Dogecoin Shiba Inu xuống dốc thảm hại và những nỗ lực cứu vớt

Dogecoin Shiba Inu

Dogecoin Shiba Inu vốn là một loại tiền điện tử giống như Bitcoin hoặc Ethereum. Tuy nhiên nó là một thứ rất khác so với một trong hai loại tiền số đang rất phổ biến kia. Shiba Inu ban đầu được tạo ra như là một trò vui đùa cho những người sở hữu tiền điện tử. Và nó đã lấy tên từ một meme đang phổ biến vào thời điểm đó. Mặc dù có nguồn gốc đầy sự bất thường như vậy, nhưng loại tiền này đã bùng nổ và rất phổ biến vào năm 2021. Nó đã từng tăng giá đỉnh cao và được đề nghị trở thành một phần của cuộc cách mạng meme coin tiếp theo. Tuy nhiên, gần đây, theo đà giảm của các loại tiền điện tử nói chung, Shiba Inu đang tụt dốc thảm hại chưa có dấu hiệu hồi phục.

Shiba Inu giảm 87% sau khi đạt mức cao tháng 5

Không có gì lạ khi thấy các dự án tiền điện tử leo thang trên thị trường. Trong một đợt tăng giá để rồi bị phá sản chỉ một vài tuần sau đó. Có rất nhiều ví dụ trong không gian. Nhưng hiện tại, không có ví dụ nào phổ biến hơn “kẻ giết Dogecoin” Shiba Inu. Nó trở nên nổi bật vào đầu tháng 5, trong vòng một ngày kể từ khi phát hành. Tài sản này đã được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch bao gồm Binance, Huobi Global và Crypto.com.

Tuy nhiên, vào thời điểm đó, chúng ta ít biết rằng thị trường đang chuẩn bị cho một vụ sụp đổ lớn. Và tính thanh khoản sẽ bị xóa sổ khỏi một số tài sản. Trên thực tế, Shiba đã giảm 87% kể từ khi đạt mức cao $ 0,00005 vào ngày 10 tháng 5.

Shiba Inu giảm 87%

Mã thông báo Shiba Inu (SHIB) đã tiếp quản Cryptoverse. Tự gọi mình là kẻ giết dogecoin (DOGE) và khiến nhiều người phải cảnh báo. Trong khi đó, 50% tổng nguồn cung của SHIB. Được gửi vào ví của người đồng sáng lập Ethereum (ETH) Vitalik Buterin. Trong khi phí Ethereum tăng vọt một lần nữa. Và DOGE nhận được một đợt tăng giá khác từ Elon Musk. Có lẽ không có gì đáng nói về SHIB vì giá của nó không tăng vọt trong tháng qua. Những suy đoán cho rằng nó đã lọt vào mắt của các nhà đầu tư Trung Quốc. Ngoài việc được niêm yết trên các sàn giao dịch lớn Binance , OKEx và Huobi. Tất cả đều phổ biến với người Trung Quốc, thương nhân.

DOGE đã được coi là cơn sốt trước khi suy thoái

Thống kê từ Santiment đã chỉ ra động lực của Shiba Inu trong thời gian ra mắt. Meme-coin đang trở thành xu hướng trong toàn ngành và có rất nhiều câu chuyện được viết về tiềm năng của nó. Những người như Vitalik Buterin và Elon Musk cũng tham gia một thời gian ngắn. Nhưng sự tham gia của họ không chính xác mang tính xây dựng cho tài sản. Chưa hết, đồng tiền này đã đăng ký khối lượng xã hội khổng lồ. Mặc dù giá đã bắt đầu giảm. Elon Musk tweet rằng anh muốn nhận nuôi một chú chó ‘Shiba’ cũng có ý nghĩa tích cực đối với tài sản. Vì về cơ bản, không còn gì để tích cực về meme-coin.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp này đã chứng kiến ​​sự gia tăng của DOGE trong vài tháng qua. Và những người đã bỏ lỡ cuộc biểu tình DOGE muốn trở thành một phần của cuộc cách mạng meme coin tiếp theo. Chà, bữa tiệc đã tàn trước khi nó bắt đầu khi thị trường tổng hợp có một đợt suy thoái triệt để sau ngày 19 tháng 5.

Bây giờ, trong 3 tuần qua, các chỉ số on-chain đều ở trong tình trạng xáo trộn đối với Shiba. Các địa chỉ đang hoạt động đã suy giảm khá nhiều và lỗ/ lãi mạng có vẻ không khả quan đối với các chủ sở hữu SHIB. Đầu tư chốt lời vẫn tiếp diễn trên bảng xếp hạng. Không có dấu hiệu phục hồi đáng kể trong thời gian sớm.

Kế hoạch nỗ lực cuối cùng của Shiba Inu

Yêu cầu Robinhood niêm yết SHIB

Số lượng giao dịch rút USDT cũng đang đạt mức thấp nhất mọi thời đại. Các giao dịch rút USDT cao hơn là dấu hiệu của sự tích lũy rộng rãi, một điều có thể không diễn ra với Shiba Inu vào lúc này. Các địa chỉ cá voi hàng đầu cũng đã tiếp tục giải phóng tài sản nắm giữ của họ. Với mức tích lũy cá voi giảm từ 155 nghìn tỷ vào ngày 9 tháng 5 xuống còn 77 nghìn tỷ vào ngày 8 tháng 6.

Trong khi không chỉ là một nỗ lực, hệ sinh thái của Shiba Inu đang có kế hoạch tung ra các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) của riêng mình. Triển vọng về một DEX thành công có thể đã quá đông đúc. Với Uniswap, Sushiswap và PancakeSwap đang cạnh tranh với nhau, nhưng không thể tính hết được.

Về mặt kỹ thuật, Shiba Inu đã có thể tạo ra một hệ sinh thái mạnh mẽ. Của những người ủng hộ trong ngành và hiện tại. Có một kiến ​​nghị tích cực trên Change.org yêu cầu Robinhood niêm yết SHIB trên nền tảng của mình. Bản kiến ​​nghị đã được khoảng 127.000 người ký tên, một con số khá lớn. Chỉ có thời gian mới biết được Shiba có thực sự là “kẻ giết Dogecoin” hay không. Nhưng hiện tại, chỉ có một meme-coin cao cấp nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*