Cách khắc phục khi iphone của bạn bị sọc màn hình

Cách khắc phục khi iphone của bạn bị sọc màn hình

Dù bạn có chăm sóc và bảo quản tốt chiếc iPhone của mình thì cũng không thể tránh khỏi những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Đặc biệt là lỗi sọc màn hình. Sửa iPhone bị sọc màn hình không khó, bạn chỉ cần áp dụng một số mẹo nhỏ dưới đây. iPhone bị sọc màn hình mặc dù đây không phải là lỗi hiếm gặp trên các thiết bị iPhone.

Khi gặp phải lỗi này luôn khiến nhiều người dùng hoang mang, người dùng sẽ nghĩ ngay rằng thiết bị đã bị ngắt kết nối. Tuy nhiên, vẫn chưa thể chắc chắn sự cố màn hình iPhone bị sọc màn hình có phải do hư cảm ứng màn hình hay không. Trước khi đến trung tâm sửa chữa để thay màn hình, bạn hãy tham khảo nội dung mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này.

Tìm hiểu về lỗi sọc màn hình trên iPhone

iPhone sau một thời gian sử dụng có thể gặp phải trình trạng; trên màn hình xuất hiện các đường sọc. Nhiều màu sắc theo chiều dọc hoặc chiều ngang. Tình trạng này chính là lỗi sọc màn hình; lỗi này gây ra không ít khó khăn trong quá trình sử dụng. Nó che khuất đi nội dung khiến người dùng không thể đọc được nội dung; hoặc thậm chí còn làm liệt cảm ứng.

Tìm hiểu về lỗi sọc màn hình trên iPhone

Vậy tại sao iPhone lại bị sọc màn hình và sửa lỗi iPhone bị sọc màn hình như thế nào?

Các nguyên nhân khiến màn hình iPhone bị sọc

Trước khi đi vào sửa lỗi trình trạng iPhone bị màn hình sọc bạn cần tìm hiểu về nguyên nhân. Đầu tiên, có thể là do máy của bạn đã bị lỗi ngay từ khi xuất xưởng. Tuy nhiên nguyên nhân này sẽ ít xảy ra bới quy trình kiểm duyệt của Apple rất kỹ lưỡng.

Nguyên nhân thứ 2 có thể là do va đập trong quá trình vận chuyển vì không được đóng gói cẩn thận và kỹ lưỡng.

Ngoài ra cũng không loại trừ trường hợp bạn đánh rơi điện thoại hoặc đập điện thoại lên bề mặt cứng. Tác động lực lên máy khiến cho các linh kiện bên trong bị rời ra; đứt gãy không liên kết được đến màn hình.

Đặc biệt khi bạn đánh rơi iPhone vào nước thì chắc chắn máy sẽ bị chập mạch; và hoạt động không còn được như trước. Lỗi sọc màn hình là một trong những tác động do rơi vào nước gây ra.

Cách khắc phục iPhone bị sọc màn hình

Để sửa lỗi sọc màn hình, việc đầu tiên bạn có thể làm là dùng một lực vừa phải vỗ lên màn hình. Tác động của lực sẽ truyền đến socket bên trong mạch của iPhone. Nếu socket màn hình lỏng thì lỗi sọc màn hình sẽ được khắc phục.

Trong trường hợp vỗ vào màn hình không sửa lỗi iPhone bị sọc màn hình được bạn hãy khởi động lại máy. Cách làm này chỉ có thể áp dụng đối với lỗi nhẹ khi có xung đột giữa các ứng dụng trên iPhone.

Tác động lực lên máy

Máy bị rơi, va chạm có khả năng bị lỏng socket màn hình, bạn thử gõ nhẹ vào màn xem có hiện tượng “lúc bình thường lúc lại sọc màn” thì có thể xác định đây là do lỗi lỏng Socker rồi nhé. Tuy nhiên nếu gõ nhẹ mà vẫn không có gì thay đổi cũng khoan vội nản vì có thể socket màn không phải lỏng mà….rời khỏi vị trí rồi.

Khởi động lại iPhone

Khả năng xảy ra tình trạng này là do hệ điều hành của máy đang hoạt động không ổn định. Để buộc máy khởi động lại (hard reset), bạn nhấn đồng thời nút Home + nút nguồn cùng lúc trong khoảng 10 giây đến khi logo Táo của Apple sáng lên thì nhả tay ra. Cách này giải quyết được tình trạng sọc màn hình nếu máy chỉ bị lỗi nhẹ từ hệ điều hành.

Lỗi sọc màn hình do đánh rơi

Lỗi sọc màn hình do đánh rơi

Trường hợp xung đột ứng dụng, công cụ iTunes sẽ giúp bạn khắc phục được sự cố này. Tuy nhiên, khi các bạn restore iPhone qua iTunes thì toàn bộ dữ liệu trên máy sẽ bị mất. Do đó hãy lưu lại nó trước khi phục hồi máy.

Trên đây là 3 cách sửa lỗi iPhone bị sọc màn hình. Hi vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu áp dụng cả 3 cách đều không được bạn hãy đem máy đến trung tâm bảo hành nếu còn bảo hành hoặc đến cơ sở uy tín để sửa chữa.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*