Cái nhìn về hệ điều hành Windows 11 của Microsoft.

Rò rỉ giao diện người dùng, menu của Windows 11

Cái nhìn về hệ điều hành Windows 11 của Microsoft tương đối hoàn thiện. Tuy chỉ mới rò rỉ về ảnh chụp màn hình nhưng chúng ta đã thấy được môt số thay đổi đáng kể của Windows 11. Đầu tiên phải nói đến đó là giao diện của Windows 11. Nó trông giống với hệ điều hành tiền nhiệm Windows 10X mà Microsoft đã công bố trước đó. Đồng thời nút Stard cũng được thay đỏi một cách đơn giản hóa nhất có thể. Và khả năng khởi động hay tắt máy cũng được cải thiện sẽ nhanh hơn phiên bản cũ. Các biểu tượng ứng dụng cũng được làm mới và nâng cấp.

Microsoft dự kiến ra mắt hệ điều hành Windows 11

Trang tin Baidu của Trung Quốc đã hé lộ cho người dùng cái nhìn đầu tiên về hệ điều hành sắp ra mắt của Microsoft. Hệ điều hành Windows 11 sắp ra mắt của Microsoft đã bị rò rỉ thông tin theo các nguồn khác nhau. Sau khi ảnh chụp màn hình lần đầu tiên được chia sẻ trên trang Baidu của Trung Quốc. Toàn bộ hệ điều hành Windows 11 đã xuất hiện, hoàn chỉnh với giao diện người dùng mới. Menu Start và nhiều tính năng mới. Microsoft đã đưa ra những gợi ý rằng họ đã sẵn sàng ra mắt Windows 11. Gã khổng lồ phần mềm đang tổ chức một sự kiện đặc biệt để tiết lộ hệ điều hành tiếp theo của họ vào ngày 24 tháng 6. Sự kiện bắt đầu lúc 11 giờ sáng ET.

Windows 11 phát triển dựa trên Windows 10

Windows 11 sẽ cải tiến một số nội dung

Giao diện

Giao diện người dùng Windows 11 mới và menu Start trông rất giống những phiên bản được công bố của Windows 10X. Đây là hệ điều hành mà Microsoft đơn giản hóa. Để nhắm vào các thiết bị màn hình kép. Tuy nhiên dự án này đã bị hủy để tập trung cho những bước phát triển của Windows 11. Rất tiếc, dường như chưa có những cái tiến lớn nào cho ứng dụng Windows Store. Vì đây là phiên bản bị rò rỉ sớm. Nên nhiều khả năng những tính năng quan trọng sẽ được cập nhật trong phiên bản chính thức. Giao diện Windows Store nhìn chung được cập nhật nhỏ về giao diện. Nhưng vẫn không quá khác biệt so với phiên bản tiền nhiệm.

Menu Start

Menu Start được cập nhật lần này có thể được coi là phiên bản đơn giản hóa của Windows 10. Khu vực này bao gồm các ứng dụng được ghim, các tệp được sử dụng gần đây. Và khả năng nhanh chóng tắt hoặc khởi động lại các thiết bị Windows 11. Các chuyên gia cho rằng đây là một phần cập nhật đáng giá trên Windows 11. Bởi nó thực sự đơn giản, dễ dùng hơn rất nhiều so với những gì tồn tại trong Windows 10 ngày nay. Chế độ tối (Dark Mode) cũng có sẵn. Tính năng này biến Windows 11 trông giống như một phiên bản tinh tế hơn của Windows 10. Hàng loạt những ứng dụng và File Explorer đều được bo tròn ở các cạnh khi khởi động.

Biểu tượng ứng dụng

Cái nhìn đầu tiên về Windows 11 là nâng cấp kho ứng dụng

Cái nhin về mặt trực quan, người dùng có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt lớn nhất nằm ở thanh tác vụ. Microsoft đã làm mới một loạt các biểu tượng ứng dụng. Và thiết kế lại khu vực này gọn gàng, dễ dàng sử dụng hơn. Nhiều nguồn tin còn cho rằng Windows 11 thay đổi hoàn toàn âm thanh khởi động.

Nâng cấp kho ứng dụng

Ngoài ra Microsoft được cho là đang liên tục làm việc nhằm nâng cấp hoàn toàn cửa hàng ứng dụng so với những phiên bản tiền nhiệm . Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella đã hứa sẽ “mở ra cơ hội kinh tế lớn hơn cho các nhà phát triển và người sáng tạo” với Windows. Và điều đó có thể sẽ được hiện thực hóa trên một cửa hàng ứng dụng mới. Microsoft đang liên tục làm việc nhằm đại tu kho ứng dụng Windows của mình. Microsoft cũng có thể đang xem xét cho phép các nền tảng thương mại của bên thứ ba trong các ứng dụng. Giúp những nhà phát triển tránh bị cắt giảm quá nhiều phí hoa hồng trên nền tảng cửa hàng mới của Windows.

Điều khiển cửa sổ

Cái nhìn về hệ điều hành Windows 11 của Microsoft được trang bị tính năng điều khiển cửa sổ (snap) mới. Giúp người dùng có hàng loạt tùy chọn phóng to thu nhỏ ứng dụng. Theo nhiều kích thước, vị trí khác nhau. Chúng khá tương đồng với chức năng cửa sổ xếp tầng đã tồn tại trên hệ điều hành cũ trong nhiều năm. Tuy nhiên, trên Windows 11, nó đã được tích hợp ngay trên mọi ứng dụng.. Giúp người dùng sử dụng chúng hiệu quả hơn.

Thanh tác vụ ẩn

Cái nhìn thú vị là Microsoft đã thêm danh sách “Được đề xuất” gồm các tài liệu gần đây (Recent file) ở cuối menu Bắt đầu. Không rõ liệu Microsoft sẽ “giới thiệu” các tài liệu gần đây hay liệu chúng có được chọn theo thuật toán cho những gì Windows cho là có liên quan hay không.

Thanh tác vụ ẩn một số bất ngờ khác. Task View, khả năng nhóm các “workspaces” lại với nhau và lật qua lại giữa Windows và các tab. Mặc dù nó cảm thấy không được sử dụng nhiều trong Windows 10. Cortana, “bộ mặt” của Windows 10, vẫn là một ứng dụng. Nhưng cô ấy hoàn toàn không xuất hiện trong menu Bắt đầu. Và chỉ có thể truy cập được bằng cách khởi chạy chính ứng dụng.

Đưa Windows Widget trở lại

Microsoft được cho là đang liên tục làm việc nhằm nâng cấp hoàn toàn cửa hàng ứng dụng so với những phiên bản tiền nhiệm

Người dùng hy vọng sẽ thấy nhiều thay đổi hơn đối với các ứng dụng tích hợp sẵn trong Windows 11. Nhưng hầu hết những thay đổi đó dường như chưa xuất hiện. Mặc dù vậy, một phần lớn của hệ điều hành đã được hoàn thiện. Vì vậy người dùng vẫn mong đợi bản beta của hệ điều hành này sẽ sớm ra mắt. Với mong muốn trải nghiệm phiên bản đặc biệt này. Trong những bức ảnh bị rò rỉ, người dùng có thể đã nhận thấy một biểu tượng mới trên thanh tác vụ Windows 11 dưới dạng các Widgets. Các tin đồn cho thấy Microsoft đang đưa Windows Widget trở lại. Tính năng này giúp người dùng có thể dễ dàng truy cập vào những thông tin mới trong ngày, thời tiết, web… một cách nhanh chóng.

Tích hợp ứng dụng Xbox

Microsoft cũng đang cải thiện trải nghiệm Xbox trên Windows 11. Ứng dụng Xbox mới hiện được tích hợp vào Windows 11. Cung cấp quyền truy cập nhanh vào các trò chơi Xbox Game Pass. Các phần xã hội của mạng Xbox và cửa hàng Xbox. Xbox Game Bar và Windows Game Mode đều không khác biệt so với Windows 10 trong hình ảnh rò rỉ đầu tiên này.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*