Người dùng đã lựa chọn xu hướng laptop cho mình như nào?

macbook air 2020

Thị trường các thiết bị công nghệ lúc nào cũng trông rất béo bở. Nhưng thị trường này cũng đầy tính cạnh tranh. Trong đó bao gồm các thiết bị điện thoại, laptop, máy tính bảng,… Và đặc biệt dưới đây chúng ta cũng sẽ nói về các dòng sản phẩm laptop được. Laptop có nhiều dòng, nhiều hãng, nhiều mức giá khác nhau. Các nhà sản xuất đã phải cố gắng để đáp ứng các nhu cầu ngày càng đa dạng của người dùng. Và người dùng ngày càng đòi hỏi cao với nhiều nhu cầu như công việc, chơi game, thiết kế đồ họa,… Đối tượng người dùng các hãng laptop hướng đến nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Và thị trường laptop ngày nay cũng biến động do tình hình dịch bệnh covid-19. Tổng quan thị trường đã có nhiều sự thay đổi. Và các xếp hạng của các hãng trên bảng xếp hạng cũng có sự biến động nhất định. Điều này là do sự nắm bắt cơ hội và chuyển mình của các hãng laptop trong chính thời kì biến động này. Hãy cùng tìm hiểu qua xem thị trường laptop vừa qua đã biến động như thế nào cùng conggame24h nhé.

Tổng quan về thị trường

lấy laptop ra khỏi túi

Trải qua một năm 2020 đầy biến động, có thể thấy thị trường laptop là một trong những mảnh đất màu mỡ duy nhất còn sót lại. Không phải là không có lý do. Khi những chiếc laptop thật sự là cứu tinh của rất nhiều người trong năm 2020. Khi mà dịch bệnh bắt đầu hoành hành trên toàn cầu. Cùng với đó là những lệnh giãn cách xã hội kéo dài nhiều tháng. Người dùng hầu như chỉ ở yên trong nhà. Làm mọi việc trong không gian riêng của mình. Và hầu như tất cả công việc, giải trí đến liên lạc với thế giới bên ngoài hầu như chỉ thông qua chiếc laptop.

Đó không phải là câu chuyện ở bất kỳ đâu xa xôi. Nó là một thực tế đã tồn tại ở Việt Nam trong những tháng đỉnh điểm của dịch Covid-19. Với xu hướng làm việc và giải trí tại gia đó, doanh số laptop trên cả nước của tất cả các hệ thống bán lẻ hầu như đều tăng. Xấp xỉ mức 60% nếu so với năm 2019. Tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng khá rõ ràng, thị trường trong nước bị phân hóa thành 2 phần riêng biệt. Đó là laptop chuyên dùng cho công việc và laptop chơi game.

Laptop làm việc lên ngôi

Về phần những thiết bị dành riêng cho nhu cầu làm việc. Người dùng tại Việt Nam đã không còn quan tâm quá nhiều vào giá cả. Thay vào đó là lựa chọn của người dùng là hướng về những mẫu laptop sở hữu thiết kế cao cấp. Đặc biệt là có khối lượng nhẹ. Tuy có thiết kế cao cấp là vậy, nhưng người dùng chỉ phải bỏ ra một khoản tiền xấp xỉ 14 triệu đồng để sở hữu một mẫu máy có đầy đủ những đặc tính kể trên. Ví dụ như ASUS Vivobook S Series, Lenovo Ideapad, Acer Aspire…

Thị trường laptop cao cấp cũng có màn chào sân của nhiều tên tuổi lần đầu được phân phối tại Việt Nam. Cái tên nổi bật trong số đó là Microsoft Surface Pro 7. Đây là mẫu máy tính xách tay 2 trong 1 mới nhất của gã khổng lồ phần mềm. Với khả năng biến đổi linh hoạt giữa máy tính bảng và laptop trong nháy mắt. Ngoài ra với thiết kế thông mình cùng phần cứng mạnh mẽ, mức giá 24 triệu đồng có lẽ vẫn có thể xem là hợp lý. Nếu với những gì mà mẫu máy này mang lại.

Laptop gaming sôi nổi

laptop chơi game

Ngoài ra, vẫn như mọi năm, laptop gaming vẫn là thị trường sôi động bậc nhất. Đây cũng là nơi mà các hãng sản xuất sẵn sàng đầu tư. Để phô bày tất cả những công nghệ hiện đại nhất mà mình đang sở hữu. Tuy nhiên, ở phân khúc thị trường laptop gaming giá rẻ, mới là mảnh đất màu mỡ để các hãng tranh đấu về doanh số. Các cái tên sáng giá trong tầm giá khoảng 20 triệu đồng có thể kể đến ASUS TUF Series, MSI GF, Dell Gaming G3…

Bên cạnh đó, sự cạnh tranh ngày càng gay gắt đến từ nhà sản xuất chip AMD đang thúc đẩy một cuộc đua mới. Về hiệu năng CPU trên laptop nói riêng và thị trường máy tính nói chung. Dần phá vỡ thế độc quyền trong nhiều năm nay của gã khổng lồ Intel. Và ép hãng này phải có những thay đổi phù hợp để có thể thích nghi.

Tóm lại, theo dự báo, năm 2021 sẽ lại là một năm hết sức rực rỡ của thị trường máy tính xách tay. Đặc biệt là khi các hãng đã bắt đầu tung ra các con bài tẩy của mình trong sự kiện CES 2021 vừa qua. Suy cho cùng, người cuối cùng có lợi trong cuộc đua này chắc chắn là người dùng.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*