Khối lượng giao dịch Bitcoin, ETH và các tiền điện tử thể hiện thị trường

Khối lượng giao dịch Bitcoin, ETH và các tiền điện tử

Dưới góc nhìn của nhà đầu tư tiền điện tử, khối lượng giao dịch có ý nghĩa rất quan trọng. Nó gợi ý cho chúng ta thấy sự bền vững của một biến động giá nào đó trên thị trường mỗi loại tiền. Giá biến động quá lớn với khối lượng giao dịch thấp có thể coi là mồi câu cho người thích đầu cơ. Còn một cú giảm giá với một khối lượng giao dịch đủ lớn báo hiệu cho một đợt xuống dốc thảm hại. Khối lượng giao dịch của ETH đang dần bắt kịp với Bitcoin, điều đó có nói lên điều gì trên thị trường tiền số với nhiều loại altcoin biến động?

Khối lượng giao dịch Bitcoin và ETH cho thấy thị trường

Cùng với chỉ số tổng lượng coin đang lưu thông (circulating supply) và vốn hóa thị trường (market capitalization). Khối lượng (volume) là một trong những chỉ số cực kì quan trọng trong thị trường tiền điện tử. Khối lượng giao dịch có thể được xem là chỉ số quan trọng nhất để đánh giá về một đồng tiền điện tử. Bởi vì nó thể hiện rất nhiều điền về “sức khỏe” của đồng tiền đó. Từ khối lượng giao dịch, ta có thể dự đoán được xu hướng và sự biến động. Chính về thế, đây là chỉ số thiết yếu mà mỗi “trader” cần phải quan tâm.

Khối lượng giao dịch là một số liệu quan trọng để đánh giá số lượng hoạt động của thị trường vào năm 2021. Trong khi các tài sản như Bitcoin và ETH thống trị trước đó. Khối lượng đã được phân phối nhiều hơn trong vài tháng qua. Mặc dù khối lượng giao dịch của ETH đang dần bắt kịp với Bitcoin trên Binance. Nhưng Bitcoin đã dẫn đầu trong một khoảng thời gian đáng kể trước tháng 5.

Thị trường tiền điện tử

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các mức khối lượng giao dịch khác nhau trên các sàn. Và chúng có thể cho biết điều gì về nhà đầu tư nói chung. Chỉ xem xét khối lượng giao dịch của các cặp USDT.

Khối lượng giao dịch ETH, altcoin tăng cao hơn Bitcoin

Tháng 5 là một tháng đầy biến động đối với hệ sinh thái khi cả khối lượng mua và bán đều chiếm lĩnh toàn ngành. Theo CoinMetrics, khối lượng giao dịch của Binance chủ yếu bị chi phối bởi giao dịch altcoin vào năm 2021.

Một trong những lý do là sàn này có rất nhiều altcoin với các cặp USDT. Nhưng nó cũng đã có một bước nhảy vọt đáng chú ý so với Bitcoin và ETH vào năm 2021. Chưa hết, vào tháng 5, ETH đạt khối lượng giao dịch cao nhất và tiếp theo là Bitcoin, DOGE, BNB, XRP và ADA.

Ngoài ra, trên các sàn giao dịch khác cũng có xu hướng tương tự. Trên Coinbase, mức độ phủ sóng của ETH chiếm ưu thế hơn. So với trên Binance – có khối lượng BTC, ETH gần như là ngang nhau. Khối lượng altcoin giảm mạnh trên nền tảng này. Trên FTX, khối lượng giao dịch tương đối nhiều hơn đối với Bitcoin, ETH. Trong khi các tài sản khác hầu như không đạt được hoạt động giao dịch ở mức tương đối cao.

ETH đang dần bắt kịp với Bitcoin

Cuối cùng, CME là nền tảng duy nhất mà Bitcoin vượt trội hơn ETH về khối lượng hợp đồng tương lai. Như vậy, có thể hiểu rằng các nhà đầu tư tổ chức vẫn đang ưa chuộng Bitcoin hơn ETH. Ở đây, điều quan trọng cần lưu ý là hợp đồng tương lai ETH chỉ mới được giới thiệu gần đây trên sàn giao dịch này.

Những khả năng giao dịch của altcoin và ETH, BTC

Quan sát chênh lệch khối lượng giao dịch trên nhiều sàn. Đối với nhiều coin có thể giúp chúng ta hiểu được một số điều. Khi nói đến giao dịch altcoin, số liệu thường chỉ giới hạn trong nền tảng của Binance. Vì sàn này phục vụ cho nhóm các nhà đầu tư bán lẻ lớn nhất. Vì vậy, phần lớn giao dịch cho những tài sản này thường đến từ một đầu mối cụ thể.

Tuy nhiên, đối với câu hỏi về Bitcoin và ETH. Không có gì đáng ngạc nhiên khi sự quan tâm đã lan rộng và có sự gắn kết. Có thể nói rằng cả trader ở phương Đông và phương Tây đều tham gia vào giao dịch ETH, Bitcoin.

Do đó, nhiều khả năng giao dịch altcoin chỉ tập trung trên một nền tảng có thể đã trở thành con mồi cho một số hình thức wash trading theo thời gian. Bitcoin, ETH duy trì hoạt động giao dịch tương đối tích cực (không thể định lượng được) trên nhiều nền tảng. Mặc dù có thể lập luận rằng việc niêm yết các altcoin khác nhau tạo ra sự khác biệt. Nhưng các altcoin chính vẫn khá phổ biến trên tất cả các sàn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*