Những điều nên làm để bảo vệ bàn phím laptop

Bàn phím laptop

Bàn phím laptop là một bộ phận cực kỳ quan trọng trên chiếc máy. Do bàn phím laptop luôn gắn liền trên thân máy nên khi gặp vấn đề thường rất khó xử lý. Một số vấn đề thường xảy ra đối với bàn phím laptop như liệt phím, đơ phím, loạn phím,… Tất cả các lỗi này đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau và thường rất khó để tự khắc phục. Do đó, bạn nên học cách bảo vệ bàn phím laptop. Để hạn chế tối đa các lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng. Và nhanh chóng đem laptop đi bảo hành nếu gặp các tình trạng phức tạp.

Không được treo laptop qua đêm

Không để laptop qua đêm

Nếu trước đây bạn không hiểu tại sao đang yên đang lành, bàn phím laptop của mình bị liệt mất một vài nút, thì giờ đây bạn đã biết việc liệt phím chính là một tác hại khác của tình trạng quá nhiệt bị duy trì trong một thời gian dài ở phần trung tâm của thân máy, đã khiến phần mút cao su của nút bị giãn ra, hoặc bong tróc, làm cho phím đó bị đúp, bị liệt và không thể sử dụng được nữa.

mọi thứ trên đời đều có tuổi thọ của riêng chúng, không chỉ con người mà cả laptop cũng vậy. Việc để laptop 24h không ngừng nghỉ cũng giống như việc bạn phải làm việc quần quật 24 tiếng đồng hồ một ngày mà không được ngủ. Ngày nay các laptop đều có cấu hình rất mạnh, nhưng cấu hình càng mạnh bao nhiêu thì nguồn điện tiêu thụ sẽ càng lớn bấy nhiêu. Nguồn điện lớn lại sinh ra nhiệt, và nguồn nhiệt đó có khả năng làm laptop của bạn sập nguồn đến mức không thể sửa chữa được trong một ngày không xa.

Tuyệt đối không để nước bám vào bàn phím laptop

Bàn phím laptop bị liệt một hàng nút dài chính là biểu hiện của hiện tượng nước lọt vào trong khe phím. Làm chập các bảng mạch trong đó. Nên nếu bạn hay có thói quen uống nước khi làm việc thì hãy chú ý để nguồn nước đó cách xa bàn phím ra một chút. Do đó, tuyệt đối không được ăn uống khi đang sử dụng laptop. Vì vô tình đổ nước lên bàn phím có thể khiến toàn bộ laptop của bạn ngừng hoạt động.

Bảo quản và sử dụng máy ở nơi thoáng mát tránh bụi

Dán bàn phím Laptop

Một cái cây không thể sinh trưởng tốt ở một môi trường thiếu vệ sinh. Thì máy tính xách tay cũng vậy, bảo đảm sức khỏe cho laptop bằng một môi trường sạch sẽ khô thoáng. Sẽ giúp chiếc máy có một bàn phím ít hỏng hóc vặt hơn. Bụi bẩn bán trên bàn phím lâu ngày vừa gây mất thẩm mỹ. Vừa ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy. Bạn có thể hạn chế bụi bẩn cho bàn phím bằng cách dán decal hoặc nilon.

Vệ sinh bàn phím laptop định kỳ

Ngay cả môi trường làm việc sạch sẽ, nhưng nếu không tắm hàng ngày thì bạn vẫn sẽ gặp phải vấn đề lớn về vệ sinh. Thế nên việc tháo máy laptop ra vệ sinh laptop định kỳ cũng là một điều quan trọng bạn phải thực hiện. Bạn có thể tham khảo các cách vệ sinh laptop đúng cách. Và cũng đừng quên một số lưu ý khi thực hiện việc vệ sinh. Đặc biệt là không được sử dụng dẻ ướt để lau bàn phím. Hoặc các dung dịch hóa học cũng không khuyến khích sử dụng trong việc vệ sinh bàn phím laptop.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*