ICP coin có mức vốn hoá hàng đầu bị mất 80% giá trị từ tháng 5

ICP coin có mức vốn hoá hàng đầu

Tiền điện tử của Internet Computer (ICP) đã được lọt vào top 10 trên CoinMarketCap sau lần đầu ra mắt đầu tiên trên sàn giao dịch. ICP coin đã leo lên vị trí cao như vị trí thứ 4 đầy ấn tượng. Nhưng sau thời gian không lâu sau đó do áp lực bán nặng nề, nó đã hạ xuống vị trí thứ 8, ngay sau XRP. Và đến nay loại tiền điện tử này đang trên đà suy giảm lên tới 80% giá trị ban đầu. Lý do nào của thị trường đã dẫn đến sự sụp đổ này? Cộng đồng đam mê tiền điện tử đang bàn luận xôn xao về nguyên nhân của sự tụt dốc trên.

ICP xuất hiện trong top tiền điện tử có vốn hoá hàng đầu

Cách đây hơn một tháng, những người đam mê tiền điện tử đã biết đến một dự án mới. Nằm trong top 10 tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường có tên Internet Computer Protocol (ICP). Internet Computer (ICP) là blockchain đầu tiên trên thế giới chạy ở tốc độ web với dung lượng không giới hạn. ICP cũng đại diện cho sự nâng cấp blockchain lớn thứ ba.

Cùng với Bitcoin và Ethereum, ICP là một máy tính blockchain có khả năng tính toán và xử lý hợp đồng thông minh. Chạy ở tốc độ web, xử lý và lưu trữ dữ liệu hiệu quả. Đồng thời cung cấp các khung phần mềm mạnh mẽ cho các nhà phát triển Dapps. Đây lột đồng coin chỉ mới xuất hiện vào giữa tháng 5/2021. Ngay lập tức có vốn hóa tới 80 tỷ đô la. Xếp trên các tên tuổi kỳ cựu như Doge, Cardano hay XRP tại thời điểm đó.

Top tiền điện tử có vốn hoá hàng đầu

Token ICP do Dfinity Foundation điều hành đã được giao dịch trên 580 đô la. Và có khối lượng giao dịch lên đến 500 triệu đô la. Cho thấy rằng nó đang tận hưởng một mùa tăng giá đi ngược lại sự sụt giảm của thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn. Các nhà phát triển của ICP đã gắn nhãn dự án của họ như một cách để lấy lại sức mạnh từ “công nghệ lớn – big tech”. Nói một cách đơn giản hơn, họ tập trung vào việc xây dựng một mạng lưới phi tập trung hơn.

Giá trị của ICP bị sụt giảm nghiêm trọng

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, giá trị của ICP bị sụt giảm nghiêm trọng. Nó đã mất hơn 80% giá trị so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 5. Và hiện đang giao dịch ở mức 60 đô la. ICP cũng đã rớt khỏi top 10 theo vốn hóa thị trường. Và hiện xếp ở vị trí thứ 18 với mức vốn hóa 7,8 tỷ đô la.

Những người đam mê tiền điện tử đã bắt đầu đưa ra ý kiến ​​của họ. Về lý do tại sao Internet Computer Protocol của Dfinity Foundation lại giảm giá trị. Người dùng trên diễn đàn Reddit nói rằng. Trong khi ý tưởng và công nghệ đằng sau dự án là một điều đúng đắn. Thì sự suy giảm của dự án có thể liên quan đến lòng tham và sự phân phối kém của nó.

Những bàn luận về nguyên nhân ICP coin sụp đổ

Nguyên nhân ICP coin sụp đổ

“Bản thân đồng coin này không quá tệ khi đọc về công nghệ của họ, tuy nhiên, tất cả do cách phân phối gây bất mãn”, một người dùng trên Reddit có tên ‘SweetPie123’ viết. “Thật buồn khi thấy một dự án tử tế bị hủy hoại bởi lòng tham”.

“Các nhà đầu tư ban đầu đã mua ở bất cứ mức giá nào. Từ ít nhất là 3 xu đến khoảng 5 đô la cho mỗi đồng coin. Hàng tháng, nguồn cung mới được mở khóa, làm tăng áp lực bán ra”, SweetPie123 chỉ ra. Ông cũng lưu ý rằng, tokenomics (mô hình kinh tế học) của ICP cho thấy rằng “1% được airdrop, 50% cho team. Phần còn lại được bán cho VC, những người gần đây có thể dump đồng coin của họ”.

Một người dùng khác có tên “Set1less” nói rằng. “ICP là một loại tiền điện tử tập trung được bán dưới dạng phi tập trung cho giới tinh hoa và hội của họ trong IMF và WEF”. Trong khi một người dùng khác nói rằng giá của nó có thể giảm xuống mức “0,005 đô la vào năm 2025”. Một số người dùng thậm chí còn cho biết họ cảm thấy bị lừa dối về việc giao thức được phân cấp. Khi “nó được tập trung hóa vì họ kiểm soát dịch vụ tên miền (DNS)”.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*