5 tướng đi rừng cực mạnh và hiệu quả hiện nay trong Liên Minh Huyền Thoại

5 tướng đi rừng cực mạnh và hiệu quả hiện nay trong Liên Minh Huyền Thoại

Trong bất kỳ các loại trò chơi đồng đội nào như liên minh, liên quân và tốc chiến thì mgười đi rừng đóng vai trò rất quan trọng. Đây là một vị trí giúp đội gia tăng thêm sức mạnh khi kiểm soát được tài nguyên rừng tốt. Và khi đã có đủ sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến các đường như đường trên, đường giữa và đường dưới. Chính vì thế mọi người khi leo rank đều muốn chọn vị trí đi rừng để có thể gồng gánh cả trận đấu. Dưới đây, conggame24h.com sẽ giới thiệu cho bạn top 5 tướng đi rừng cực mạnh và hiệu quả hiện nay trong Liên Minh Huyền Thoại. Chắc hẳn các bạn đã biết rằng đây là các vị tướng được buff/nerd.

Tiêu chí của tướng đi rừng hàng đầu

Rừng là một vị trí quan trọng trong Liên Minh Huyền Thoại. Không ngoa khi nói rằng, người đi rừng là người có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong trận đấu. Họ không những kiểm soát các bùa lợi mà còn tác động trực tiếp lên các đường khác, đi gank, hỗ trợ đồng đội lấy về mạng hạ gục. Chính vì vậy, việc lựa chọn một vị tướng đi rừng mạnh mẽ là điều cần được thực hiện.

Những yếu tố cần thiết đối với một tướng đi rừng bao gồm: tốc độ đi rừng, áp lực xâm lăng rừng đối phương và khả năng di chuyển, kiểm soát bản đồ. Một tướng đi rừng tốt là vị tướng có thể làm tốt tất cả các việc kể trên. Tất nhiên, việc này còn cần phải phụ thuộc vào kỹ năng của người chơi. Một game thủ giỏi sẽ biết phải làm gì với vị tướng mà mình lựa chọn. Sẽ có những vị tướng nổi trội về sức mạnh và được lựa chọn thường xuyên. Tuy nhiên, việc cập nhật, cân bằng tướng từ Riot Games hoặc sự thay đổi meta sẽ dẫn đến sự thay đổi thường xuyên của danh sách này.

Nunu & Willump – Cậu bé và người tuyết

Nunu & Willump - Cậu bé và người tuyết

Không phải tự nhiên mà Nunu lại đang trở lại mạnh mẽ trong thời điểm gần đây. Cụ thể hiện đang top 1 trong rừng với tỷ lệ win là 54.03%. Với những vị tướng ăn cỏ máu trâu đang trở lại mạnh mẽ trong những phiên bản gần đây. Với nội tại Tiếng Gọi Nơi Băng Giá thì Nunu sẽ tăng tốc độ đánh cực cao cho đồng minh. Cũng như bản thân giúp cho hắn clear rừng siêu nhanh. Ngoài ra nội tại còn giúp cho Nunu gây sát thương diện rộng. Cùng kỹ năng Pháo Tuyết (E) cùng trang bị Quỷ Lửa thì việc xóa sổ quái rừng nhanh. Để đi gank sẽ không thành vấn đề.

Kỹ năng Nuốt Chửng cùng Trừng Phạt (Q) sẽ giúp cho lối đánh đi rừng gank nhiều. Và kiểm soát mục tiêu được triệt khai tốt hơn. Kỹ năng Cầu Tuyết thương hiệu của bộ đôi này cũng sẽ giúp cho gank các đường cực kỳ dễ. Với khả năng Lăn Cầu Tuyết theo đúng nghĩa đen. Cục Tuyết siêu to khổng lồ này sẽ làm cho đối thủ rất khó né ở giai đoạn đầu. Nếu biết chơi nên hãy cố gắng luyện tập cho thành thục nhé, trừ khi nó Tốc Biến thì chịu.

Các trang bị thì cứ Quỷ Lửa, Giáp Liệt Sĩ, Vinh Quang Chân Chính nếu thích style speed. Mà dạo này bên Hàn Quốc họ còn lên đai lưng Hextech cho bạn nào thích 1 tý AP nhé. Bảng bộ trợ thì Dư Chấn, nếu muốn trở nên cứng cáp trong giao tranh. Hoặc Thú Săn Mồi nếu bạn thích đi gank liên tục.

Dr. Mundo – Cuồng Nhân Xứ Zaun

Mundo với kỹ năng W – 30% kháng hiệu ứng ở mọi cấp. Và kỹ năng E được giảm đáng kể thời gian hồi skill từ 6s xuống còn 6-5.5s, 5-4.5s, 4s. Mundo luôn có sẵn khả năng dọn quái của mình với Nỗi Đau Rực Cháy (W) và Dao Phay Nhiễm Khuẩn (Q). Theo phần trăm máu của đối phương nên rất dễ dàng cho việc dọn rừng và ăn cắp mục tiêu lớn.

Trên cương vị là một vị tướng trâu bò cho team lại ở vị trí đi rừng. Nên đã có sẵn nội chất tướng đỡ đòn các vị khác như top, mid có quyền pick những tướng sát thương cao. Nên Mundo sẽ là 1 lựa chọn đi rừng cho team thiếu tăng cơ. Với các vị trí tướng rừng ăn thịt như Lee Sin, Elise, Xin Zhao, Jarvan IV vẫn đang hot pick hiện nay. Thì Mundo chẳng ngại cái tên nào trong nhóm này cả.

Kỹ năng Máu Điên của Cuồng Nhân Xứ Zaun sẽ giúp hắn đánh nhau xáp lá cà với đối thủ trong thời gian dài. Mà lại không sợ lỗ máu, mà Gươm Đồ Tể hay Giáp Gai thì hơi đuối 1 chút. Nhưng vẫn khỏe nên không cần phải lo. Mundo đi rừng Ngọc bổ trợ sẽ khác với đi top, sẽ là ngọc Bước Chân Thần Tốc và bảng phụ vẫn là Kiên Định. Để giúp cho hắn ta cứng cáp lại càng cứng cáp hơn. Trang bị thì cứ Phòng Thủ mà lên cho hắn ta thôi.

Karthus – Tiếng Ru Tử Thần

Karthus - Tiếng Ru Tử Thần

Nếu ai muốn chơi theo phong cách Farm To Win thì Karthus chính là 1 lựa chọn không tồi. Với lối chơi farm farm và farm đến lv.6 nhìn lên nào Combat. Rồi R một phát kiếm cơm thì việc bạn cần làm quan sát mép 1 chút thôi. Là đã kiếm được vài mạng hay Axit rồi. Tuy đã bị nerf ở 1 vài phiên bản gần đây. Nhưng Thần Chết Karthus vẫn còn vị trí đứng của mình với tỷ lệ thắng 52.23%.

Karthus có 1 khả năng đi rừng khá hoàn hảo clear quái nhiều mục tiêu với E và đâm mục tiêu với Q. Nên những bạn thích cắm đầu farm thì hãy pick hắn ta. Là 1 vị tướng yếu máu nên sẽ rất dễ bị các vị tướng ăn thịt sang rừng cướp. Nên mua Mắt Kiểm Soát và nhờ đồng đội cắm mắt hộ rừng tránh việc xâm lăng nhé.

Về Ngọc Bổ Trợ thì thu thập Hắc Ám vẫn là điểm được yêu thích nhất ở tất cả các máy chủ. Lưu ý Khúc Cầu Hồn của Karthus có thời gian hồi skill rất lâu. Nên hãy nhớ địa điểm Thợ Săn Tối Thượng và Hiện Diện Trí Tuệ ở nhánh Chuẩn Xác. Để tối ưu hóa thời gian hồi skill nhé. Trang bị của Karthus thì cứ lên full AP mà nhớ lên Đồng Hồ Cát nếu bạn muốn câu kèo Combat. Còn nếu muốn chết sớm trong Combat để chiêu cuối thì thôi full phép cũng được nha

Vi – Cảnh Binh Piltover

Vi là một vị tướng đã thất truyền từ lâu trong rừng. Nhưng bỗng nhiên lại được yêu thích trở lại. Vi là một trong những vị tướng có lại lệ Win cao ngất ngưởng. Và khiến cho cô ta trở lại trong top 5 vị tướng đi rừng hiệu quả với 51.9% tỷ lệ thắng. Với W giảm hồi chiêu cho nội tại Giáp Chống Thuốc Nổ đến tận 3s mỗi khi kích hoạt. Khiến việc đi rừng trở nên dễ dàng hơn, chiêu Q lại còn được buff mạnh khi không còn bị giảm 25% sát thương lên mục tiêu không phải tướng. Chiêu E thì lại được thêm Chí Mạng khi lan ra. Rất thích hợp cho anh em nào thích style đấm phát chết luôn cả đám với Vô Cực Kiếm, Dao Điện Static nhé.

Vì cũng khá dễ chơi với bộ skill đấm thẳng vào mặt đối thủ. Tuy nhiên lỡ có quy hụt thì đừng lo bạn vẫn còn có chiêu cuối Tả Xung Hữu Đột. Luôn đi theo đối phương đến tận chân trời góc bể dù hắn có chạy đi đâu. Thời gian đẩy và tầm đẩy lùi cũng được tăng từ 250 tầm trong 0.25s lên 350 tầm trong 0.75s. Vi đi rừng phiên bản này sẽ full dame. Với 1 ít phòng thủ Ngọc Bổ Trợ sẽ là Sốc Điện với combo Q. Và E đánh thường khiến đối phương mất nửa cây máu ngay tức khắc. Hoặc Mưa Kiếm nếu bạn nào thích style đánh nhanh cũng khá là ổn đấy. Vi sẽ ưu tiên đồ đi rừng Chiến Binh và hoàn thành sớm các Hợp Kiếm để tối đa hóa sức mạnh của mình.

Kayn – Tử Thần Bóng Tối

Kayn - Tử Thần Bóng Tối

Một trong số hiếm các vị tướng có 2 lối chơi riêng biệt nằm gọn trong 1 hình tượng. Kayn ngay khi vừa ra mắt đã có được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng game thủ LMHT. Tùy vào thế trận và nhu cầu của cả đội, Tử Thần Bóng Tối có thể trở thành 1 Sát Thủ Vật Lý hoặc 1 Đấu Sĩ có khả năng càn lướt vô cùng mạnh mẽ. Khả năng dọn rừng của Kyan chỉ có thể miêu tả là cực nhanh, hiếm có 1 vị tướng nào có thể dọn bãi quái rừng Chim Biến Dị 1 cách nhanh chóng không cần sự trợ giúp và đỡ tốn máu ở cấp 1 như Kayn.

Bí quyết chính là nhờ kỹ năng Trảm (Q) có lượng sát thương diện rộng lớn và thời gian hồi chiêu khá ngắn. Nếu team đối phương có quá nhiều vị tướng thấp máu thì Sát Thủ Bóng Đêm là 1 sự lựa chọn không tồi với chiêu E được buff giảm hồi skill chỉ còn 7s nên việc thoát ẩn thoát hiện one hit one kill sẽ cực kỳ dễ dàng. Còn nếu nhiều Đấu Sĩ đỡ đòn máu trâu thì hãy lựa chọn Darkin để đánh lâu dài với chúng nhé. Ngọc Bổ Trợ thì tùy theo lối chơi nếu Shadow Hunter thì Sốc Điện, còn Darkin thì Chinh Phục tối ưu hóa sát thương. Trang bị của Kayn vẫn là Chiến Binh và Rìu Đen là 2 item chính phải kèm theo các đồ Sát Lực nhé.

Kết luận

Vậy là đã xong Top 5 tướng đi rừng mạnh nhất và hiệu quả nhất cho bạn trong Liên Minh Huyền Thoại. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích của chúng tôi. Bạn hãy đem thử các vị tướng này leo rank xem có thấy hiệu quả không nhé. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ hơn được sức mạnh của những hung thần đi rừng trong Liên Minh Huyền Thoại. Chúc các bạn có những ván đấu căng thẳng và mãn nhãn nhất. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé! Hoặc bạn có thể góp ý thêm những vị tướng đang hot pick nhất tại meta hiện tại nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*