Cách vệ sinh camera smartphone tại nhà đơn giản

Cách vệ sinh camera smartphone tại nhà đơn giản

Camera điện thoại bị bẩn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của bức ảnh. Vì vậy, camera của smartphone phải được vệ sinh thường xuyên. Bạn chắc chắn có thể tự làm tại nhà thay vì mang ra tiệm vừa mất tiền. Chạm vào màn hình điện thoại, máy tính bảng lâu ngày sẽ bám đầy bụi và dấu vân tay, tuy nhiên để loại bỏ hoàn toàn những vết bẩn này không phải là điều dễ dàng. Sau đây, conggame24h.com sẽ hướng dẫn bạn loại bỏ những vết bẩn này một cách đơn giản và nhanh chóng nhất nhé!

Những vật dụng cần để vệ sinh camera smartphone

Để vệ sinh camera của điện thoại ngay tại nhà các bạn cần chuẩn bị một số vật dụng như sau: một chiếc khăn mềm không có xơ, sợi nhỏ, tăm bông. Các vật dụng này rất dễ kiếm đúng không nào.

lau màn hình

Ngoài ra, các bạn nên chuẩn bị thêm một lọ cồn 70 độ. Cái này cũng rất dễ kiếm dù các bạn có thể mua được 1 số loại hóa chất tẩy rửa chuyên dụng cho smartphone. Tuy nhiên, chất lượng các loại hóa chất này chưa được kiểm nghiệm.

Nếu các bạn không mua được cồn 70 độ pha loãng có thể tự chế dung dịch tẩy rửa để làm vệ sinh camera smartphone. Cách làm như sau: pha giấm và nước cất theo tỷ lệ 1:1.

Sau khi đã chuẩn bị xong chúng ta có thể tiến hành vệ sinh camera cho điện thoại được rồi.

Những cách vệ sinh camera trên smartphone đơn giản

Trước khi vệ sinh camera, các bạn nên tắt toàn nguồn điện thoại đi vì trong quá trình thực hiện có thể xảy ra sự cố tràn dung dịch vệ sinh vào trong máy khiến điện thoại bị hỏng.

Sau đó các bạn úp mặt điện thoại xuống một tấm vải và giữ cố định màn hình an toàn. Rồi lấy tăm bông nhúng vào cồn 70 độ đã pha loãng để lau nhẹ phần ống kính của máy ảnh. Tiếp theo dùng đầu khô để lau lại một lần nữa các chất lỏng còn dư lại.

Sử dụng vải mềm hoặc vải dệt bằng sợi microfiber

Loại vải dệt bằng sợi microfiber có đặc tính mềm, mịn, tính bám bụi rất tốt dùng lau sạch các vết bẩn mà không làm ảnh hưởng đến màn hình của bạn.

 Cách làm

– Thấm nước vào khăn cho ẩm.

– Lau nhẹ nhàng từ trên xuống theo chiều kim đồng hồ.

Chú ý: Tuyệt đối không dùng khăn làm bằng vải thô cứng hoặc có nhiều nylon sẽ tạo ra các vết xước li ti ảnh hưởng xấu đến chất lượng hiển thị của màn hình và hiệu quả làm sạch của các loại vải này rất kém.

Sử dụng cồn isopropyl

Tẩy rửa bằng chất như isopropyl không phải là cách làm được khuyến nghị bởi các nhà sản xuất smartphone. Nhưng vì hiệu quả tẩy rửa cao bạn vẫn có thể tham khảo.

Cách làm

– Pha loãng cồn isopropyl với nước, thường sẽ là đổ cồn vào nước chứ không làm ngược lại. Công thức nên dùng là 60% nước và 40% cồn isopropyl.

– Xịt ướt một chút khăn mềm bằng dung dịch này và không nên đổ trực tiếp lên thiết bị.

– Lau nhẹ nhàng và không ấn mạnh lên màn hình.

– Để khô hoặc dùng vải mềm tương tự lau khô lại điện thoại của bạn.

sạch sẽ màn hình

Sử dụng giấm ăn

Giấm ăn rất dễ tìm và với tính axit có khả năng làm sạch những vết bẩn cứng đầu trên màn hình cảm ứng.

Cách làm

– Pha giấm trắng và nước với tỉ lệ 50:50.

– Thấm ẩm khăn mềm rồi lau nhẹ nhàng lên màn hình cảm ứng.

– Tiếp theo lau khô lại bằng khăn sạch.

Bạn chú ý không dùng quá nhiều dung dịch, chỉ lấy một lượng nhỏ để làm ẩm khăn.

Lưu ý khi vệ sinh camera trên điện thoại

Vệ sinh camera smartphone các bạn không được sử dụng vải thô để lau camera vì loại vải này cứng và dễ làm xước phần kính bên ngoài của camera. Khi đã bị xước, chất lượng hình ảnh thu về sẽ kém.

Không dùng các loại chất tẩy rửa công nghiệp hoặc hóa chất không rõ nguồn gốc vì nó có thể ăn mòn lớp kính và kim loại xung quanh thấu kính.

Cuối cùng là trong quá trình vệ sinh camera smartphone các bạn cần phải thực hiện thật nhẹ hàng. Thấu kính rất mỏng manh và dễ bị trầy xước. Không cẩn thận có thể làm hỏng camera. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*