Mạng 6G năm 2030 được mong chờ sẽ tạo ra bước ngoặt cho game mobile

Sự xuất hiện của mạng 6G hứa hẹn sẽ mang lại rất nhiều tiện ích với công nghệ hiện đại trong tương lai

Công nghệ truyền thông di động mạng 6G đang được Trung Quốc nghiên cứu và phát triển. Nước này đã đưa ra mức dự kiến đến năm 2030 mạng 6G sẽ được thương mại hóa toàn cầu, được sử dụng vào các máy tính và trí tuệ nhân tạo. Sự xuất hiện của mạng 6G hứa hẹn sẽ mang lại rất nhiều tiện ích với công nghệ hiện đại trong tương lai. Và điều rõ ràng nhất có thể thấy chính là tốc độ mạng nhanh hơn, độ trễ thấp, nhiều băng thông. Với mạng 6G có lẽ những người chơi game mobile sẽ không còn gặp những vấn đề về mạng như hiện tại nữa.

Trung Quốc hứa hẹn sẽ cho ra mắt mạng 6G trong thời gian tới

Mạng 6G có thể cung cấp tốc độ nhanh hơn tới 10 lần so với tốc độ cao nhất của mạng di động 5G

Một cơ quan công nghiệp được chính phủ Trung Quốc hỗ trợ vừa ban hành sách trắng về 6G. Các ứng dụng thế hệ mạng di động tiếp theo và các công nghệ quan trọng tiềm năng được nhắc đến. Khi 6G xuất hiện, đây sẽ là một sự thay đổi lớn mang tính đột phá cho game mobile.

Sách trắng cũng nói thêm rằng mạng 6G thậm chí có thể cung cấp tốc độ nhanh hơn tới 10 lần so với tốc độ cao nhất của mạng di động 5G hiện tại. Theo một báo cáo của GlobalTimes, tất cả ngành công nghiệp đưa ra một khởi đầu về kế hoạch nghiên cứu và phát triển cho 6G. Một trong những vấn đề đáng chú ý nhất được nhấn mạnh bởi sách trắng là mục tiêu của Trung Quốc. Nước này có mục tiêu là ra mắt công nghệ thương mại vào năm 2030.

Xét về độ phủ sóng, mạng 6G sẽ có độ phủ lớn hơn so với mạng 5G. Các bề mặt thông minh có khả năng phản xạ tín hiệu điện từ sẽ mang lại nhiều tiện ích. Có thể làm giảm độ trễ, kết nối nhanh chóng đến những địa điểm xa xôi. Những nơi khó sử dụng các mạng di động thông thường khác. Mạng 6G có thể khiến AI trở nên thông minh hơn, tốc độ xử lý sẽ gần bằng não người. Nếu kết quả đạt được như vậy, con người sẽ ngày càng tiến gần đến một xã hội số hóa. Mọi thứ được tổ chức và sắp xếp một cách khoa học, hệ thống thông qua AI.

Những tác động của mạng 6G

Mạng 6G sẽ có tốc độ mạng nhanh hơn, độ trễ thấp, nhiều băng thông

Đều này cũng sẽ đánh dấu một cuộc đua công nghệ khác giữa Trung Quốc và Mỹ. Hiện tại Mỹ đang tìm cách bắt kịp Trung Quốc trong ngành viễn thông cho thế hệ tiếp theo. Tuy nhiên thế hệ thứ hai có thể sẽ dẫn đầu một lần nữa trong kỷ nguyên 6G tương lai. Bởi vì sự đi đầu của nó trong mạng 5G hiện tại.

Điều này cũng sẽ mang lại cho đại lục nhiều lợi ích hơn. Nhằm giúp xác định lại các tác động kinh tế và công nghệ của thế hệ viễn thông tiếp theo. Trong đó, người dùng mạng 6G cho việc chơi game mobile cũng được hưởng lợi lớn. Bởi vì tốc độ đường truyền được nâng cấp đáng kể. Bạn có thể chơi được những trò chơi “hardcore” mà không cần lo ngại về đường truyền.

Sách trắng nói thêm rằng các dịch vụ 6G cũng sẽ có 3 xu hướng phát triển mới lớn. Điều này bao gồm ứng dụng kinh doanh như đám mây, giao tiếp tương tác thông minh, kỹ thuật số và phạm vi phủ sóng toàn cầu. Một nhân viên nghiên cứu của China Mobile cũng nói với GlobalTimes rằng nhà khai thác viễn thông đã thử nghiệm sóng terahertz. Và ánh sáng nhìn thấy được là lựa chọn phổ tiềm năng cho loại mạng này.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*