Nên sạc điện thoại còn bao nhiều phần trăm là tốt nhất

Nên sạc điện thoại còn bao nhiều phần trăm là tốt nhất
Điện Thoại Mới

Pin điện thoại là một trong những bộ phận quan trọng nhưng theo thời gian sẽ nhanh bị hao mòn. Ngay cả khi bạn là một người rất chú ý thì chiếc điện thoại của bạn vẫn khó tránh khỏi nguy cơ chai pin, giảm tuổi thọ. Tuy nhiên, người dùng cũng có thể kéo dài thời lượng pin và hạn chế tình trạng chai pin của điện thoại bằng cách sạc pin điện thoại đúng cách và sử dụng máy hiệu quả. Vậy có nên sạc pin điện thoại ở phần trăm còn lại không? Khi nào nên ngừng sạc? Hãy để chúng tôi trả lời những câu hỏi này trong các phần sau.

Hãy cùng với conggame24h.com để cập nhật những tin tức mới nhất về cách chăm sóc điện thoại của bạn nhé !

Bao nhiêu phần trăm thì nên sạc pin điện thoại

Thực tế xung quanh vấn đề pin còn bao nhiêu thì nên sạc vẫn còn nhiều ý kiến tranh luận. Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia công nghệ đều khuyến nghị người dùng nên để điện thoại hết pin chỉ còn dưới 20% mới kết nối bộ sạc.

Bao nhiêu phần trăm thì nên sạc pin điện thoại

Đặc biệt, cần hạn chế tối đa tính trạng để máy hết pin sập nguồn rồi mới kết nối bộ sạc. Thói quen này cực kỳ không tốt cho thiết bị cũng như tuổi thọ của pin. Thậm chí còn gây ra tình trạng pin “chết” khiến máy không thể sạc pin cho lần sạc tiếp theo.

Hầu hết các điện thoại smartphone hiện nay đều sử dụng chuẩn pin Li-ion. Chuẩn pin này cho phép người dùng có thể thoải mái sạc pin bất kỳ khi nào muốn, không nhất thiết phải đợi máy báo pin yếu dưới 20% mới kết nối bộ sạc. Chỉ cần không để dụng lượng pin còn quá thấp, dưới 5% là được. Bạn có thể sạc pin khi máy vẫn còn 30-50% pin.

Không nên sạc pin dưới 5%

Đồng thời, người dùng cũng có thể thoải mái ngắt bộ sạc khi pin chưa đầy. Dòng pin Li-ion sẽ cho phép máy tự động ngắt sạc điện thoại khi pin báo đầy 100%. Tổng kết lại để trả lời cho câu hỏi “Nên sạc pin iPhone khi còn bao nhiêu phần trăm?” thì thời điểm lý tưởng nhất để sạc pin là khi dung lượng pin trên điện thoại còn khoảng từ 10 – 20%. Việc chú ý thời gian sạc phù hợp sẽ giúp người dùng kéo dài thời gian sử dụng cũng như tăng tuổi thọ pin hiệu quả.

Nên sử dụng còn bao nhiều phần trăm thì sạc

Bên cạnh mối quan tâm pin còn bao nhiêu phần trăm thì nên sạc; người dùng cũng cần lưu ý về thời điểm ngắt sạc. Thông thường người dùng sẽ ngắt sạc khi máy báo pin đầy 100%. Tuy nhiên với dòng pin Li-ion thì điều này chưa hẳn là hoàn toàn đúng đắn. Theo đặc điểm của dòng pin Li-ion; thì dòng pin này rất dễ bị nóng trong quá trình sạc. Do vậy, khi sạc pin đầy 100% có thể làm tăng nhiệt độ trên máy. Ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của pin cũng như hệ thống linh kiện bên trong máy.

Ngoài ra, việc sạc pin đầy 100% còn khiến số chu kỳ sạc pin bị tăng lên nhanh chóng, không tốt cho máy. Bởi mỗi chu kỳ sạc sẽ tính bằng một lần sạc đầy 100% pin. Mức pin sạc được khuyến nghị tốt nhất nên từ 60% đến 80% thì ngắt bộ sạc.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo không nhất thiết phải sạc đầy pin 100%

Bên cạnh các lưu ý về thời điểm kết nối bộ sạc và ngắt sạc thì người dùng cũng không nên bỏ qua một số mẹo sạc pin điện thoại đúng cách như sau:

  • Chỉ sử dụng bộ sạc chính hãng hoặc đặt tiêu chuẩn cho phép phù hợp với thiết bị để sạc pin cho máy.
  • Trong trường hợp người dùng lỡ dùng điện thoại đến khi pin yếu mà chưa thể kết nối ngay bộ sạc thì hãy tắt nguồn máy và cố gắng cố gắng kết nối bộ  sạc càng sớm càng tốt.
  • Trong quá trình sạc pin, người dùng không nên vừa sạc vừa sử dụng điện thoại. Thói quen này có ảnh hưởng không tốt đến tuổi thọ pin, thậm chí có nguy cơ gây cháy nổ, mất an toàn.

Mẹo vặt cho phục hồi pin

Thật ra phục hồi hoàn toàn pin bị chai trở nên bình thường được là điều khó có thể xảy ra. Nhưng chúng ta có thể giảm dần mức độ chai pin với một số mẹo nhỏ sau đây. Cách đầu tiên là bạn lấy nó ra khỏi thiết bị; vệ sinh lau chùi vị trí tiếp xúc giữa pin và điện thoại để tăng khả năng tiếp nhận nguồn pin. Giúp sạc được diễn ra nhanh và hiệu quả. Tất nhiên bạn nên lưu ý rằng điều này chỉ làm được đối với những máy có pin rời thôi!

Mẹo vặt cho phục hồi pin

Sau đó dùng đến khi điện thoại hết pin sập nguồn, rồi cắm sạc cho đầy. Nhớ là đừng mở máy khi sạc nha các bạn. Đến lúc pin đầy, chúng ta đợi máy nguội hẳn; rồi bật nguồn và tiếp tục cắm sạc thêm 5 phút nữa. Việc này bạn lặp lại khoảng 3 đến 4 lần để giúp pin phục hồi được một phần so với trước đây.

Cách thứ hai bạn có thể thực hiện là sử dụng máy đến khi còn khoảng 20% năng lượng. Thì tháo pin ra, chờ để nguội và bọc kín bằng giấy polime bảo quản thực phẩm. Sau đó bạn cho viên pin vào ngăn đá tủ lạnh (-13 độ C) khoảng 2 tiếng. Tiếp đến, lấy nó ra rồi dùng khăn giấy bọc lại, khoảng 30 phút sau thì bạn lau khô viên pin.

Kết luận

Nhìn chung trong quá trình sử dụng việc chú ý pin còn bao nhiêu phần trăm thì nên sạc và thời gian ngắt sạc tốt nhất giúp người dùng bảo vệ pin, máy và kéo dài tuổi thọ pin cũng như thiết bị hiệu quả hơn. Hy vọng những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho người dùng

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*