Cách sử dụng bật tắt chế độ an toàn trên điện thoại Samsung

tắt chế độ an toàn

Việc bật tắt chế độ bảo mật trên điện thoại Samsung rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Trong một số trường hợp, người dùng không thể tắt chế độ an toàn, đừng quá lo lắng. Chế độ an toàn là một trong những phương pháp chẩn đoán lỗi Android trên điện thoại di động phổ biến hiện nay. Nhưng nếu bạn không tắt chế độ an toàn, bạn chỉ có thể sử dụng các ứng dụng hệ thống. Nếu bạn vẫn chưa biết cách tắt chế độ an toàn, đừng lo, bài viết này sẽ giúp bạn! Hãy cùng với conggame24h.com tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi nhanh chóng.

Tìm hiểu về chế độ an toàn trên điện thoại Samsung

Chế độ an toàn (Safe Mode) trên điện thoại Samsung là tính năng an toàn. Được kích hoạt giúp người dùng chuẩn đoán và kiểm tra các lỗi phần mềm trên điện thoại. Chế độ này thường tự động kích hoạt khi có ứng dụng hoặc hệ điều hành gặp lỗi, sự cố. Khi chế độ an toàn được bật; thì người dùng không thể chạy bất kỳ ứng dụng nào chưa được cài đặt.

Tìm hiểu về chế độ an toàn trên điện thoại Samsung

Trên thiết bị Samsung, chế độ an toàn cho phép người dùng tạm thời vô hiệu hóa. Hết các ứng dụng từ bên thứ 3 để điện thoại được an toàn. Khỏi nguy cơ bị xung đột phần mềm hay nhiễm virus độc hại. Bên cạnh đó, Safe Mode cũng giúp bảo vệ và hỗ trợ kiểm tra phần mềm bên thứ 3. Có bị lỗi này không trước khi cài đặt trên máy. Tuy nhiên, trong trường hợp tính năng này tự động bật lên; cũng có thể khiến một số tính năng bị vô hiệu hóa. Do vậy, người dùng có thể tắt chế độ an toàn Samsung khi không cần thiết.

Hướng dẫn cách bật – tắt chế độ an toàn trên điện thoại Samsung

Để bật – tắt chế độ an toàn trên điện thoại Samsung. Bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Khi muốn bật chế độ an toàn trên Samsung, người dùng nhấn giữ nút nguồn để tắt điện thoại Samsung.

Bước 2: Sau khi điện thoại Samsung tắt hoàn toàn được một lúc thì bạn nhấn giữ đồng thời nút Nguồn và nút Giảm âm lượng. Đợi điện thoại khởi động, bạn thả tay khỏi nút Nguồn và vẫn giữ nút Giảm âm lượng cho đến khi màn hình khóa hiển thị trên máy để bật chế độ an toàn.

Bước 3: Để tắt chế độ an toàn trên Samsung, người dùng nhấn giữ vào chữ Safe Mode tại góc dưới cùng bên trái của màn hình >> chọn Safe Mode mode Enabled >> OK. Sau đó điện thoại Samsung sẽ tự khởi động lại và thoát khỏi chế độ Safe Mode.

Một cách tắt chế độ an toàn trên Samsung đơn giản khác chính là khởi động lại điện thoại để tự động thoát khỏi chế độ Safe Mode trên điện thoại Samsung.

Khi không tắt được chế độ an toàn trên điện thoại Samsung

Trong trường hợp người dùng không thể tắt được chế độ Safe Mode. Thì có thể tham khảo một trong các cách tắt chế độ an toàn trên Samsung an toàn và hiệu quả dưới đây:

Xóa bộ nhớ hoặc gỡ cài đặt ứng dụng gây ra lỗi cho điện thoại

Khi gặp lỗi ứng dụng trên điện thoại Samsung dẫn đến việc không thể tắt được chế độ Safe Mode thì người dùng hãy xóa bộ nhớ đệm và dữ liệu của ứng dụng bị lỗi đi bằng cách: Mở Cài đặt >> Ứng dụng >> chọn ứng dụng bị lỗi >> chọn Lưu trữ >> Xóa bộ nhớ đệm >> Xóa dữ liệu.

Nếu sau khi thực hiện cách tắt chế độ an toàn trên Samsung mà vẫn không hiệu quả thfi hãy gỡ cài đặt ứng dụng đi nhé.

Khôi phục cài đặt gốc của điện thoại samsung

Trường hợp đã thử các cách trên màn bạn vẫn chưa thể tắt chế độ an toàn trên Samsung. Thì có thể cân nhắc việc khôi phục cài đặt gốc hoặc Hard Reset máy để đưa máy; về chế độ cài đặt ban đầu như mới xuất xưởng.

Lưu ý với cách này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên máy. Do vậy người dùng cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện và đảm bảo sao lưu dữ liệu quan trọng trên máy trước khi khôi phục cài đặt.

Kiểm tra khu vực thông báo

Bạn cũng có thể tắt chế độ an toàn bằng cách kéo thanh thông báo xuống > Nhấn chọn thông báo Chế độ an toàn đang mở.

Lưu ý: Cách này chỉ có thể thực hiện được trên một số ít dòng máy. Nếu bạn không tìm thấy thông báo Chế độ an toàn trên thanh thông báo, hãy chuyển qua cách kế tiếp

kích hoạt

Kiểm tra các ứng dụng gây lỗi

Ứng dụng trục trặc cũng có thể khiến cho điện thoại của bạn không thể quay lại chế độ bình thường. Vì vậy, trước hết bạn cần xác định đâu là ứng dụng lỗi.

Kinh nghiệm của những người từng gặp vấn đề này. Chính là truy lại ứng dụng gần nhất mà bạn cài vào máy (máy bình thường trước khi cài app; và bị bật chế độ an toàn sau khi cài).

Nhấn nhiều lần vào nút Giảm âm lượng – để tránh khi nút Giảm âm lượng bị kẹt

Một nguyên nhân khiến người dùng không tắt được chế độ an toàn trên điện thoại Samsung. Có thể do nút Giảm âm lượng bị kẹt. Nếu gặp lỗi này thì người dùng hãy thử nhấn nút Giảm âm lượng; nhiều lần để nút âm lượng khỏi bị kẹt.

Cuối cùng, nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn chưa thể tắt được chế độ an toàn trên Samsung. Thì chỉ có thể mang máy đến trung tâm bảo hành, sửa chữa điện thoại để được hỗ trợ xử lý kịp thời.

Nhìn chung có nhiều cách tắt chế độ an toàn trên Samsung dành cho người dùng tham khảo để có thể dễ dàng kích hoạt hoặc vô hiệu hóa tính năng hữu ích này khi cần thiết.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*