đặc biệt cho đồng hồ thông minh. Facer là một trong những app đó, cho phép bạn chỉnh sửa mặt đồng hồ một cách dễ dàng.

Phần cứng đồng hồ

có hiệu suất nhanh hơn, thời lượng pin tốt hơn

Mới đây công ty Fossil đã xác nhận với người dùng về kế hoạch sản xuất mẫu đồng thông minh. Được biết đồng hồ này sẽ chạy hệ điều hành Wear OS. Về phần cứng, Fossil cho biết họ có một số nâng cấp “khá lớn”. Nó sớm sẽ được trang bị cho các đồng hồ thông minh trong tương lai của mình. Chúng sẽ có hiệu suất nhanh hơn, thời lượng pin tốt hơn. Và các tính năng nâng cao hơn về sức khỏe. Đối với thiết kế, dường như Fossil sẽ không có nhiều thay đổi ở mặt trước. Steve Prokup, Phó chủ tịch cấp cao về thiết bị kết nối của công ty, cho biết; Fossil sẽ tiếp tục hỗ trợ nhiều các phím bấm vật lý trên mẫu đồng hồ của mình. Điều này vốn đã là đặc điểm của những mẫu đồng hồ từ hãng này.

“Tôi nghĩ rằng bạn vẫn sẽ thấy nhiều tác vụ ngay trên các sản phẩm của chúng tôi. Tuy nhiên nó sẽ không nhiều đến mức đồng hồ có bốn, năm hay sáu nút chuyên dụng”, Prokup nói. Prokup giải thích, màn hình cảm ứng của đồng hồ sẽ vẫn là cách chính để tương tác với thiết bị. Trong khi các nút và núm vặn sẽ là những phím tắt. Khá đáng tiếc, khi những mẫu đồng hồ thông minh trước đó của Fossil sẽ không được nâng cấp lên phiên bản Wear OS mới nhất.

Mức giá dự kiến

Mặc dù công ty khá kín tiếng về mức giá. Tuy nhiên CNET cho rằng giá bán của mẫu đồng hồ này có thể ngang bằng với Apple Watch Series 6 mới nhất. Giá của nó khoảng 400 USD. Fossil tuyên bố rằng đây là một sản phẩm tuyệt vời có tính đổi mới, sáng tạo. Sẽ xứng đáng với từng đồng tiền mà người dùng bỏ ra. Tuy nhiên thực hư như nào người dùng vẫn phải chờ đến ngày thiết bị này ra mắt.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*