Phòng chống dịch Covid-19 bằng các ứng dụng công nghệ

tin tức công nghệ

Việt Nam đã thực hiện một loạt các hành động chống dịch một cách mạnh mẽ, quyết liệt trước tình hình dịch covid căng thẳng. Bằng cách tiếp cận mục tiêu để thử nghiệm, nhân rộng nó ở các khu vực có sự lây truyền của cộng đồng. Truy tìm liên hệ là toàn diện, với ba cấp độ tiếp xúc được truy tìm cho từng trường hợp tích cực.

Kết quả của quá trình phát hiện, hàng trăm nghìn người, bao gồm cả du khách quốc tế và những người tiếp xúc gần với những người có kết quả xét nghiệm dương tính, đã được đưa vào các trung tâm cách ly do chính phủ điều hành, giảm đáng kể sự lây truyền cho cả hộ gia đình và cộng đồng. Để góp sức chung tay chống dịch thì các chuyên gia y tế khuyên tải và sử dụng các ứng dụng y tế sau

Ứng dụng NCOVI giúp người dân khai báo y tế

Ứng dụng giúp người dân chủ động khai báo y tế. Và cập nhật thường xuyên sức khỏe tình hình sức khỏe của người thân trong gia đình. Cung cấp thông tin cho cơ quan y tế nhanh chóng khoanh vùng, xác định trường hợp cần cách ly. Hoặc cần hỗ trợ y tế. Giám sát cách ly theo yêu cầu của cơ quan chức năng và quét mã QR. Để quản lý lịch sử tiếp xúc hoặc lịch sử ra vào các điểm kiểm soát.

công nghệ y học

Ứng dụng khách Vietnam Health Declaration giúp người nhập cảnh và du khách khai báo y tế

Ứng dụng khai báo y tế bắt buộc Vietnam Declaration (cùng tokhaiyte.vn) là công nghệ y học mới nhất. Để khai báo y tế dành cho người nước ngoài. Và người Việt Nam, hành khách trên các chuyến bay nội địa, tàu hỏa và xe khách liên tỉnh. Khai báo khi di chuyển nội địa Việt Nam. Hệ thống tờ khai y tế phiên bản 3.0. Ngoài các tính năng đã được triển khai từ năm 2020. Hệ thống ở phiên bản nâng cấp được bổ sung tính năng:

 • Cho phép người dân tự khai báo thông tin y tế. Có thể nhập số thẻ bảo hiểm y tế để tự động lấy thông tin cá nhân từ hệ thống hồ sơ sức khỏe cá nhân một cách chính xác. Mục tiêu Hướng tới người dân sẽ chỉ cần 1 ứng dụng là hồ sơ sức khỏe. Có thể vừa quản lý thông tin sức khỏe và khai báo y tế.
 • Cho phép người dân chủ động dùng điện thoại di động thông minh (Smart phone). Thực hiện quét QR Code tại các địa điểm đến/ đi như nhà hàng, khách sạn, siêu thị, khu chung cư và các địa điểm các khai báo y tế… Khi thực hiện khai báo y tế, hệ thống cho phép các cơ quan từ trung ương đến địa phương. Có thể thực hiện quản lý thông tin/ Tra cứu truy vết khi cần.

công nghệ ứng dụng y học

Xác định người nghi nhiễm COVID-19 bằng cách cài đặt ứng dụng Bluezone

Ứng dụng chỉ lưu dữ liệu trên máy của bạn, không chuyển lên hệ thống. Ngoài ra ứng dụng không thu thập dữ liệu về vị trí của bạn. Mọi người tham gia cộng đồng ẩn danh với những người khác. Chỉ cơ quan Y tế có thẩm quyền mới. Có thể biết những người nhiễm và nghi nhiễm. Do tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19 nên sẽ đảm bảo được thông tin cá nhân. Dự án được mở mã nguồn theo giấy phép GPL 3.0. Người dùng các nước trên thế giới được tự do tìm hiểu hoạt động hệ thống ở mức mã nguồn. Được tự do sử dụng, nghiên cứu, sửa đổi và chia sẻ. Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp BLE (Bluetooth Low Energy). Do đó bạn có thể bật Bluetooth cả ngày cũng chỉ sử dụng trên dưới 10% Pin

Ứng dụng công nghệ Y tế “COVID-19” được xem là một cuốn cẩm nang hữu ích cần có trong mùa dịch

Tải ứng dụng ở đâu?

Ứng dụng COVID-19 hỗ trợ công cụ đắc lực cho người dân trong việc phòng chống dịch bệnh COVID-19 với các tính năng: Trợ lý ảo tương tác bằng giọng nói, bác sĩ tư vấn, thông tin về tình hình dịch bệnh, tìm kiếm cơ sở y tế có năng lực xét nghiệm, năng lực điều trị trên cả nước. Bạn có thể tải ứng dụng COVID-19 ở App Store dành cho hệ điều hành IOS. Và Google Play cho hệ điều hành Android.

công nghệ

Hướng dẫn các chức năng sử dụng trong ứng dụng COVID-19

 • Tương tác với người dân để gửi thông báo, khuyến cáo y tế và ghi nhận ý kiến phản ánh của người dân.
 • Cập nhật dịch bệnh: cập nhật diễn biến dịch bệnh trong nước và ngoài nước. Số liệu được phân tích, biểu diễn dưới dạng biểu đồ, có nhận định xu hướng, xu thế dịch bệnh.
 • Bản đồ diễn biến dịch bệnh toàn cầu: tự động đồng bộ số liệu từ nguồn chính thống Bộ Y tế, CDC, WHO.
 • Trợ lý y tế (trợ lý ảo): tương tác với người dân bằng ngôn ngữ, giọng nói tự nhiên. Người dân có thể đặt câu hỏi, trợ lý sẽ tự động trả lời.
 • Bác sĩ tư vấn: sau khi cài đặt app, người dân lựa chọn mục bác sĩ tư vấn. Để kết nối bằng hình thức nhắn tin, gọi điện, gọi video trực tuyến với các bác sĩ đến từ bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Trung tâm Bệnh nhiệt đới, bệnh viện Bạch Mai. Với 3 khung giờ hằng ngày: Từ 10h00 đến 11h00; từ 16h00 đến 17h00 và từ 20h00 đến 22h00. Tùy tình hình thực tiễn có thể điều chỉnh khung giờ theo nhu cầu tư vấn của nhân dân.
 • Khai báo y tế tự nguyện.
 • Phòng bệnh: các tài liệu hướng dẫn của Bộ Y tế, WHO, CDC Mỹ dưới dạng hình ảnh, video trực quan. Tìm kiếm cơ sở y tế. Cung cấp bản đồ các cơ sở y tế xét nghiệm COVID-19, các cơ sở điều trị, hiệu thuốc trên toàn quốc.
 • Gọi khẩn cấp: cung cấp đường dây nóng của Bộ Y tế, các bệnh viện,..
 • Điểm tin: cung cấp tin tổng hợp, tin video, tin thời sự và tin Covid-19. Cập nhật từ các nguồn chính thống từ Chính phủ, Bộ Y tế, bộ/ngành, WHO,…

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*