Thiết bị không dây gaming sẽ lên ngôi trong tương lai

Thiết bị không dây gaming sẽ lên ngôi trong tương lai

Thiết bị không dây gaming đã và đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ người dùng. Nó đã chứng minh được những ưu điểm vượt trội so với thiết bị có dây. Đó là sự ra mắt của chuột gaming không dây với đa dạng hình dáng. Chuột không dây giúp giảm đáng kể những mớ dây rợ rắc rối trên bàn làm việc. Tai nghe kết nối Bluetooth cũng giúp các game thủ có những giây phút thư giãn tuyệt vời. Bạn có thể thoải mái ngẩng cao đầu, xoay trái/ phải mà không bị ảnh hưởng bởi dây nối.

Điểm cộng cho thiết bị không dây gaming

Nhiều anh em lầm tưởng chuột – phím không dây sẽ có độ trễ và không dành cho gaming. Tuy nhiên hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp tại sao đây là xu hướng cũng như hiệu năng của chuột gaming và bàn phím gaming không dây ra sao nhé!

Tiết kiệm diện tích

Góc chơi game luôn nhẹ gọn và không có dây. Đây chính là ưu điểm lớn. Chuột phím không dây mang lại cảm giác cao cấp cho góc gaming của game thủ. Việc sắp đặt dây rợ sẽ dễ dàng và không còn vướng víu nữa. Góc làm việc – gaming tối giản chính là xu hướng hiện nay.

Vẫn đảm bảo được hiệu năng như thiết bị có dây

Điểm cộng cho thiết bị không dây gaming

Nói hiệu năng tốt ngang như có dây là chưa thật chuẩn xác. Tuy nhiên với công nghệ gaming hiện đại thì các hãng đã làm được chuột và phím không dây có đỗ trễ cực kì thấp, bằng 99% so với kết nối có dây. Chuột phím có độ phản hồi cực kì cao, lên tới 1000hz. Chúng sử dụng adapter usb chuyên dụng gắn vào PC, cho phép chuột sử dụng năng lượng tối đa giúp game thủ chơi game thuận lợi mà đạt được hiệu suất tối đa.

Các kết nối dongle độc quyền của những công ty thiết kế phần cứng được chứng minh đáng tin cậy hơn so với kết nối Bluetooth. Và đây cũng là nguyên nhân giải thích lý do tại sao chuột chơi game không dây từ một số thương hiệu nổi tiếng có thể hoạt động tốt hơn một số thương hiệu khác.

Công nghệ dongle Lightspeed của Logitech cũng đã được chứng mi là đáng tin cậy trên chuột chơi game: Ví dụ như “Logitech G502 Lightspeed” một trong những chuột chơi game được mọi người tin dùng. Lightseed cũng được sử dụng với bàn phím, bao gồm Logitech G915 TKL rất hiếm khi bị trễ trong nhiều tháng sử dụng.

Dễ dàng mang theo bên mình đi bất cứ đâu

Là thiết bị không dây, chúng có thể dễ dàng mang đi tới địa điểm thi đấu hoặc mang tới quán net. Bắn CS-GO ở hàng net không quen chuột ư ? Không sao chúng ta có thể mạng chuột phím không dây đi để thi đấu cùng bạn bè hay đấu giải. Chuột phím còn lưu sẵn profile chỉnh để khi vào máy là bạn có sẵn các thông số phù hợp được cá nhân hóa. Quá tuyệt vời! Tai nghe quán net rởm ư? Không sao tôi sẽ mang tai nghe gaming không dây.

Một số điểm trừ của thiết bị không dây gaming

Mức giá thành khá cao

Tất nhiên đã có mác gaming lại còn không dây thì có thể nói đây là 1 sản phẩm ở phân khúc cao cấp, đỉnh nhất của các hãng. Chúng phải được ứng dụng những công nghệ tốt nhất. Nó mang lại sự thoải mái cho game thủ và độ phản hồi thấp. Tất nhiên tiền nào của nấy. Hãy tới myboss.vn để trải nghiệm nhé.

Mức giá thành khá cao

Dung lượng pin chưa khủng

Không có dây nên các thiết bị này đều phải sử dụng pin làm công cụ truyền năng lượng. Các thiết bị gaming luôn có đèn led RGB. Cũng như phải đẩy năng lượng lên mức cao nhất

để không bị trễ tín hiệu cho anh em chơi game. Chính vì vậy chuột phím gaming thường có thời gian sử dụng khoảng 2 tháng đổ về. Thấp hơn nhiều so chuột văn phòng có thể dùng pin cả năm.

Dễ bị mất hoặc thất lạc

Không dây – cơ động – dễ mang vác – và cũng dễ mất. Điển hình nhất chính là anh em hay làm mất cục nhân ( receiver) của thiết bị. Tuy vẫn còn nhược điểm nhưng không sao, đây vẫn là thiết bị gaming và xu hướng của tương lai. Nếu như anh em không biết thì rất nhiều game thủ chuyên nghiệp có thành tích cao đang dùng chuột không dây.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*