Leitz Phone 1 – chiếc điện thoại có cảm biến camera lớn nhất thế giới

Leitz Phone 1 - chiếc điện thoại có cảm biến camera lớn nhất thế giới

Là một tập đoàn viễn thông hàng đầu của Nhật Bản, SoftBank không chỉ cung cấp về sóng hay sim của điện thoại. Tập đoàn này còn trực tiếp sản xuất và bán ra thị trường những mẫu điện thoại hàng đầu lấy tên của các thương hiệu con. Luôn mang trong mình những công nghệ hàng đầu, thế nhưng điện thoại của SoftBank lại chỉ bán và sản xuất riêng cho thị trường Nhật Bản, một điều khá đáng tiếc. Mới đây, SoftBank đã tiếp tục nghiên cứu và cho ra mắt mẫu điện thoại mới có tên là Leitz Phone 1. Đây là chiếc điện thoại rất nổi bật về mặt thiết kế bởi nó được trang bị cụm camera khá to lên đến 1 inch.

Tìm hiểu về tập đoàn SoftBank

Tập đoàn SoftBank là một công ty viễn thông đa quốc gia và tập đoàn Internet của Nhật Bản. Được thành lập ngày 3 tháng 9 năm 1981, có trụ sở ở Tokyo, Nhật Bản. Nó có các hoạt động băng thông rộng, viễn thông cố định. Thương mại điện tử, Internet, dịch vụ công nghệ, tài chính. Truyền thông đại chúng và tiếp thị, thiết kế bán dẫn, và các lĩnh vực khác. Người đứng đầu công ty cũng là người sáng lập Masayoshi Son.

Năm 2010, Giám đốc điều hành Tập đoàn SoftBank Masayoshi Son đã tiết lộ tầm nhìn 300 năm của mình cho tương lai. Công ty đầu tư 100 tỷ USD của công ty. Quỹ Tầm nhìn – là quỹ công nghệ lớn nhất trong lịch sử

Tìm hiểu về tập đoàn SoftBank

Bài nói mở đầu với câu hỏi tu từ: “Đâu là điều buồn nhất trong cuộc sống? Điều gì mang lại cho bạn niềm hạnh phúc tột cùng?”. Năm 2016, ông đã so sánh Internet vạn vật (IoT) với sự bùng nổ của cuộc sống ở kỷ Cambri. So sánh lợi thế tiến hóa được trao cho loài đầu tiên với sự kết hợp của cảm biến và AI nhờ có IoT.

Chiếc điện thoại mới đến từ SoftBank

Mới đây, nhà mạng SoftBank của Nhật Bản đã tung ra một chiếc smartphone mới. Mang thương hiệu Leica dành riêng cho thị trường Nhật. Chiếc máy này có tên Leitz Phone 1 và đây là một dòng sản phẩm độc quyền giữa hãng máy ảnh Đức và nhà mạng SoftBank.

Leitz Phone 1 trang bị một thiết kế khá mới lạ. Máy trang bị một màn hình IGZO OLED 6.6 inch do Sharp sản xuất với độ phân giải 2730 x 1260. Cùng tần số quét 240Hz “giả lập” (tần số quét thực tế là 120Hz). Ở mặt lưng, Leitz Phone 1 đi kèm một cụm camera chính hình tròn ở chính giữa. Cụm camera này nổi bật với một ống kính khá to. Sử dụng cảm biến 20MP với kích thước 1 inch lớn nhất thế giới, đi kèm với ống kính tiêu cự 19mm và khẩu độ f/1.9.

Về thông số phần cứng, Leitz Phone 1 được trang bị chip Snapdragon 888. RAM 12GB, pin 5000mAh và khả năng kháng nước theo tiêu chuẩn IP68.

Chiếc điện thoại mới đến từ SoftBank 

Nếu bạn cảm thấy thông số phần cứng này quen thuộc thì đúng vậy. Leitz Phone 1 thực chất là một phiên bản đổi tên lại của chiếc Sharp Aquos R6 vừa mới được ra mắt vào tháng trước. Khác biệt chính chỉ tới từ thiết kế bên ngoài của cụm camera chính của máy.

Ngoài ra, phần mềm của Leitz Phone 1 được điều chỉnh đôi chút để “hợp tông” với thiết kế của máy và thương hiệu Leica. Bao phủ giao diện phần mềm là một tông màu tối, hợp theo phong cách “monochrome” của Leica. Thực tế, trong ứng dụng camera cũng có chế độ riêng cho việc chụp ảnh đen trắng.

Mức giá khá cao cho một chiếc điện thoại

Về giá bán, với sự cao cấp của thương hiệu Leica. Leitz Phone 1 cũng có giá bán không hề rẻ, lên tới 1700 USD (hơn 39 triệu đồng). Mức giá này thậm chí còn đắt hơn cả Galaxy S21 Ultra và iPhone 12 Pro Max. Hiện tại, chiếc máy này chỉ được bán độc quyền ở thị trường Nhật Bản thông qua nhà mạng SoftBank. Chưa rõ liệu Sharp có đưa chiếc máy này sang các thị trường khác hay không.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*