Chrome, Safari, Firefox và Edge cải thiện tiện ích mở rộng

Sẽ ra sao nếu câc trình duyệt cùng hợp tác phát triển?

Chrome, Safari, Firefox và Edge đồng loạt cải thiện tiện ích mở rộng. Điều này đã được công bố tại World Wide Web Consortium. Đây là một diễn đán bao gồm các nhóm cộng đồng, là nơi để các kỹ sư thiết lập sự an toàn cho các tiện ích mở rộng. Gần đây họ đã nghiên cứu về các điểm chung giữa các trình duyệt nhằm mục đích thu hẹp sự khác biệt của các trinh duyệt. Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng bảo mật hơn. Sự hợp tác đồng nhất giữa các trinh duyệt sẽ giúp chúng hoạt động tốt và hiệu quả hơn.

Diễn đàn thảo luận và phát triển tại World Wide Web Consortium

Diễn đàn này gồm các nhóm cộng đồng WebExtensions

Vào thứ 6 tuần trước, một diễn đàn thảo luận và phát triển tại World Wide Web Consortium, hay W3C. Dành riêng cho việc phát triển các tiêu chuẩn cho các phần mở rộng đã được thành lập. Diễn đàn này gồm các nhóm cộng đồng WebExtensions. Nơi để cho các kỹ sư thiết lập nền tảng cốt lõi thống nhất, an toàn hơn cho các tiện ích mở rộng. Nhóm cũng hy vọng sẽ giúp các nhà phát triển viết tiện ích mở rộng dễ dàng hơn. Vì tiêu chuẩn dùng chung sẽ giúp thu hẹp sự khác biệt giữa các trình duyệt. “Chúng tôi mong muốn có thể xác định điểm chung giữu các trình duyệt nhằm đưa chúng liên kết chặt chẽ với nhau hơn và lập biểu đồ cho quá trình phát triển trong tương lai”, các thành viên nhóm cộng đồng cho biết về mục tiêu của họ.

Tầm quan trọng của các tiện ích mở rộng

Theo Cnet Google Chrome, Safari, Firefox và trình duyệt web Microsoft’s Edge đã cùng nhau hợp tác nhằm cải thiện những tiện ích mở rộng giúp chúng hoạt động tốt, hiệu quả hơn. Nền tảng bảo mật cũng sớm được nâng cấp giúp bảo vệ người dùng khỏi các phần mềm độc hại. Các tiện ích mở rộng rất quan trọng đối với trình duyệt trên PC. Các tiện ích này có thể chặn quảng cáo. Tích hợp với trình quản lý mật khẩu, loại bỏ mã theo dõi bạn trên internet. Tự động tìm phiếu giảm giá khi bạn đặt hàng… Chrome của Google là trình duyệt được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới.

Ý tưởng về tiêu chuẩn hóa công nghệ đã có từ nhiều năm nay. Opera, một nhà sản xuất trình duyệt khác. Họ đã cố gắng thống nhất công nghệ tiện ích mở rộng. Khi áp dụng các tiện ích mở rộng của Chrome vào năm 2010. Với hàng loạt tính năng hữu ích. Tuy nhiên do sự khác biệt giữa các trình duyệt nên các nhà phát triển khó có thể tương tác và trợ giúp lẫn nhau. Việc tiêu chuẩn hóa này sẽ giảm bớt khó khăn cho nhà phát triển. Tiện ích mở rộng rất cần thiết cho các trình duyệt trên máy tính cá nhân. Các tiện ích mở rộng này có thể chặn quảng cáo, tích hợp với trình quản lý mật khẩu, loại bỏ mã theo dõi người dùng trên Internet, v.v .. rất linh hoạt.

Cách người dùng nhận tiện ích mở rộng

Safarri hiện chiếm ưu thế đối với người dùng iphone nhưng chorm lại có đọ phủ sóng mạnh mẽ hơn

Một điều sẽ không thay đổi đó là cách người dùng nhận được tiện ích mở rộng. Mỗi nhà sản xuất trình duyệt đều có trang web tải xuống tiện ích mở rộng và quy trình kiểm duyệt riêng. Tuy nhiên tính tương thích sẽ là ưu tiên hàng đầu của nhóm phát triển. Việc di chuyển tiện ích mở rộng từ trình duyệt này sang trình duyệt khác tương đối đơn giản. Đối với các trình duyệt hỗ trợ tiện ích mở rộng trên các thiết bị và hệ điều hành khác nhau.

Các trình duyệt phổ biến hiện này như Chrome, Safari, Firefox và Edge. Mới đây đã được xác nhận sẽ hợp lực cùng nhau. Để cải thiện các tiện ích mở rộng và nâng cao bảo mật. Nhóm hy vọng sẽ thiết lập được các giao diện lập trình tương thích các tiện ích mở rộng ngày nay càng nhiều càng tốt. Không làm chậm hiệu suất trang web. Không ảnh hưởng đến quyền riêng tư và tăng cường bảo mật.

Một số nổi bật của các trình duyệt

  • Duyệt web bằng Safari trên iPhone. Với ứng dụng Safari , bạn có thể duyệt web, thêm các trang web vào danh sách đọc. Để đọc sau này và thêm các biểu tượng trang vào Màn hình chính để truy cập nhanh. Nếu bạn đăng nhập vào iCloud bằng cùng một ID Apple trên tất cả các thiết bị. Bạn có thể xem các trang mà bạn đã mở trên các thiết bị khác. Đồng thời cập nhật dấu trang, lịch sử và danh sách đọc trên tất cả các thiết bị của bạn.
  • Trình duyệt chorm làm mọi việc theo cách nhanh hơn. Khi bạn đang lướt web hay thực hiện một nhiệm vụ quan trọng. Cho dù đó là hoạt động lớn hay nhỏ, công việc hay giải trí, thì Chrome đều có các tính năng thông minh. Và tốc độ mà bạn cần để thực hiện, sáng tạo và khám phá trên mạng.
  • Microsoft Edge là trình duyệt thích hợp nhất cho việc mua sắm. Hãy để Microsoft Edge hỗ trợ bạn tìm ra mức giá tốt nhất bằng các công cụ tích hợp sẵn, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc.
  • Firefox so với các trình duyệt khác như thế nào? Nhận tất cả các tốc độ và công cụ mà không có sự xâm phạm quyền riêng tư. Trình duyệt Firefox thu thập rất ít dữ liệu về bạn, chúng tôi thậm chí không yêu cầu địa chỉ email của bạn để tải xuống.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*