Lợi ích mà công nghệ đem lại trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

công nghệ y học

Tương lai của ngành chăm sóc sức khỏe đang hình thành trước mắt chúng ta với những tiến bộ trong công nghệ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số. Trong y học và chăm sóc sức khỏe, công nghệ kỹ thuật số có thể giúp chuyển đổi các hệ thống chăm sóc sức khỏe không bền vững thành bền vững. Cân bằng mối quan hệ giữa các chuyên gia y tế và bệnh nhân, cung cấp các giải pháp rẻ hơn, nhanh hơn và hiệu quả hơn cho bệnh tật. Công nghệ có thể giúp chúng ta chiến thắng trong cuộc chiến chống lại bệnh ung thư. Chẳng hạn như trí tuệ nhân tạo, VR / AR, in 3D, robot hoặc công nghệ nano.

Do nhu cầu cuộc sống ngày một hiện đại mà ứng dụng công nghệ ngày càng mạnh hơn, nhất là trong bối cảnh dịch COVID- 19 bùng nổ

Giữa bối cảnh đại dịch bùng phát như hiện nay, việc phát triển các dịch vụ y tế. Và chăm sóc bệnh nhân đang ngày càng trở nên cần thiết. Và để giảm bớt áp lực cho ngành y thì rất nhiều công nghệ thông minh đã ra đời. Như khám bệnh từ xa. Các thiết bị giúp người bệnh tự kiểm soát sức khỏe bản thân,… Điều này càng cho thấy vai trò to lớn của công nghệ trong đời sống. Ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tạo nên những đổi thay chưa từng có.

tin tức công nghệ

Tại Triển lãm điện tử Tiêu dùng 2021. Một trong những sự kiện công nghệ được chờ đón nhất trên thế giới. Các công ty đang nêu bật những giải pháp tiên tiến hướng tới nâng cao trải nghiệm cho người dùng. Các thiết bị đa dạng hơn về hình thức. Và cách sử dụng, không chỉ bó hẹp tại bệnh viện mà ngay khi ở nhà. Con người cũng có thể tự chăm sóc sức khỏe bản thân.

Chẳng hạn với thai phụ có thể tự theo dõi quá trình phát triển của em bé trong bụng nhờ thiết bị cảm ứng. Ông Jeroen TAS – Giám đốc Sáng tạo, tập đoàn Philips: “Nếu bạn dán thiết bị này lên cơ thể, nó sẽ bắt đầu tiếp nhận các thông tin từ cơ thể để hiểu bạn. Chúng tôi sẽ dựa vào đó phân tích và đưa ra lời khuyên về chuyên môn.”

Với các bệnh nhân có vấn đề về huyết áp, việc có thể tự kiểm tra hằng ngày sẽ rất tiện lợi và an toàn. Ngoài ra, các thông số sẽ được cập nhật vào điện thoại di động. Gửi tới bác sĩ chuyên môn. Cũng với mục tiêu chăm sóc sức khỏe cá nhân, công ty khởi nghiệp M2S của Hàn Quốc. Với sản phẩm đoạt giải Best Of Innovation, VROR EYE Dr. Sử dụng kỹ thuật AI và VR. Để phân tích thị lực tại nhà và có thể điều trị.

Lợi ích đem lại từ giải pháp chăm sóc sức khỏe bằng kỹ thuật số

công nghệ y tế

Anh Chang Joon-hyuk – Đại học Công nghệ HanYang: “Xu hướng y tế kỹ thuật số đang phát triển theo hướng cung cấp dịch vụ y tế. Cho công chúng rộng rãi hơn và thuận tiện hơn. Từ đó, mỗi bệnh nhân có thể tự kiểm tra bệnh tình của mình. Mà không mất thời gian thăm khám quá lâu.” Các giải pháp chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số. Đã cho thấy tính ứng dụng cao trong thời buổi đại dịch diễn biến phức tạp. Các bác sĩ và bệnh nhân vẫn có thể kết nối với nhau dù giãn cách xã hội. Và thậm chí thời gian và chi phí còn tiết kiệm hơn trước.

Bên cạnh đó, phát triển công nghệ trong y học cũng giúp công chúng được tiếp cận với các dịch vụ y tế tốt hơn. Hiểu thêm về các vấn đề của cá nhân.  Từ đó sẽ phối hợp điều trị với bác sĩ hiệu quả hơn. Điều này còn có ý nghĩa hơn khi có thể giúp bảo vệ và giảm áp lực cho các bác sĩ, nhân viên y tế. Trong giai đoạn lực lượng này đang phải nỗ lực đối phó với dịch bệnh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*