Lưu ý những cách này giúp laptop của bạn luôn khô ráo

Lưu ý những cách này giúp laptop của bạn luôn khô ráo

Vấn đề giữ và chăm sóc laptop – iPad đúng cách là một việc không hề đơn giản như nhiều người vẫn tưởng. Bởi những cách chăm sóc này còn tùy thuộc vào địa điểm đặt laptop ở đâu, laptop được giữ ở trong môi trường như thế nào,…Hôm nay, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách bảo quản laptop luôn khô ráo và an toàn trong những ngày mưa gió. Nếu bạn cũng đang sở hữu một chiếc laptop bên người, hãy note vào những quyển ghi chú ngay bài viết dưới đây ngay bây giờ nhé. Đảm bảo đây là những thông tin bổ ích đấy nhé.

Tránh đặt laptop ở những khu vực mà nước mưa dễ tạt vào

Có bạn trong phòng sẽ đạt một chiếc bàn làm việc hoặc học tập của mình gần cạnh cửa sổ. Và sẵn tiện để luôn chiếc laptop ngay đó. Nếu như bất chợt mưa xuống, bạn quên không đóng cửa sổ. Hoặc quên mang cất vào sẽ làm máy tính ướt và bị hỏng. Cho nên, tuyệt đối không để laptop ở những nơi nước mưa dễ tạt vào. Chẳng hạn như cạnh cửa sổ, ban công,…Nếu vô tình đi vắng và mưa ập đến thì….Hỏng mất đấy!

Tránh đặt laptop ở những khu vực mà nước mưa dễ tạt vào

Không để laptop trên sàn nhà hay dưới nền gạch

Ngoài phía cạnh cửa sổ, bạn cũng không nên để chiếc laptop của mình ở sàn nhà, nền gạch. Hay là bất cứ những nơi nào có độ ẩm ướt, nơi có độ ẩm cao. Độ ẩm cao dễ dẫn đến việc rỉ sét các linh kiện hoặc chập cháy các linh kiện khi chúng ta mở nguồn điện laptop. Đặt trên bàn hay cất vào hộc tủ là một giải pháp tốt nhất nè.

Không cắm dây mạng và phải rút nguồn sạc khi trời đang mưa

Tuyệt đối không cắm dây mạng LAN vào máy tính xách tay khi trời mưa. Kể cả lúc không mở máy ra mà sử dụng cũng thế nhé. Nước mưa hoặc tệ hơn là trời sấm sét rầm rầm có thể đi theo dây mạng LAN truyền vào máy. Dẫn đến chập, cháy card mạng, IC, hoặc đi sâu vào nhiều vùng thiết bị gây hư hại nặng.

Kế đến là rút nguồn sạc ra khỏi laptop khi trời đang mưa. Nhằm để tránh gặp tình trạng sấm sét có thể là hỏng hóc bộ sạc. Nguồn laptop hay nặng hơn là chập cháy mainboard. Thêm một yếu tố nữa là dòng điện thường không ổn định khi trời đang mưa giông.

Không cắm dây mạng vào laptop và rút nguồn sạc khi trời đang mưa

Bảo quản laptop khi mang ra ngoài đường

Laptop chính là một thiết bị di động cho nên việc thường xuyên di chuyển mang theo đây đó là điều không tránh khỏi. Bạn nên chú ý mua các miếng bọc máy tính xách tay chuyên dụng. Sau đó hãy bọc kỹ laptop bằng túi nilong khi di chuyển ngoài mưa. Nhằm để hạn chế tối đa việc nước mưa làm ướt máy tính xách tay gây hư nguồn, hư phím,…Nếu không sử dụng laptop trong một thời gian dài bạn nên cho máy tắt hẳn. Và cất giữ ở nơi khô ráo, thoáng mát. Việc này hạn chế các hư hỏng do độ ẩm tăng làm rỉ sét các linh kiện bên trong máy đấy nhé.

Cuối cùng, nếu lỡ không may chiếc máy tính xách tay của bạn bị nước dính vào bạn hãy ngay lập tức tháo pin ra và mang đến các trung tâm sửa chữa laptop uy tín cho các kỹ thuật viên xử lý. Tuyệt đối không dùng máy sấy tóc hoặc các biện pháp dân gian tự xử lý vì có thể nước vẫn còn đọng lại đâu đó bên trong máy dẫn đến việc chập nguồn, hỏng máy. Nếu xảy ra bất cứ vấn đề gì trong laptop, không rành về máy móc thì bạn không nên tự mở ra và sửa chữa theo ý mình nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*