Y tế tương lai tiên tiến nhờ công nghệ

tin tức công nghệ

Công nghệ từ lâu đã đóng một vai trò quan trọng trong y học. Cho dù đó là sự phát triển của kính hiển vi vào thế kỷ 17 hay sự phát triển của bất kỳ công cụ phẫu thuật nào, ngành y tế sẽ không như ngày nay nếu không có những đổi mới liên tục trong lĩnh vực này. Phát triển các công nghệ nhằm cứu chữa bệnh nhân là vô cùng quan trọng, nhưng cũng cần phát triển các phương pháp mới để đào tạo bác sĩ, công nghệ ảo là một phần lớn trong số này.

Những đột phá về công nghệ y tế trong tương lai sẽ được xây dựng từ những tiến bộ đáng kinh ngạc đạt được trong công nghệ nano, công nghệ sinh học, máy tính, thông tin học được từ việc giải mã bộ gen người và các lĩnh vực khoa học kỹ thuật khác

Lĩnh vực y tế có nhiều thành tựu mới nhờ sự hỗ trợ của công nghệ

Lĩnh vực y tế cũng được kế thừa những thành tựu vĩ đại của khoa học. Đã xuất hiện những công nghệ y tế tiên tiến, ứng dụng vào việc phát hiện, chẩn đoán. Và điều trị bệnh cho con người. Đây chính là những công nghệ y tế của tương lai. Đại dịch COVID-19 đã đẩy nhanh sự phát triển của khoa học công nghệ, rút ngắn thời gian công nghệ. Tới gần hơn với đời sống của con người, đặc biệt trong lĩnh vực y tế.

tin tức

Ngành công nghiệp này phát triển như vũ bão, tiết kiệm ít nhất 3 năm so với thông thường. Theo các nhà khoa học, các công cụ giao tiếp, cộng tác sẽ bùng nổ trong năm 2021. Nhất là những công nghệ như chăm sóc sức khỏe từ xa, giám sát hay trí tuệ nhân tạo. Dưới đây là những thay đổi trong lĩnh vực công nghệ liên quan đến chăm sóc sức khỏe. Sự phát triển ngày nay hứa hẹn sẽ đưa mọi thứ tiến thêm một bước thú vị.

Công nghệ như làn gió đổi mới các dịch vụ sức khỏe

Công nghệ y học sẽ giúp các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Đáp ứng mọi nhu cầu của bệnh nhân trong chăm sóc sức khỏe. Người bệnh sẽ được chăm sóc hàng ngày. Họ có thể chủ động hơn trong quá trình chăm sóc sức khỏe của mình. Những trải nghiệm chăm sóc sức khỏe của người bệnh sẽ được cá nhân hóa. Phù hợp với sở thích và những tương tác xã hội của họ trong cuộc sống hàng ngày. Các công ty y tế sử dụng kỹ thuật số sẽ chăm sóc sức khỏe người dân toàn diện hơn. Thay vì chỉ tập trung vào 1 vấn đề sức khỏe. Ví dụ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe phụ nữ cao tuổi, công nghệ. Sẽ tập trung không chỉ vào các vấn đề mãn kinh. Mà còn mối liên hệ với các bệnh mạn tính khác.

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe bằng công nghệ

Khi đại dịch COVID-19 bùng phát, cũng là lúc sự phát triển của các dịch vụ chăm sóc ảo bùng nổ, dịch vụ ra đời. Nhằm giảm thiểu các lần tiếp xúc trực tiếp khám bệnh trực tiếp giữa bác sĩ và bệnh nhân. Bệnh nhân giao tiếp hoàn toàn với bác sĩ chỉ bằng một hoặc hai lần chạm vào thiết bị. Cách thức khám chữa bệnh này có thể cung cấp trên quy mô lớn. Với chi phí hợp lý, giúp bệnh nhân có cách tiếp cận chủ động hơn trong việc quản lý sức khỏe của mình. Bệnh nhân được theo dõi chăm sóc một cách liên tục.

tin tức công nghệ y tế

Xây dựng bệnh viện thông minh

Giống như các thiết bị thông minh tại nhà hiện nay, trong tương lai, các trang thiết bị như camera tại bệnh viện, loa để kết nối giữa bệnh nhân và bác sĩ sẽ cực kỳ thông minh, phân tích được các hành động, phản ứng của người bệnh để thông báo kịp thời cho bác sĩ. Điều này sẽ giúp các y tá có thể cùng lúc giám sát được nhiều bệnh nhân hơn, dự đoán tình huống và ngăn chặn kịp thời những phản ứng không tốt của người bệnh.

Trong mô hình kinh tế ứng dụng công nghệ lấy bệnh nhân làm trung tâm

Nhiều nghiên cứu, báo cáo đã chỉ ra rằng, người bệnh bị lỡ những cuộc hẹn. Với bác sĩ do thiếu phương tiện đi lại không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe, làm gián đoạn việc điều trị, tăng chi phí y tế của bệnh nhân, mà còn gây thiệt hại cho hệ thống y tế nói chung. Theo nghiên cứu của Hiệp hội bệnh viện Mỹ công bố báo cáo năm 2017 cho biết, chậm chăm sóc y tế gây thiệt hại cho hệ thống y tế nước này tới 150 tỷ USD mỗi năm. Chính vì thế ở Mỹ đã ra đời công ty vận chuyển y tế không khẩn cấp dựa trên kinh tế chia sẻ giống mô hình uber. Bệnh nhân có thể hạn chế tối đa việc lỡ hẹn với bác sĩ, việc vận chuyển được thực hiện nhanh chóng, với chi phí thấp chỉ thông qua thiết bị thông minh.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*